Boy Missing (Secuestro 2016) – Phim trinh thám Tây Ban Nha đáng xem trên Netflix

Boy Missing là phim tâm lý tội phạm có nhiều bất ngờ

Nếu các bạn thích các tác phẩm trước đó của Oriol Paulo, người đã viết kịch bản và đạo diễn Contratiempo (Vị Khách Bí Ẩn, các fan hay gọi đùa là “Con Trai Tiệm Phở”), thì Boy Missing (Cậu Bé Mất Tích) sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Trong tựa phim về cậu bé mất tích này, Oriol Paulo viết kịch bản nhưng vai trò đạo diễn được dành cho Mar Targarona, người từng là nhà sản xuất cho Contratiempo. Khi hai nghệ sĩ này hợp tác, kết quả phải nói là thật tuyệt vời.

Giống như Contratiempo, câu chuyện về Cậu Bé Mất Tích không giống như những gì mà bạn tưởng tượng, twist bay tứ tung và Oriol Paulo tỏ ra rất tài tình khi mang đến một cốt truyện khó đoán, thậm chí khi xem được hơn nửa phim, bạn vẫn chưa thực sự hình dung được bản chất của sự việc. Nhà biên kịch kể một câu chuyện hấp dẫn, lấp đầy nó với những khúc quanh và nút thắt đầy hồi hộp chỉ để tiết lộ rằng có một cú twist khác tài tình hơn, sâu sắc hơn mà bạn có thể bỏ qua nếu không chú ý đến những chi tiết nhỏ.

secuestro-2016

Boy Missing bắt đầu với cảnh một cậu bé tên Victor, bị thương và mất phương hướng, cậu đi đang lang thang trên con đường ở vùng đồng quê cho đến khi được một người đi xe máy phát hiện. Tại bệnh viện, cậu bé không phản hồi trước những câu hỏi của cảnh sát. Chỉ khi mẹ cậu – luật sư nổi tiếng Patricia đến nơi, bà mới nói với họ rằng con trai mình bị khiếm thính và phải giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Sau khi Victor xuất viện, với sự giúp đỡ của mẹ, cậu kể lại với cảnh sát rằng mình đã bị một người đàn ông trông giống như nhân viên làm vườn của nhà trường đánh ngất xỉu rồi bắt cóc. Khi tỉnh lại, cậu thấy mình ở một nơi tối tăm và đang di chuyển, dường như đang bị nhốt trong cốp xe. Sau đó, Victor được đưa đến ngôi nhà trong một khu rừng ở ngoại ô nhưng đã xoay sở để trốn thoát được. Trả lời câu hỏi của cảnh sát, Victor mô tả các đặc điểm của nghi phạm và quá trình tổng hợp kết quả khớp với khuôn mặt của Carlos Coronas, còn gọi là Charlie, người có tiền án tiền sự đã ra tù ba năm trước đó.

secuestro-boy-missing-movie-crime

Charlie được cảnh sát triệu hồi để thẩm vấn nhưng vì không có bằng chứng xác thực, anh ta đã được thả. Sau sự bất lực của cảnh sát trong việc giam giữ Charlie và cáo buộc anh ta tội bắt cóc, bà Patricia với tư cách là luật sư nổi tiếng lẫn một người mẹ xót con đã tìm kiếm sự giúp đỡ của người tình cũ Raul (cha của Victor). Patricia hy vọng Raul cùng các mối quan hệ với băng nhóm xã hội đen sẽ giúp “dằn mặt” Charlie một cách thích đáng nhất.

Trong khi đó, cảnh sát phát hiện ra rằng vào thời điểm xảy ra vụ bắt cóc, Charlie đang ở địa điểm tổ chức một vụ chọi chó trái phép. Bức ảnh từ camera an ninh gần đó chứng minh rằng Charlie có chứng cứ ngoại phạm, vì anh ta ở một nơi quá xa để có thể liên quan đến Victor vào thời điểm vụ bắt cóc được thực hiện.

Trong một nỗ lực để bắt đầu lại cuộc điều tra, cảnh sát cho Victor xem tiếp ảnh của những nghi phạm. Lần này, Victor chỉ vào một người đàn ông khác, nhưng ông ta đã tự sát trong tù vài tuần trước. Victor cuối cùng cũng thừa nhận rằng cậu đã bỏ trốn khỏi trường học vì bị các bạn cùng lớp bắt nạt, hoàn toàn không có vụ bắt cóc nào xảy ra cả, tất cả chuyện rối rắm này đều do cậu thêu dệt mà thành.

Luật sư Patricia nhận ra sai lầm của mình khi nhờ Raul dọa Charlie, thế nhưng vụ việc đã vượt tầm kiểm soát. Người của Raul theo Charlie đến nơi chọi chó, giết chết anh ta sau một cuộc ẩu đả. Hai gã giang hồ liên lạc với Patricia để nói với bà rằng đã xảy ra những hậu quả không mong muốn và Charlie đã chết. Họ sẽ xử lý cái xác nhưng muốn được trả một khoản tiền công khá lớn. Patricia sau đó nhận được bức ảnh thi thể đầy máu của Charlie qua điện thoại. Không nghi ngờ gì nữa, vụ bê bối này sẽ hủy hoại sự nghiệp của Patricia, bà quyết định sẽ trả tiền để mọi chuyện được êm xuôi.

Bước ngoặt cuối cùng trong Boy Missing rất tuyệt vời, nhưng nó có thể không làm hài lòng những khán giả thích phân biệt rạch ròi giữa tốt và xấu, thiện và ác. Trong Boy Missing, người tốt đồng thời là kẻ phản diện và cũng là nạn nhân. Bao gồm cả cậu bé Victor, vì xấu hổ và sợ hãi, cậu đã kể một câu chuyện phức tạp về vụ bắt cóc giả tưởng và làm liên lụy Charlie – một người đàn ông vô tội, trong khi trên thực tế, Victor và Charlie chưa hề gặp nhau.

Về phần Patricia, nữ luật sư thành đạt nhờ “mặt dày” bào chữa cho những khách hàng có tội đã bị “nghiệp quật”, bà không chỉ mất một số tiền lớn mà còn mất cả sự nghiệp, thậm chí có thể bị tù tội vì dính líu đến vụ thủ tiêu Charlie. Patricia đã trả giá cho tất cả mớ hỗn độn mà chính bà đã khởi xướng. Cũng trong cú twist cuối cùng đó, khi bạn nhận ra rằng nữ luật sư đã bị những kẻ thậm chí còn tồi tệ, vô đạo đức hơn lợi dụng, bạn vẫn không thể cảm thông hay thương hại cho bà. Khi phim kết thúc, người xem có thể chỉ sững người trong chốc lát và nghĩ rằng: “Ồ, đời là như thế đấy và quả báo nhãn tiền là có thật!

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!