Ký ức Honkai Impact 3rd: 5 năm một cuộc tình

honkai-impact-3rd-wallpaper

Honkai Impact 3rd là gì?

Honkai Impact 3rd (tiếng Trung: 崩坏 3) là một trò chơi nhập vai hành động 3D có thể chơi miễn phí, ban đầu là độc quyền trên thiết bị di động, được phát triển và xuất bản bởi miHoYo, sau đó được chuyển đổi sang Microsoft Windows. Nó là sự kế thừa về mặt tinh thần cho Houkai Gakuen 2, sử dụng nhiều nhân vật từ Houkai Gakuen trong một câu chuyện riêng biệt. Với đồ họa và gameplay xuất sắc, Honkai Impact 3rd sớm được đánh giá cao.

Trò chơi đáng chú ý vì kết hợp nhiều thể loại, từ hack and slash và mô phỏng xã hội, đến các yếu tố của bullet hell, platform, shoot ’em up và dungeon crawling… qua nhiều chế độ chơi đơn hoặc nhiều người chơi. Game cũng có hệ thống nhân vật, vũ khí… phong phú được thiết kế chỉn chu, sự đầu tư của miHoYo thì hẳn mọi người đều đã biết, họ rất nghiêm túc trong việc phát triển nhân vật, từ concept cho đến voices đều quá tuyệt vời.

honkai-impact-kiana-hov-wallpaper

Ngoài trò chơi với phần chơi chiến dịch, cốt truyện của Honkai Impact 3rd còn được tiếp nối trên nhiều sản phẩm và phương tiện truyền thông khác bao gồm một bộ anime, nhiều bộ manhua và video quảng cáo. Game có chức năng gacha và bán thẻ tháng cùng vật phẩm trong game hoặc đồ chơi mô hình ăn theo, đây cũng là nguồn thu chính của game. Bạn có thể hoàn toàn chơi mà không nạp thì cũng có thể tận hưởng hầu hết nội dung game Honkai Impact 3rd.

Về cái tên Honkai Impact 3rd

Từ “Honkai” dựa trên tiếng Nhật 崩 壊 (ほ う か い – Băng Hoại, cũng có thể hiểu là “sụp đổ” hoặc “suy tàn”), được phát âm là “hōkai”, là cách dịch trực tiếp của tiếng Trung 崩坏 (bēng huài) được sử dụng trong tiêu đề gốc tại Trung Quốc. Phần “Impact” của tiêu đề không có trong cả phiên bản tiếng Trung và tiếng Nhật, nhưng có thể ám chỉ đến khái niệm Impact trong Neon Genesis Evangelion.

honkai-impact-rita

Về bản chất thì Honkai Impact là những thảm họa quy mô lớn trùng với sự ra đời của một Herrscher nào đó. Trò chơi bắt đầu ở thời kỳ hậu Impact lần thứ 3, tức 3rd trong tựa game có nghĩa là “lần 3” chứ không phải đây là phần game thứ 3, rất nhiều người nhầm lẫn chỗ này khi đọc tựa đề của Honkai Impact và cho rằng nó là phần tiếp theo của Honkai Gakuen 2.

Vì sao tôi yêu Honkai Impact?

Honkai Impact 3rd chính thức ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc và ở những thị trường khác vào năm 2017, server SEA khai mở vào tháng 11 năm 2017 và đó là lúc mình tiếp cận với game. Kể từ khi ra mắt, Honkai Impact 3rd đã được khen ngợi vì chất lượng hình ảnh của trò chơi và gameplay dễ chơi (mặc dù không dễ để thành thạo), cũng như chất lượng tổng thể của trò chơi.

Có rất nhiều bài đánh giá chuyên môn tích cực khuyến nghị người chơi mới nên thử qua game, bởi chất lượng của trò chơi di động này có thể so sánh với các trò chơi trên console. Cho đến nay tôi đã chơi Honkai Impact 3rd hơn 5 năm, nhiều lần xóa đi rồi cũng tải lại, hầu như tôi không thấy có nhiều game đạt được chất lượng có thể so sánh với Honkai Impact, nó luôn có vị trí đặc biệt trong tôi.

honkai-impact-raiden-mei

Ngoài các Valkyrie xinh đẹp (hay các “waifu” mà ai cũng muốn nuôi) thì Honkai Impact 3rd còn có cốt truyện sâu sắc, bối cảnh được xây dựng phong phú, phức tạp. Theme chung của Honkai Impact 3rd có thể nói là đen tối và ảm đạm hơn Genshin Impact, với cốt truyện giàu triết lý, nhân vật có nội tâm sâu sắc cùng những câu chuyện chạm tới lòng người, có thể truyền cảm hứng rất cao, hiếm có game nào khiến tôi cảm động như vậy.

Nhờ chất lượng game, Honkai Impact 3rd đạt 1 triệu lượt tải xuống ở Nhật Bản sau 11 ngày phát hành và IGN báo cáo rằng trò chơi cũng có được tổng cộng 35 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới tính đến ngày 28 tháng 3 năm 2018. Trò chơi đã được phát hành tại Hàn Quốc, Đài Loan, Đông Nam Á, Bắc Mỹ và Châu Âu, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Trung giản thể, tiếng Trung phồn thể, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Pháp, tiếng Đức và Tiếng Indonesia.

Tương lai cho Honkai Impact?

Cho đến nay, Honkai Impact 3rd vẫn có số lượng người chơi hằng ngay đông đảo, content mới vẫn ra mắt và mang về doanh thu khá cho miHoYo, tính đến đầu tháng 12 nằm trong top 30 game Trung Quốc mang về doanh thu cao nhất, nên dự kiến game này vẫn sẽ được cộng đồng ủng hộ trong một thời gian dài nữa, chưa kể thế giới của Honkai Impact 3rd sẽ sớm được truyền lửa bởi Honkai: Star Rail trong thời gian tới.

durandal-from-honkai-impact-3rd

Trong quá khứ Honkai Impact 3rd từng vướng vào tranh cãi, ví dụ như gần đây có vụ việc Fuhua mặc bunny suit khiến người Trung Quốc nổi giận, tuy nhiên miHoYo đã sửa lỗi bằng cách tiếp tục ra mắt những nội dung hay và tuyến truyện giàu cảm xúc, được biên kịch một cách rất có đầu tư. Nói chung, kể cả sau này Honkai Impact 3rd có trở nên lỗi thời và cuộc vui nào cũng phải đến lúc tàn, thì tôi vẫn cho rằng đây là một trong những game hay nhất từng được chơi.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!