Trang Tumblr của Elisa Lam có thêm nhiều lượt truy cập nhờ loạt phim tài liệu của Netflix

Netflix vừa phát hành bộ phim tài liệu tội phạm dựa trên án mạng có thật gồm 4 tập mang tên Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel. Loạt phim kể về cái chết bí ẩn của Elisa Lam – một sinh viên 21 tuổi người Canada được tìm thấy trong bồn nước trên tầng thượng khách sạn. Trong những phút đầu tiên của chương trình, chúng ta được xem các cảnh quay lại cho thấy Elisa Lam đăng nhập vào Tumblr, nơi cô chia sẻ trải nghiệm sau các chuyến du lịch, cũng như bày tỏ cảm xúc cá nhân.

Trong loạt phim, người ta nói rằng Tumblr là “nền tảng yêu thích” của Elisa Lam và cô ấy đã sử dụng nó như một cuốn nhật ký online. Elisa Lam đã đăng rất nhiều bài trên Tumblr đến nỗi cảnh sát đã sử dụng nó trong các cuộc điều tra của họ để truy tìm các dấu vết cuối cùng của cô ấy. Nữ sinh viên quá cố đã để lại tất cả thông tin về hành trình chuyến đi của mình trên blog, cô cũng chia sẻ trên Tumblr rằng đã đi ra ngoài rất nhiều và “gặp gỡ những người lạ”, theo như lời kể trong bộ phim tài liệu của Netflix.

Xuyên suốt loạt phim Crime Scene: The Vanishing at Cecil Hotel, có những cảnh mà chúng ta thấy Elisa Lam đăng bài trên Tumblr đi kèm với phần lồng tiến mà đạo diễn Joe Berlinger nói là hoàn toàn chính xác với những gì cô đã viết. Giải thích về chi tiết này, Joe Berlinger nói trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi không muốn tạo ra đối thoại hoặc các tình huống suy đoán, vì vậy mọi thứ được thể hiện bởi người lồng tiếng trong chương trình đều dựa trên các bài đăng trực tuyến của cô ấy.”

Trang Tumblr của Elisa Lam vẫn online và được lưu trữ toàn bộ

Tài khoản Tumblr của Elisa Lam tên nouvelle-nouveau (địa chỉ “nouvelle-nouveau.tumblr.com“) vẫn đang trực tuyến và khả dụng cho đến ngày nay, 8 năm sau khi cô qua đời. Elisa đã đăng rất nhiều trên đó – bao gồm meme, clip từ phim, trích dẫn, ảnh chụp và về các sự kiện lịch sử. Theo các từ điển, “nouvelle” có nghĩa là thời thượng và “nouveau” có nghĩa là mới xuất hiện hoặc phát triển.

Sau khi loạt phim tài liệu Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel lên sóng, đã có thêm rất nhiều lượt truy cập và bình luận dưới các dòng trạng thái hoặc hình ảnh mà Elisa đăng trước khi mất. Đã có báo cáo rằng Elisa cũng có một tài khoản Blogspot, trong đó cô viết về việc vật lộn với chứng trầm cảm và dành nhiều ngày trên giường bệnh. Cô ấy được cho là đã bỏ tài khoản Blogspot này sau khi nói rằng mình thích Tumblr hơn.

Dưới tiêu đề trang Tumblr của cô ấy là một câu trích dẫn từ cuốn tiểu thuyết có tựa đề Diary của tác giả Chuck Palahniuk, có nội dung: “Bạn luôn bị ám ảnh bởi ý tưởng rằng bạn đang lãng phí cuộc đời mình”. Một trong những cập nhật cuối cùng của cô ấy là khi cô ấy đến khách sạn Cecil ở Los Angeles. Cô ấy mô tả rằng bản thân “đã đến LaLand” và “sự kỳ quái” của một tòa nhà bên cạnh khách sạn.

The Vanishing At The Cecil Hotel

Trên Tumblr, thậm chí một số bài viết đã tự đăng sau khi Elisa qua đời, khiến mọi người lo ngại về việc có ai đó đang sử dụng chúng. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận trên Reddit đã phỏng đoán rằng đơn giản là Elisa chỉ sử dụng chức năng lên lịch đăng bài (schedule) cho các bài đăng trong tương lai, đây cũng là giả thuyết hợp lý nhất, chúng đã được đăng sau khi cô qua đời đúng như cài đặt.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!