Tai Ương (The Scourge): Game kinh dị Việt dựa trên truyền thuyết đô thị về tòa nhà 727 Trần Hưng Đạo

Tai Ương là game dựa trên truyền thuyết đô thị Việt Nam

Tựa game kinh dị do Việt Nam sản suất có tựa đề Tai Ương (The Scourge) chính thức tung ra teaser đầu tiên vào đầu năm 2021 với thời lượng hơn 2 phút (do Beaztek Studio sản xuất), teaser mang đến cho người xem cảm giác tò mò về câu chuyện mà nó đang khai thác. Điểm nhấn của teaser bao gồm bài hát “Chuyện tình người trinh nữ tên Thi” và câu chuyện được truyền cảm hứng từ truyền thuyết đô thị liên quan tới tòa nhà 727 Trần Hưng Đạo (trước giải phóng là khách sạn President) – nơi được đồn thổi là có 4 cô trinh nữ bị sát hại để trấn yểm tòa nhà này.

Câu chuyện phía sau ca khúc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ

Chuyện tình người trinh nữ tên Thi” là ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, được sáng tác trước năm 1975 và vẫn phổ biến cho đến ngày nay. Nội dung kể về chuyện tình buồn của cô vũ nữ Kim Lệ Thi – một nhân vật có thật và bi kịch của cô cũng có thật, thậm chí nó còn có phần đau thương hơn cả những gì mà Hoàng Thi Thơ viết trong lời hát.

Vào cuối những năm 1960 đến đầu 1970, phong trào ca vũ nhạc khá phát triển ở Sài Gòn, đoàn ca vũ nhạc Maxim’s do chính Hoàng Thi Thơ thành lập vào năm 1967 có thể xem là đại diện tiêu biểu. Lúc ấy, vũ công của đoàn do vũ sư Lưu Hồng phụ trách bao gồm 12 nữ vũ công chính, một trong số đó là Kim Lệ Thi – vũ nữ tài năng mới 15 tuổi.

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ chính là chú ruột của tỷ phú Hoàng Kiều.

Theo lời nhạc của Hoàng Thi Thơ, người con gái tên Thi nọ đã chết trong rừng vào một sáng mùa đông, nằm trên thảm lá vàng. Tuy nhiên, đó chỉ là do vị nhạc sĩ hư cấu ra để cái chết của cô trở nên nhẹ nhàng, êm ái hơn. Theo như báo Nhạc Xưa ghi nhận, Kim Lệ Thi đã có mang với người tình, sau đó được mẹ cô dẫn đi phá thai, tuy nhiên cô còn quá trẻ và quá trình giải quyết hậu quả không như mong đợi nên cô đã qua đời.

Hoàng Thi Thơ quen biết và chứng kiến mọi bi kịch của cô gái tài hoa nhưng bạc mệnh này. Vũ nữ Kim Lệ Thi còn trẻ nhưng biết yêu sớm, cô đem lòng yêu một vũ công khác trong đoàn nhưng anh ta lại là người đã có gia đình. Đó là một tình yêu bị ngăn cấm và chắc chắn không có kết cục tốt đẹp, mặc dù vậy Kim Lệ Thi vẫn không dứt bỏ được. Vụ việc dẫn đến những vụ việc đau lòng khiến người đời nuối tiếc khôn nguôi.

Chân dung Hoàng Thi Thơ lúc sinh thời.

Bởi vì cảm thương cho Kim Lệ Thi, nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã viết nhạc để tưởng nhớ, thi vị hóa cuộc đời và tình yêu của cô vũ nữ trẻ, để người đời sau nhớ về cô. Ông đã viết tới 3 bài hát, bao gồm Chuyện tình người trinh nữ tên ThiMối Tình Bất Diệt và Rong Chơi Cuối Trời Quên Lãng. Lại nói về vũ đoàn của Maxim’s, sau khi Kim Lệ Thi chết, họ e sợ nên phải lập bàn thờ cúng kiến để tránh oan hồn về quấy phá.

Truyền thuyết đô thị về tòa nhà 727 Trần Hưng Đạo

Một chi tiết gây tò mò khác trong teaser là mảnh giấy báo xuất hiện ở gần cuối có nội dung về vụ tai nạn giao thông chết người nhưng có thi thể của 4 hành khách nữ mất tích không một dấu vết. Chi tiết này khiến người xem teaser liên tưởng đến truyền thuyết đô thị liên quan đến tòa nhà 727 Trần Hưng Đạo, trước đây là khách sạn President thuộc sở hữu của đại gia Nguyễn Tấn Đời, xây dựng vào năm 1960. Đây là tòa nhà gắn liền với nhiều câu chuyện ma quỷ và được xem là một trong những địa điểm ma ám nổi tiếng của Việt Nam.

Được biết, khách sạn President có 13 tầng, 6 tòa và 530 phòng, ban đầu khi cho khởi công xây dựng công trình này, ông Nguyễn Tấn Đời được các chuyên gia phương Tây cảnh báo là nên tránh con số 13 vì đó là con số xui xẻo, thế nhưng ông Đời không nghe. Hậu quả là khi xây đến tầng 13 thì công trình gặp sự cố, không hoàn thành được, thậm chí xảy ra các vụ tai nạn chết người bí ẩn, nhiều công nhân thiệt mạng. Vụ việc khiến ông Nguyễn Tấn Đời phải cho dừng thi công, mời thầy pháp về lập đàn trấn yểm.

Chung cư 727 Trần Hưng Đạo ngày nay.

Tin đồn phổ biến và được nhiều người tin nhất vẫn còn lan truyền cho đến ngày nay, người ta truyền miệng nhau rằng thầy pháp đã thi triển một loạt thuật phong thủy bí hiểm lên công trình khách sạn President, bao gồm cả việc chôn thi thể của 4 trinh nữ để trấn ở 4 góc khách sạn. Câu chuyện này người ở Sài Gòn – Chợ Lớn ai cũng biết. Sau khi trấn yểm xong, cuối cùng khách sạn cũng có thể thi công hoàn tất, được lính Mỹ thuê lại làm nơi ở và tụ tập ăn chơi. Mặc dù vậy, tầng 13 vẫn không được sử dụng.

Một góc chung cư ma ám trong game Tai Ương.

Về sau, khi đất nước hoàn toàn giải phóng, khách sạn President bị tịch thu và cải tạo lại thành nhà chung cư cấp cho cán bộ nhà nước. Tuy nhiên tầng 12, 13 vẫn bị bỏ hoang. Ngày nay, tòa nhà 727 Trần Hưng Đạo xuống cấp trầm trọng và không có người ở, những lời đồn thổi về ma quỷ liên quan đến địa điểm này thì vẫn được truyền miệng.

Có khả năng cao nhà phát triển game Tai Ương đã được truyền cảm hứng từ những câu chuyện kể trên, bởi bối cảnh game có vẻ như cũng xảy ra trong một khu nhà cũ tăm tối. Mời các bạn đọc tiếp về Teaser 2 của game Tai Ương hoặc xem thêm bài viết về những Game Kinh Dị khác.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!