The Paramedic (2020): Phim tâm lý giật gân hấp dẫn vì diễn xuất tuyệt vời của Mario Casas

The Paramedic (tiếng Tây Ban Nha: El Practiceante) là một bộ phim tâm lý giật gân của đạo diễn Carles Torras, được viết kịch bản bởi David Desola và có sự tham gia của sao nam Mario Casas cùng bạn diễn Déborah François. The Paramedic được phát hành vào ngày 16 tháng 9 năm 2020 trên Netflix và nhận nhiều đánh giá trái chiều do kịch bản và cái kết có thể không làm hài lòng đa số khán giả, mặc dù vậy diễn xuất của nam diễn viên từng đạt giải thưởng Goya danh giá là Mario Casas đã được đánh giá cao (nam chính phim Contratiempo – Vị Khách Bí Ẩn).

Nội dung phim xoay quanh Angel Hernandez – một nhân viên dịch vụ cấp cứu sống cùng bạn gái Vanesa François. Điều đáng chú ý là Angel có một thái độ không rõ ràng đối với bệnh nhân của mình và đôi khi anh ta ăn cắp đồ vật/di vật của họ để bán hoặc cất giữ như chiến tích. Ở nhà, Angel tuy lo lắng, chăm sóc và chu cấp cho Vanesa nhưng cũng chứng tỏ mình là một người đàn ông thích chiếm hữu và luôn kiểm soát bạn gái mình. Cặp đôi cố gắng sinh con nhưng không thành công.

Angel đến bệnh viện kiểm tra khả năng sinh sản và phát hiện ra rằng mình có số lượng tinh trùng thấp, nhưng anh đã không tiết lộ điều này với Vanesa. Vụ việc khiến Angel càng tự ti và độc đoán hơn với bạn gái. Một ngày nọ, khi đang đưa một bệnh nhân bị thương đến bệnh viện, xe cấp cứu (do đồng nghiệp Ricardo lái) gặp tai nạn và Angel bị liệt từ thắt lưng trở xuống, phải sử dụng xe lăn. Anh ta đổ lỗi cho Ricardo và không thể tha thứ cho bạn mình. Tình trạng bại liệt khiến mối quan hệ của Angel và Vanesa trở nên căng thẳng, anh bắt đầu nghi ngờ cô lừa dối anh.

Tệ hơn là Vanesa thực sự đã manh nha ý định bỏ rơi người bạn trai tàn tật, bất kể những gì anh đã làm cho cô. Vanesa làm việc tại một tổng đài điện thoại và Angel cài đặt phần mềm gián điệp trên điện thoại của cô ấy để theo dõi. Khi vụ việc vỡ lỡ, Vanesa rời bỏ Angel trong khi anh cố gắng dùng mọi cách để níu kéo cô, từ đây bi kịch xảy ra theo một cách mà người xem khó có thể đoán được. Mô típ của phim không mới, mặc dù vậy diễn xuất của Mario Casas có thể khiến bạn ngạc nhiên, anh ta gần như sống cùng vai diễn và khiến người xem thán phục.

Hơn nữa, các tình tiết của phim cũng rất cuốn hút và khiến bạn phải đặt câu hỏi về động cơ và nhân cách của tất cả các nhân vật, họ đúng hay sai và chúng ta phải nghiêng về phía ai? Các nhân vật đáng thương nhưng cũng đáng trách, người xem đôi khi muốn đồng cảm với họ nhưng không thể vì hành vi của họ thực sự đáng ghét. Bộ phim mô tả tâm lý nhân vật quá thực và trình bày ra một sự thật tàn nhẫn về cách mà tình thế khó khăn khiến con người đưa ra những quyết định ích kỷ, vô nhân tính và đầy thù hận.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!