Castlevania kết thúc tại mùa 4, phần Spinoff sẽ tiếp tục với câu chuyện của Richter Belmont

Castlevania – loạt phim hoạt hình ăn khách dựa trên trò chơi điện tử kinh điển của Konami sẽ đi đến hồi kết với mùa 4, bao gồm 10 tập, dự kiến lên sóng Netflix vào ngày 13 tháng 5 (các bạn có thể đọc bài tổng quan về Castlevania mùa 4 tại đây). Tuy nhiên, người xem sẽ tiếp tục được trải nghiệm thế giới của phép thuật và quái vật mà tựa phim đã thiết lập thông qua một loạt phim khác lấy bối cảnh cùng vũ trụ với Castlevania nhưng có dàn nhân vật hoàn toàn mới.

Bài tổng quan về Castlevania mùa 4.

Có thể nói Castlevania là phim hoạt hình quan trọng trong kế hoạch phát triển loạt phim gốc của Netflix. Nó ra mắt vào tháng 7 năm 2017, được dán mác Original và là loạt phim dành cho người lớn được phát hành thứ hai sau F Is For Family. Castlevania nhanh chóng trở thành cái tên ăn khách và được các nhà phê bình đón nhận với thái độ tích cực. Mùa 2 của loạt phim đã đạt được “100% tươi” trên Rotten Tomatoes và nhận Giải thưởng IGN cho Loạt phim hoạt hình hay nhất năm 2018.

Bài review Castlevania mùa 4.

Loạt phim được sáng tạo bởi tác giả truyện tranh nổi tiếng Warren Ellis, người kiêm khâu viết kịch bản và sản xuất điều hành. Mùa hè năm ngoái, Ellis đã hoàn thành kịch bản cho mùa 4, tuy nhiên sau đó anh ta phải đối mặt với những cáo buộc về hành vi quấy rối. Mặc dù kiên quyết phủ nhận, Ellis đã không còn phù hợp để tham gia vào dự án Castlevania nữa. Theo Deadline đưa tin, Ellis cũng sẽ không giữ vai trò sáng tạo trong các sản phẩm có liên quan trong tương lai, đây là một sự cố mà khán giả không mong đợi.

Warren Ellis – người đứng sau thành công của loạt phim Castlevania.

Về nội dung, Castlevania là một bộ phim giả tưởng lấy bối cảnh đen tối thời trung cổ, người xem theo chân Trevor Belmont (Richard Armitage lồng tiếng) – thành viên cuối cùng còn sống của gia tộc thợ săn ma cà rồng Belmont, anh đang cố gắng cứu người dân ở Đông Âu khỏi bị tuyệt diệt dưới bàn tay của Vlad Dracula Tepes (do Graham McTavish lồng tiếng). Trevor không cô đơn trong cuộc hành trình, anh chiến đấu bên cạnh những người đồng đội như nữ pháp sư Sypha Belnades và Alucard – người con lai nửa ma cà rồng, nửa nhân loại của Dracula.

Bộ ba Trevor Belmont, Sypha Belnades và Alucard đã để lại nhiều kỷ niệm với loạt phim Castlevania.

Loạt phim cũng đi sâu giải thích quá khứ của Dracula cùng những sự kiện bi thảm khiến ông ta từ một vị lãnh chúa đáng kính biến thành con quái vật tàn nhẫn chỉ muốn giết sạch loài người. Phong cách nghệ thuật và tạo hình nhân vật của Castlevania bị ảnh hưởng nhiều bởi phim hoạt hình Nhật Bản và các tác phẩm nghệ thuật của Ayami Kojima trong trò chơi điện tử Castlevania: Symphony of the Night. Vì vậy, loạt phim làm hài lòng cả những khán giả mới lẫn các fan lâu năm của dòng game.

Richter Belmont (áo xanh) là hậu duệ của Trevor và Sypha, anh ta sẽ viết tiếp câu chuyện trong phần spinoff.

Sau khi kết thúc với mùa 4, vũ trụ hoạt hình Castlevania sẽ tiếp tục với Richter Belmont – hậu duệ của Trevor và Sypha trong bối cảnh Cách mạng Pháp (năm 1792, khoảng 350 năm sau sự kiện của các mùa phim trước). Có thể nhiều gương mặt quen thuộc của 4 mùa phim trước sẽ có cơ hội xuất hiện cùng với những nhân vật mới mới. Mặc dù vậy, các fan đặt câu hỏi là khi vắng mặt Warren Ellis, liệu chất lượng của kịch bản có đi xuống hay không, chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi này.

Richter Belmont là một nhân vật nổi tiếng của dòng game.

Người hâm mộ của trò chơi điện tử Castlevania sẽ ngay lập tức nhận ra tên của Richter Belmont, người có lẽ là nhân vật nổi tiếng thứ ba mang họ Belmont (sau Trevor và Simon). Richter cũng là nhân vật chính của trò chơi gốc. Anh ta xuất hiện trong trò chơi nổi tiếng năm 1993 – Castlevania: Rondo of Blood, và sau đó xuất hiện trở lại trong Castlevania: Symphony of the Night năm 1997. Có vẻ như loạt phim mới sẽ phỏng theo câu chuyện của cả hai trò chơi này, rất thú vị.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!