Góc giả thuyết: Các nhân vật trong ‘Friends’ đại diện cho 7 tội lỗi của con người?

Khi nhắc đến Friends, khán giả nhiều thế hệ không thể nào không biết đến nhóm bạn 6 người đáng mơ ước này. Ra mắt từ năm 1994, Friends cũng từng được chiếu trên kênh truyền hình Việt Nam và trở nên quen thuộc với khán giả Việt, nhất là sau khi các đài cáp được phủ sóng rộng rãi và sự có mặt của Netflix tại Việt Nam. Do đó Friends trở thành cái tên quan trọng trong nền văn hóa đại chúng. Tới nay, các diễn viên chính vẫn thu được nguồn lợi lớn từ tác quyền.

Friends là bộ sitcom với câu chuyện xoay quanh 6 người bạn, mỗi người mỗi vẻ. Thế nên, thật không khó để các fan nhanh chóng chỉ ra 6 người này có thể là đại diện cho 7 mối tội đầu (Seven Deadly Sins). Hãy cùng tìm hiểu và khám phá xem ai là tội lỗi thứ 7 nhé!

Monica là Ngạo Mạn (Pride)

Monica Geller có thể nói là nhân vật lí trí nhất trong Friends: có một sự nghiệp và đấu tranh đến cùng vì nó, dọn dẹp luôn tay khiến căn hộ không có gì để chê (cũng có thể bắt nguồn từ người mẹ luôn soi mói chỉ trích Monica). Đương nhiên tất cả những ưu điểm đó bắt nguồn từ cái tôi rất cao của Monica. Cô phấn đấu hết sức trong lĩnh vực ẩm thực, thế nên cô luôn phải cạnh tranh và chiến thắng.

Monica cạnh tranh rất hăng với cả bạn mình khi chơi giải đố, thậm chí cược cả căn hộ vào đó trong tập phim The one with The Embryos. Monica cũng không dễ chấp nhận phê bình, như lần bị mọi người chê kỹ thuật massage, thậm chí Chandler phải dỗ dành rằng chí ít Monica sẽ được tất cả phiếu bầu cho giải Best Bad Massage (The One with Joey’s Bag).

Rachel là Tham Lam (Greed)

Rachel Greene sinh ra trong một gia đình giàu có và được nuông chiều. Dù sau này đã tự lập tài chính, Rachel vẫn là con người tôn sùng vật chất và không thể từ bỏ đam mê mua sắm và sẽ than phiền hết mực nếu không có cơ hội quẩy túi. Khi phát hiện Monica đi mua sắm với bạn gái Ross là Julie, Rachel có vẻ giận vì không được đi shopping hơn là không được đi chơi với bạn.

Chandler là Lười Nhác (Sloth)

Còn nhớ tư tưởng của Chandler Bing về một cuộc sống hoàn hảo? Đó là cả ngày nằm dài trước TV với một chai bia trên tay. Joey hưởng ứng cái sự lười này với Chandler trong nhiều dịp, nhất là tập The One Where Ross and Rachel… You Know, Chandler thậm chí mua pizza gửi tới nhà Monica để cô mang sang hộ vì không muốn rời khỏi ghế. Chandler cũng có công việc ổn định tẻ nhạt, anh ghét nó, nhưng vẫn thà nằm trong vùng an toàn ấy còn hơn thay đổi. Đến khi có thể chuyển mình (phải hết 8 mùa phim), Chandler lại chịu áp lực không tốt và thường lôi Monica vào rắc rối.

Ross là Thịnh Nộ (Wraith)

Là nhà cổ sinh vật học, Ross Geller ban đầu có vẻ là người trầm tĩnh, hơi tịch mịch, nhưng hóa ra anh lại rất dễ nổi nóng. Ross có thể đang từ trạng thái bình thường bỗng chốc bùng lên cơn giận rất nhanh. Trong tập The One With Ross’ Sandwich, anh còn bị mất việc ở viện bảo tàng chỉ vì nổi cơn tam bành khi phát hiện có người trộm sandwich của mình cơ mà. Tuy nhiên, cách Ross nổi dóa lại buồn cười và là tâm điểm của những trò đùa hơn là đáng sợ.

Phoebe là Dục Vọng (Lust)

Tất cả các nhân vật trong Friends đều bị cuốn theo dục vọng, nhưng khi nói đến vận dụng hình thể, Phoebe Buffay lại ở đẳng cấp khác. Như trong tập The One Where Everybody Finds Out, lần đầu khán giả được chứng kiến một Phoebe gợi cảm như vậy khi cô cố tình ăn mặc sexy để dụ Chandler thú nhận tình cảm với Monica.

phoebe-buffay-friends-tv-series

Hay có lần cả nhóm chơi bóng bầu dục trong The One With the Football, Phoebe vạch ngực cho Chandler xem nhằm cướp bóng từ anh (đương nhiên đây là âm mưu của Monica). Dù cá tính tưng tửng, dám nghĩ dám làm và sẵn sàng đu theo những ý tưởng điên rồ nhất, Phoebe có tình sử dày dặn và xuất hiện rất nóng bỏng vào những ngày hẹn hò.

Joey là Phàm Ăn (Gluttony)

Điều này quá rõ ràng và lần đầu được khám phá trong tập The One with the Birth Mother, Joey Tribbiani rất nghiêm túc trong việc không cho người khác đụng tới đồ ăn của mình. Có người nói Joey đáng lẽ nên là Dục Vọng nhưng thật ra tình yêu dành cho đồ ăn của anh lớn hơn tình yêu phụ nữ.

joey-friends-gluttony

Thậm chí Joey không muốn gặp lại bạn hẹn nữa vì cô ta thò tay ăn vài miếng khoai của anh. Trong tập The One with All the Cheesecakes, Joey còn có sẵn một cái nĩa trong áo và rút ra đánh chén bánh phô mai với Rachel và Chandler, cho dù đó là cái bánh vỡ bung bét dưới sàn.

Vậy Đố Kỵ (Envy) là ai?

Bạn yêu series này và đồng thời ao ước có được một nhóm bạn như mơ y hệt vậy? Bạn chính là Đố Kỵ nếu mong muốn có được một hội bạn vừa xinh đẹp, cá tính lại gắn bó với nhau dù trải qua nhiều biến cố. Bạn cũng muốn được nhập hội với họ, trở thành thành viên thứ 7, đại diện cho tính Đố Kỵ đấy.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!