Someone Has to Die: Loạt phim giật gân 18+ của Tây Ban Nha mang đậm phong cách Quentin Tarantino

Someone Has to Die (tiếng Tây Ban Nha: Alguien tiene que morir) là một miniseries chỉ có 3 tập, được phát trực tuyến trên Netflix. Loạt phim gây chú ý vì lấy bối cảnh đất nước Tây Ban Nha những năm 1950 xoay quanh một gia đình giàu có nhưng bảo thủ dưới chế độ độc tài Franco. Phim do Manolo Caro đạo diễn và gây chú ý với dàn diễn viên toàn sao của Tây Ban Nha, bao gồm Carmen Maura, Cecilia Suárez, Alejandro Speitzer cùng sao nữ mới nổi Ester Expósito của loạt school drama Élite.

Cốt truyện xoay quanh người thanh niên tên Gabino Falcón đang sống ở Mexico thì được gia đình giàu có của anh ta gọi trở về Tây Ban Nha sau 10 năm, lý do là họ đã tìm được một cô gái trẻ phù hợp để anh ta kết hôn. Tuy nhiên, Gabino mang theo một người bạn là nam vũ công ba lê Lázaro. Trên thực tế họ là tình nhân chứ không phải bạn, vì Gabino giấu kín việc anh là một người đồng tính nam. Sự hiện diện của Lázaro bắt đầu cho mọi xung đột trong gia đình Falcón quyền quý.

Trong khi Amparo – bà trưởng tộc của gia đình Falcón tỏ ra không hài lòng với chàng vũ công Lázaro, cô con dâu của bà là Mina lại gặp tiếng sét ái tình khi lần đầu tiên nhìn anh ta múa ballet. Vụ việc càng trở nên phức tạp hơn khi cô con gái xinh đẹp nhưng đầy tham vọng của gia tộc Aldama là Cayetana được hứa gả cho Gabino của gia tộc Falcón. Nhưng vấn đề là Cayetana cũng yêu thích Lázaro. Những mối liên hệ phức tạp này đẩy cả hai gia đình và các thành viên vào một vòng xoáy chết chóc.

Loạt phim được nhận xét là dễ xem, kịch bản ổn, dàn diễn viên tài năng và chứa đựng đầy đủ các yếu tố của một xuất phẩm giật gân thấm đẫm tình yêu, thù hận và dục vọng. Tuy nhiên, bởi vì chỉ có 3 tập trong khi nhồi nhét khá nhiều tình tiết và nhân vật, dẫn đến kết cục là càng về sau mọi thứ càng vội vàng, cái kết gấp gáp và thiếu thuyết phục. Lưu ý là kết thúc của phim rất kịch tính, đậm chất Quentin Tarantino và có thể làm người xem cảm thấy bức bối khó chịu.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!