Danh sách phim của Châu Tinh Trì trên Netflix

Châu Tinh Trì (tên tiếng Anh: Stephen Chow) là một trong những ông vua phim hài Hồng Kông quen thuộc đối với khán giả Việt Nam. Phong cách hài cường điệu, những câu thoại gây cười lẫn sâu sắc, cộng với giọng lồng tiếng tưng tửng của Vân Sơn đã góp phần đưa phim của Châu Tinh Trì đến gần với khán giả Việt. Được biết, Châu Tinh Trì đã từng gửi thư cảm ơn diễn viên hài Vân Sơn vì đã lồng tiếng phim ông khi ông còn chưa nổi tiếng. Châu Tinh chia sẻ, phim ông được dịch và lồng nhiều thứ tiếng nhưng khi xem phiên bản của Vân Sơn, ông cảm giác như chính bản thân nói được tiếng Việt.

châu tinh trì

Sau khi gia nhập thị trường Việt Nam và tiến hành Việt hóa phụ đề, Netflix trở thành thiên đường cho những người yêu hài với các show hài độc thoại độc quyền chất lượng, đồng thời có một lượng phim Châu Tinh Trì phong phú trên nền tảng, với hình ảnh chất lượng cao kèm phụ đề Việt mượt mà. Dẫu biết khán giả Việt Nam từ lâu đã quen và thần tượng giọng lồng tiếng của Vân Sơn nên còn xa lạ với bản phim tiếng nội địa, nhưng hãy thử một lần trải nghiệm tiếng Quảng hấp dẫn và đầy chất nhạc này, đồng thời chứng kiến sự hoạt ngôn của Châu Tinh Trì để hiểu được công sức lồng tiếng của diễn viên Vân Sơn: không chỉ phải liếng thoắng hệt như nhân vật gốc, mà còn phải tìm cách diễn dịch cho phù hợp văn hóa Việt.

Sau đây là danh sách phim Châu Tinh Trì hiện có trên Netflix, được gia hạn thường xuyên, có phụ đề Việt.

1. Tuyệt đỉnh Kungfu (Kung Fu Hustle)

Một trong những phim hay nhất của Châu Tinh Trì, ra mắt vào năm 2004, Kung Fu Hustle là tác phẩm mang phong cách hài đặc trưng của ông nhưng chín chắn, trưởng thành hơn các tác phẩm thập niên 90. Phim có dẫn nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ điện ảnh Tây phương lẫn Á đông. Người xem có thể nhận ra các chi tiết thú vị gợi nhớ đến các tác phẩm nổi tiếng thập niên 60-90 như House of 72 Tenant, Of Mice and Men, The Untouchables, The Shining, Spider-Man,… và còn nhiều nữa.

chau-tinh-tri-Kung-Fu-Hustle

2. Tế Công (The Mad Monk)

Tế Công ra mắt năm 1993, thời kỳ sáng tạo sung sức của Châu Tinh Trì. Tế Công được lấy theo nhân vật dân gian Trung Quốc là nhà sư điên Lý Tu Duyên, sau xuất gia tu hành và đắc đạo nên còn có hiệu là Thiền sư Đạo Tế, dân gian còn gọi là Tế Điên Hòa Thượng. Trong phim này, nhân vật Tế Công của Châu Tinh vì muốn chứng minh loài người có thể thay đổi, đã chấp nhận thử thách xuống trần gian giác ngộ cho 3 nhân vật đó là tên ăn mày 9 kiếp, kỹ nữ 9 kiếp, và ác nhân 9 kiếp.

3. Trường học Uy Long phần 1 – 3 (Fight Back To School)

chau-tinh-tri-truong-hoc-uy-long

Bộ 3 phim đặc sắc khác của Châu Tinh Trì, theo đánh giá chủ quan của người viết, cả 3 phim đều ngang nhau về chất lượng tuy phần 2 khá lép vế (một điều thường thấy ở các trilogy). Châu Tinh Trì vào vai cảnh sát nằm vùng, phải giả làm học sinh tại một trường quốc tế. 3 phim với 3 vụ án khác nhau, phong cách hài duyên dáng, với sự tham gia của người đẹp Hồng Kông nổi tiếng năm nào Trương Mẫn.

4. Tình anh thợ cạo (Faithfully Yours)

chau-tinh-tri-faithfully-yours

Đây là bộ phim ra mắt năm 1988 của đạo diễn Hoàng Hoa Kỳ, có Châu Tinh Trì đóng chính cùng thiên vương Trương Học Hữu. Nội dung kể về ba anh bạn thân cùng có cảm tình với người đẹp Doanh nhà bên (Trương Mẫn thủ vai) và quyết tâm theo đuổi. Trong một lần uống say cùng 3 chàng trai, Doanh có thai mà không biết ai là cha đứa bé, và 3 chàng trai ai cũng giành mình là bố…

5. Tân Lộc Đỉnh Ký 1, 2 (Royal Tramp)

chau-tinh-tri-Royal-Tramp

Đây là phim nhại theo tác phẩm nổi tiếng Lộc Đỉnh Ký của nhà văn Kim Dung, về cấu trúc thì tương tự, cũng xoay quanh hành trình của nhân vật chính Vi Tiểu Bảo, chỉ là mọi thứ đều được phóng đại một cách hài hước, châm biếm. Royal Tramp phần 1 là một trong năm phim Hồng Kông có doanh thu cao nhất năm 1992, sự thành công khiến phần 2 nhanh chóng được sản xuất cùng năm đó. Phim cũng có sự tham gia của Ngô Mạnh Đạt và Trương Mẫn.

6. Vua ăn mày (King of Beggars)

chau-tinh-tri-King-of-Beggars

Đặc trưng các tác phẩm của Châu Tinh Trì đó là thường dựa theo chuyện lịch sử, dân gian Trung Quốc. Vua Ăn Mày lấy cảm hứng từ nhân vật Tô Xán, một trong Quảng Đông Thập Hổ – tức 10 nhân vật võ công cao cường ở Quảng Đông. Tô Xán vốn con nhà giàu có, sau bị hãm hại nên mất tất cả, phải lang thang đầu đường xó chợ. Về sau, được sự giúp đỡ của cha và một nhân vật khác trong thập hổ là Thiết Kiều Tam, Tô Xán mới làm lại từ đầu, vang danh thiên hạ. Tất nhiên qua bàn tay chế cháo của Tinh gia, truyện dân gian chưa bao giờ lầy lội đến thế.

7. Đại quan Bao Long Tinh (Hail the Judge)

chau-tinh-tri-Hail-the-Judge

Được biết đến ở Việt Nam qua nhiều cách dịch tựa khác nhau, ví dụ như Quan Xẩm Lốc Cốc, phim này lại liên quan đến một nhân vật nổi tiếng khác của Trung Quốc đó là Bao Thanh Thiên. Tuy nhiên, vì tính biểu tượng và tầm vóc của Bao đại nhân, Châu Tinh Trì không dám mạo phạm mà chỉ vào vai nhân vật là họ hàng của đại quan. Đây cũng là một phim có phong cách kể chuyện xuất sắc, đồng thời cũng sinh ra câu thoại kinh điển phổ biến trong văn hóa đại chúng Việt Nam “cấu kết gian dương đại đạo, buôn lậu vũ khí, đẩy bà già xuống biển, cưỡng dâm một con heo”.

8. Long Tích Truyền Nhân (Legend of the Dragon)

chau-tinh-tri-Legend-of-the-Dragon

Còn được biết đến với tên gọi Vua Bida, Châu Tinh Trì vào vai Châu Tử Long, con trai của một dòng họ múa lân nổi tiếng nhưng lại bỏ bê việc luyện tập để nối nghiệp mà mê chơi bi da, trở thành cơ thủ hàng đầu. Tử Long thường bị người chú dụ đi bắn bi ăn tiền và trong một lần quá tự tin đã đặt cược cả mảnh đất dòng họ vào bàn đấu và bị thua mất. Anh quyết tâm thi đấu để giành lại mảnh đất gia tộc. Phim có sự tham gia của cơ thủ nổi tiếng Jimmy White, đóng vai địch thủ cuối cùng.

9. Vua phá hoại (Love on Delivery)

Không hiểu sao phim lại được dịch là Vua phá hoại ở Việt Nam. Châu Tinh Trì vào vai anh giao hàng ngờ nghệch có cảm tình với cô sinh viên xinh đẹp (do Chung Lệ Đề thủ vai) – một người có thể xem là quá tầm với anh. Anh mới quyết tâm tầm sư học đạo từ một vị sư phụ hơi láo cá (Ngô Mạnh Đạt) để bảo vệ người đẹp thì vô tình dính vào một cuộc thách đấu với hôn thê của cô – võ sư Karate người Nhật đáng sợ. Phim có yếu tố mỉa mai Nhật Bản và lối hài lố lăng đặc trưng.

10. Đại Chiến Kim Thương Khách (From Beijing with Love)

chau-tinh-tri-From-Beijing-with-Love

Đây là phim nhại theo franchise kinh điển 007. Nếu là người quen với phong cách làm phim parody của Châu Tinh trì và đã xem 007, chắc hẳn sẽ thấy buồn cười gấp đôi. Nội dung phim kể về việc tổ chức Golden Gun đánh cắp hộp đựng hóa thạch khủng long duy nhất của Trung Quốc. Châu Tinh Trì đóng vai một điệp viên theo kiểu 007 giả làm người bán hàng rong, được một quan chức cấp cao của chính phủ cử đến Hồng Kông để chiếm lại quốc bảo. Khi đến Hồng Kông, anh gặp cô nàng điệp viên hai mang của Golden Gun (Viên Vịnh Nghi thủ vai) và rắc rối bắt đầu.

11. Tân tây du ký 1, 2 (A Chinese Odyssey)

chau-tinh-tri-A-Chinese-Odyssey

Một trong những phim hay nhất của Châu Tinh Trì, bên cạnh Kung Fu Hustle, và nhìn thôi cũng biết tác phẩm dựa theo nguyên tác Tây Du Ký kinh điển. Tuy nhiên, nhân vật của Châu Tinh trì vào vai hậu thân của Tôn Ngộ Không là Chí Tôn Bảo, hành nghề ăn cướp, bang chủ bang Lưỡi Búa (một chi tiết sẽ được đưa vào Kung Fu Hustle sau này). Tuy nhiên trên Netflix, phim này không có phụ đề Việt.

12. Bách biến tinh quân (Sixty Million Dollar Man)

chau-tinh-tri-Sixty-Million-Dollar-Man

Châu Tinh Trì vào vai công tử nhà giàu hư hỏng, vô tình gây sự với đàn anh giang hồ. Một quả bom của bọn xã hội đen làm Tinh nổ tan xác, chỉ có bộ não và cái miệng còn sống, sau đó được một vị giáo sư lắp lại cơ thể. Phim có tình tiết nhại theo tác phẩm kinh điển Pulp Fiction của Quentin Tarantino, một đặc trưng thường thấy trong phim Châu Tinh Trì. Ngoài Tinh gia phim còn có sự tham gia của Lương Vịnh Kỳ, Từ Cẩm Giang, Ngô Mạnh Đạt.

13. Đường Bá Hổ điểm Thu Hương (Flirting Scholar)

chau-tinh-tri-Flirting-Scholar

Một phim tếu táo nhân vật nổi tiếng khác của Châu Tinh Trì. Phim dựa theo nhân vật nổi tiếng nhà Minh, thi sĩ, họa sĩ Đường Dần, cùng tích truyện Đường Bá Hổ điểm Thu Hương. Theo lịch sử, Đường Dần không có 8 người vợ như Châu Tinh Trì đóng đâu, tuy hôn nhân của ông cũng bấp bênh. Đường Bá Hổ vốn nổi tiếng với loạt tranh xuân họa, chán ghét chốn quan trường nên ngao du ngoạn thủy, vẽ tranh, làm thơ, tới lui lầu xanh…

14. Chuyên gia xảo quyệt (Tricky Brains)

chau-tinh-tri-Tricky-Brains

Phim có sự tham gia của thiên vương Lưu Đức Hoa và Quan Chi Lâm, Khâu Thục Trinh. Châu Tinh Trì vào vai Cổ Tinh, người điều hành văn phòng chơi khăm nổi tiếng, chuyên nhận các hợp đồng phá hoại. Anh được Macky Kam thuê để phá hỏng mối quan hệ giữa Trình Lạc Nhi (Quan Chi Lâm) và tình địch Văn Kiệt (Lưu Đức Hoa). Để thực hiện kế hoạch, Cổ Tinh giả làm con trai thất lạc của cha Văn Kiệt để tiếp cận anh, và từ đó những trò điên khùng dán mác Châu Tinh Trì diễn ra.

15. Đại nội mật thám (Forbidden City Cop)

chau-tinh-tri-Forbidden-City-Cop

Có thể gọi đây là phim 007 phiên bản cổ trang. Nội dung xoay quanh Cung, Hỷ, Phát, Tài là bốn cao thủ hoàng cung chuyên bảo vệ Hoàng Thượng. Trong đó Phát là người tuy không biết võ công nhưng đầu óc lanh lợi, phát minh ra được những món đồ kỳ lạ. Nhưng cuối cùng không được vua trọng dụng bị đưa về làm một người thường dân. Lúc này nước Kim dựa vào thi thể của một người ngoài hành tinh đề lừa gạt và hãm hại nhà vua. Ba vị cao thủ kia đều hy sinh chỉ còn Phát nhờ phát minh của mình cứu được vua. Nước Kim đành cho người trà trộn tìm cách quyến rũ Phát…

16. Thánh bài 2, 3 (God of Gamblers)

chau-tinh-tri-God-of-Gamblers

Phim nhại theo xuất phẩm cùng tên năm 1989 do Châu Nhuận Phát đóng chính. Phiên bản hài hước này của Châu Tinh Trì đạt được thành công lớn và được kéo dài tới 3 phần. Tuy nhiên, trên Netflix chỉ mua bản quyền phần 2, 3, đồng thời có cả bản phim chính hiệu của Châu Nhuận Phát nữa. Các bạn xem phim nghiêm túc của Châu Nhuận Phát xong quay lại xem phim của Tinh gia sẽ càng mắc cười hơn.

17. Thẩm tử quan (Justice, My Foot!)

chau-tinh-tri-Justice-My-Foot

Phim dựa theo nhân vật trong truyền thuyết Trung Quốc – trạng sư Tống Sỹ Kiệt, người nổi tiếng chính trực, có tính khôi hài. Vì quá liêm chính nên ông bị quan lại của hệ thống thối nát chèn ép đến từ chức. Tống Sỹ Kiệt trở thành hình tượng người dân gửi gắm mong ước vào một vị quan thanh liêm, luôn bên vực kẻ yếu, chống lại cường hào. Đương nhiên Tống Sỹ Kiệt của Châu Tinh Trì thì bựa hơn rồi.

18. Tình thánh (The Magnificent Scoundrels)

chau-tinh-tri-The-Magnificent-Scoundrels

Châu Tinh Trì vào vai A Tinh, hành nghề lừa đảo. Anh thu nhận một cô gái làm đệ tử và cả hai đột nhập vào một gia đình giàu có ở Hồng Kông, không ngờ nhà đó đã có sẵn một băng lừa đảo khác chiếm trước và tưởng A Tinh là chủ nhà… Phim gây chú ý khi có sự tham gia của Mao Thuấn Quân và cả biểu tượng sex thập niên 80 90 của Hong Kong là nữ diễn viên Diệp Tử My (Amy Yip).

19. Ngôi sao may rủi (When Fortune Smiles)

chau-tinh-tri-When-Fortune-Smiles

Người đứng đầu một gia đình giàu có qua đời và trong di chúc chỉ để lại tài sản cho con gái Fei Fei. Con trai của ông ta tức giận và sử dụng một người thu gom rác có vẻ ngoài giống chị gái của mình để đánh tráo nhằm ăn cắp tài sản. Con trai của người chú cũng muốn chia phần và sắp đặt cho một kẻ mạo danh (Châu Tinh Trì đóng) tham gia vào âm mưu ngông cuồng của mình. Tuy nhiên diễn biến vụ việc hoàn toàn không như họ tưởng tượng.

20. Sư huynh trúng tà (Look Out, Officer!)

chau-tinh-tri-Look-Out-Officer

Phim nói về việc cảnh sát Tiêu bị bắn chết nhưng không biết được ai bắn mình. Vì uất ức nên linh hồn vị cảnh sát này không được siêu thoát, chú Tiêu nhập hồn vào một cây súng, mong có người giúp mình giành lại công lý để linh hồn được yên nghỉ. Nhân vật của Châu Tinh Trì chính là người giúp đỡ chú Tiêu giải mã vụ án. Đây là bộ phim được truyền cảm hứng từ phim Where’s Officer Tuba? năm 1986 của ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo.

21. Giang hồ máu lệ (The Unmatchable Match)

chau-tinh-tri-The-Unmatchable-Match

Đây là phim thời kỳ Châu Tinh Trì chưa nổi tiếng nên cũng không mấy người quan tâm. Châu Tinh Trì vào vai cảnh sát chìm kết thân với thành viên hội Tam Hoàng để điều tra về viên kim cương bị lấy cắp. Tuy nhiên, thành viên này lại không liên quan tới vụ cướp nên Tinh gia muốn kết thân để thâm nhập sâu vào hội, dần dần hình thành tình anh em khắng khít… Tựa phim tiếng Việt được Netflix dịch là Dũng khí môi hồng.

22. Tình yêu và cuộc đời (Love is Love)

chau-tinh-tri-Love-is-Love

Cũng là một phim năm 1990 khi Châu Tinh Trì chưa nổi tiếng, chưa lấy tên mình cho các nhân vật. Châu Tinh Trì vào vai Thạch, anh nhân viên cửa hàng bán cá đem lòng yêu con gái ông chủ là cô Thể. Lo lắng gia cảnh Thạch nghèo hèn không lo được cho con gái mình nên ông bố hết sức ngăn cản. Thạch và Thể nắm tay nhau trốn lên thành phố. Lúc này Thạch đi làm và gặp con gái ông chủ mới, được cô này nâng đỡ và chủ động bật đèn xanh. Liệu trước cám dỗ này Thạch có giữ được tình yêu của mình?

23. Mỹ Nhân Ngư (The Mermaid)

Đây là phim cho Châu Tinh Trì đạo diễn, sản xuất nhưng không tham gia đóng chính. Dù là phim hài đặc trưng theo phong cách của ông, Mỹ Nhân Ngư lại truyền tải thông điệp nghiêm túc về bảo vệ môi trường.

my-nhan-nhu-chau-tinh-tri

“Mỹ nhân ngư” là câu chuyện kể về tộc người cá sinh sống tại vùng vịnh Thanh La, nơi bị ô nhiễm nặng nề do sự hủy hoại của loài người. Sinh mạng bộ tộc bị đe dọa khi một tập đoàn bất động sản muốn cải tạo khu vực này thành khu du lịch, đưa máy phát sóng siêu âm xuống đại dương để tiêu diệt các loài sinh vật dưới nước.

Tộc người cá lập kế hoạch dùng “mỹ nhân kế”, giao cho tiên cá San San nhiệm vụ đi quyến rũ ông chủ tập đoan Lưu Hiên để thừa cơ ám sát hắn. Tuy nhiên, kế hoạch trở nên phức tạp khi cả hai đem lòng yêu nhau. Mỹ Nhân Ngư không chỉ là câu chuyện về môi trường mà còn về khoảng cách tầng lớp xã hội, những con người tủi nhục trong cái nghèo khao khát được vươn lên trong xã hội.

24. CJ7 (Siêu khuyển thần thông)

CJ7 hay còn gọi là Trường Giang Thất Hiệu cũng là phim điện ảnh do Châu Tinh Trì sản xuất, đạo diễn và đóng chính, gửi gắm nhiều thông điệp sâu sắc. Phim xoay quanh câu chuyện của cha con Chu Tiểu Địch. Ông Chu tuy làm thợ hồ, nhà nghèo nhưng vẫn cố cho cháu Tiểu Địch đi học trường điểm để có tương lai xán lạng. Ông luôn dạy cháu “giấy rách phải giữ lấy lề”, không được nói dối, đánh nhau, trộm cắp….

CJ7-sieu-khuyen-than-thong

Trong một lần đi lượm ve chai, ông Chu nhặt được món đồ chơi nhìn như quả bóng và đem về cho Tiểu Địch, không biết rằng đó là quả trứng của một sinh vật ngoài hành tinh. Từ đó một cuộc phiêu lưu mới mở ra…

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!