Tune in for Love: Lắng Nghe Giai Điệu Tình Yêu – Phim Hàn đáng xem trên Netflix

Tune in for Love: Bộ phim lãng mạn phản ánh thời cuộc

Tune in for Love là một bộ phim lãng mạn do Hàn Quốc sản xuất vào năm 2019, được đạo diễn bởi Jung Ji-woo với sự tham gia của Kim Go-eun và Jung Hae-in. Tune in for Love đã lập kỷ lục phòng vé cho một bộ phim tình cảm khi khởi chiếu vào ngày 28 tháng 8 năm 2019, thu về 173.562 lượt xem và vượt qua kỷ lục trước đó của A Werewolf Boy.

Đây cũng là “phim đứng đầu phòng vé Hàn Quốc trong một tuần” tính từ ngày 1 tháng 9 năm 2019. Vào tháng 11 năm 2019, Tune in for Love đã được trình chiếu tại Liên hoan phim Đông Á Luân Đôn (London East Asia Film Festival) và Jung Hae-in đã giành được một giải thưởng nổi tiếng.

Bộ phim tình cảm lãng mạn này kể câu chuyện về cách mà hai nhân vật Mi-soo (Kim Go-eun thủ vai) và Hyun-woo (Jung Hae-in thủ vai) gặp nhau ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc sống và mối quan hệ của họ phát triển như thế nào sau mỗi lần họ gặp nhau.

Bối cảnh phim vào những năm 1990 và phản ánh cuộc khủng hoảng IMF năm 1997. Mi-soo, lúc đó là một nhân viên bán thời gian làm việc chăm chỉ tại tiệm bánh, cô quen biết với Hyun-woo chỉ vì anh ta vô tình bước vào. Cấu trúc của phim dựa trên các cột mốc thời gian ở các năm 1994, 1997, 2000 và 2005.

(Lưu ý bài viết có tiết lộ cốt truyện)

Cột mốc 1994

Bộ phim bắt đầu vào một buổi sáng năm 1994 với cảnh học sinh trung học Mi-Soo mở cửa tiệm bánh thì Hyun-woo – một cựu tù nhân vị thành niên bước vào để hỏi mua một ít đồ uống làm từ đậu nành. Mi-soo không có thức uống nào như vậy và cô bảo Hyun-woo đi mua ở siêu thị gần đó. Trong khi Mi-Soo ban đầu hơi sợ Hyun-Woo, cô ấy dần dần cảm thấy ấm áp hơn sau khi biết rằng họ sinh cùng năm 1975.

Hyun-woo sau đó bắt đầu làm việc bán thời gian tại tiệm bánh với Mi – Quá. Một ngày nọ, các bạn học cũ của Hyun-woo đã đến tìm anh ta ở tiệm bánh, cả nhóm gây ồn ào và bị yêu cầu rời đi. Hyun-woo đi ăn cùng nhóm bạn của mình và hôm đó họ xung đột với một nhóm người khác. Mi-soo chờ đợi nhưng Hyun-woo đã không bao giờ trở lại tiệm bánh.

Cột mốc 1997

Tiệm bánh nọ đã đóng cửa, Mi-soo đi làm một công việc khác trong khi Hyun-Woo nhập ngũ, họ bất ngờ gặp lại nhau. Ban đầu, Mi-Soo miễn cưỡng nhưng cô quyết định mời Hyun-Woo vào căn hộ của mình để ăn và uống một ít bia. Họ nói về những gì đã xảy ra trong suốt thời gian qua và Hyun-woo nói với Mi-woo rằng anh ấy đã đánh nhau vào đêm rời tiệm bánh nên bị đưa trở lại trại giam vị thành niên.

tune-in-for-love-kdrama-netflix

Trong khi họ không hứa sẽ đợi nhau, Mi-Soo vẫn tạo một tài khoản email cho Hyun-woo để họ có thể giữ liên lạc trong thời gian Hyun-woo đi nghĩa vụ. Tuy nhiên, Mi-soo nhận ra rằng cô đã quên đưa cho Hyun-Woo mật khẩu để truy cập vào tài khoản email của anh ấy.

Cột mốc 2000

Trong khi Hyun-woo phục vụ trong quân đội, Mi-Soo đã chuyển ra khỏi căn hộ của mình. Mi-voo vẫn gửi e-mail đến email mà cô ấy đã tạo cho Hyun-Woo mặc dù anh ta không có mật khẩu để truy cập tài khoản. Một ngày nọ, Hyun-Woo cuối cùng cũng tự nghĩ ra mật khẩu và anh ấy đã gửi một email cho Mi-Soo. Họ quyết định gặp nhau sau giờ làm việc. Tuy nhiên, Hyun-woo không thể gặp Mi-soo vì nơi anh ta đã bị đưa đến đồn cảnh sát cùng với những công nhân khác sau một sự cố.

Mặt khác, Mi-soo cũng đang phải đối mặt với những khó khăn của chính mình khi cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra ở Hàn Quốc vào năm 2000. Cô ấy đã viết một email cho Hyun-woo giải thích rằng bản thân không nghĩ rằng mình có đủ khả năng để gặp Hyun-woo với tình trạng hiện tại. Mi-soo hy vọng họ sẽ gặp lại nhau vào một lúc nào đó trong tương lai khi có điều kiện.

Cột mốc 2005

5 năm đã trôi qua và họ gặp nhau bất ngờ khi văn phòng mới của Hyun-woo chuyển đến nơi Mi-soo đang làm việc. Mi-soo hiện đang làm biên tập tại một công ty xuất bản nhỏ trong khi Hyun-woo tìm được việc làm và hiện anh đang sống trong căn hộ cũ của Mi-soo. Lần này, họ cuối cùng đã có thể bày tỏ tình cảm của mình với nhau và giải quyết hiểu lầm trong những năm tháng đã mất. Họ trở thành một cặp đôi, tuy nhiên sớm xảy ra mâu thuẫn liên quan đến quá khứ lầm lỗi của Hyun-woo.

tune-in-for-love-2019-netflix-movie

Sự cố một lần nữa khiến họ xa nhau. Thế nhưng, cả hai vẫn thương nhớ nhau và Mi-soo nhận ra rằng cô ấy vẫn còn yêu Hyun-woo sau khi nghe radio nhắc đến tên mình – Kim Mi-Soo. Mi-soo biết ngay đó là Hyun-woo và cô ấy chạy về phía đài phát thanh để tìm anh ta. Bộ phim kết thúc với cảnh Mi-soo tìm thấy Hyun-woo, trong khi Hyun-woo ghi lại khoảnh khắc đặc biệt này bằng camera của mình, cuối cùng họ đã được bên nhau mãi mãi.

Vẻ đẹp của tình yêu thể hiện thông qua một quá trình

Điều khiến khán giả thực sự thích ở bộ phim này là chủ đề tổng thể và câu chuyện về cách mà hai người liên tục bỏ lỡ nhau ở những giai đoạn của cuộc đời nhưng cuối cùng vẫn tìm thấy nhau, không phải nhờ may mắn mà là do sự nỗ lực của cả hai. Tương tác giữa Kim Go-eun và Jung Hae-in thật tuyệt vời và vai diễn Mi-soo và Hyun-woo của họ được đánh giá là xuất sắc.

Đây là câu chuyện tình yêu bình thường nhưng ấm áp khi mối quan hệ của họ nảy nở từ tình cảm thuở nhỏ đến một mối quan hệ yêu đương chín chắn, trưởng thành khi họ gặp nhau nhiều năm sau đó. Điều khiến bộ phim này trở nên phổ biến ở Hàn Quốc là câu chuyện đã tái hiện thời kỳ đất nước đang phát triển vào những năm 1990 và cách người dân nước này trải qua cuộc khủng hoảng tài chính năm 2000, đó là một sự kiện lớn đã ảnh hưởng đến vô số gia đình ở Hàn Quốc.

Câu chuyện tiếp tục đến năm 2005, thời điểm Hàn Quốc đang dần phục hồi sau thời kỳ khủng hoảng kinh tế tồi tệ đó. Nhạc nền trong bộ phim này mang đến cho bạn cảm giác hoài niệm, như quay lại quá khứ với sự kết hợp của dòng nhạc K-pop thịnh hành những năm 90 của Fin.K.L hay Toy.

Tiến trình của phim giống như một bộ melodrama điển hình của Hàn Quốc với nhịp điệu chậm và ổn định, những đoạn hội thoại đơn giản nhưng đầy ý nghĩa giữa các nhân vật chính. Không có nhiều sự phát triển nhân vật cụ thể vì bộ phim được thiết lập trong khoảng thời gian dài gần 10 năm, điểm nhấn chính là cái kết viên mãn khiến người xem hài lòng. Mời các bạn đọc thêm nhiều bài khác về Phim Hàn Quốc trên Netflix.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!