Honkai Impact: Thanh niên Trung Quốc nổi giận khi Fu Hua bị biến thành Bunny Girl

Người chơi Trung Quốc phản đối sự kiện có Bunny Girl của Honkai Impact?

Theo Baidu và một số nguồn tin lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, cảnh sát đã bắt một game thủ Honkai Impact 3rd sau khi thanh niên này mang dao đến trụ sở miHoYo với mục đích truy sát hai nhà lãnh đạo của studio. Nguyên nhân chủ yếu của vụ lùm xùm liên quan đến sự kiện ra mắt MV Bunny Girl (mà sau đó Mihoyo đã phải chính thức xin lỗi và bồi thường cho server nội địa lẫn Global bằng crystal và thẻ supply).

honkai-bunny-girl-video-fuhua-playboy
Sự kiện của Honkai Impact với các Valkyrie biến thành cô gái thỏ.

Gác lại những tranh cãi liên quan đến sự ghen ăn tức ở của người chơi Honkai Impact 3rd server nội địa, cũng như các thuyết âm mưu về một sự phá hoại của các ông lớn trong ngành game mobile đối với miHoYo, thì vụ việc xảy ra với cao điểm là MV dài 1 phút 17 giây có tựa đề Honkai impact 3rd Aniversary Animation Bunny Girls [Brilliant Bright] – trong đó cho thấy các nhân vật Valkyrie trong trang phục gợi cảm nhảy múa và đeo tai thỏ như các cô mẫu Playboy Hoa Kỳ.

Trong một vài đoạn của MV, có lúc Fu Hua đã đóng vai trò frontman và có động tác gợi cảm. Cần nói là đây không phải lần đầu tiên nhà phát triển miHoYo cho các nhân vật mặc trang phục gợi cảm, tuy nhiên cũng phải nhìn nhận rằng Fu Hua là một nhân vật nhạy cảm hơn các nhân vật khác. Bản thân Fu Hua không chỉ là một Valkyrie có nguồn gốc Trung Quốc, mà cốt truyện của tuyến nhân vật này cũng gắn liền với tên gọi là và khái niệm mang tính nghiêm túc của người Trung Quốc.

Fu Hua là hộ vệ của Thần Châu (Shenzhou).

Theo cốt truyện Honkai Impact 3rd, Fu Hua sinh ra ở thành phố Bột Hải, Trung Hoa, tại một thời điểm trong dòng thời gian của trò chơi, Fu Hua với vai trò là Guardian of Shenzhou (Hộ vệ trấn Thần Châu), cô đã đánh bại cuộc tấn công Schicksal, hạ gục Kallen – Valkyrie mạnh nhất của Schicksal lúc đó. Fu Hua đã là người trấn giữ Thần Châu trong hàng nghìn năm. Các thông tin in-game có liên quan tới Fu Hua người chơi vốn đã biết qua các Chapter XX (Immortal Phoenix), XXI (Wings of Reawakening) và XXII (Me and Myself).

Nói thêm về, Thần Châu (神州, bính âm Shenzhou) có nghĩa là “đất nước thần thánh”, đây là một từ mà bất kỳ sự xuyên tạc hoặc mối liên hệ mang tính nhạy cảm nào cũng có thể trở thành nguyên cớ để người Trung Quốc có lý do để nổi giận. Tên gọi Thần Châu xuất phát từ Cửu Châu, một khái niệm xuất hiện từ thời Chiến Quốc của Trung Hoa xưa. Trong thời gian đó, vùng sông Hoàng Hà được chia thành chín vùng địa lý, do đó cái tên này đã được đặt ra.

Những cô gái thỏ của Honkai Impact trong một sự kiện của miHoYo.

Một số người cũng gán từ này cho vị vua và anh hùng thần thoại là Hạ Vũ, trong truyền thuyết, Hạ Vũ là người đã chia Trung Quốc thành chín tỉnh trong thời kỳ trị vì của ông, một trong số đó là Thần Châu. Chương trình không gian có người điều khiển của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cũng được đặt tên là “Chương trình Thần Châu”.

Như vậy, bất kể bạn có tin rằng các người chơi server nội địa Trung Quốc có thực sự nghiêm túc khi phản ứng trước MV Bunny Girl hay do một lý do nào khác, thì trên lý thuyết họ hoàn toàn có cơ sở và lý do chính đáng để bắt lỗi miHoYo trong việc biến Fu Hua thành cô gái thỏ kiểu Playboy.

Fu Hua trong trang phục Bunny Girl có thể khiến người Trung Quốc không vui.

Nếu bạn là người chơi lâu năm của Honkai Impact thì cũng có thể nhận ra sự dè dặt trong thiết kế hoặc sáng tạo content liên quan tới Fu Hua, ví dụ nhân vật này có thể được cho mặc áo tắm 1 mảnh thay vì 2 mảnh, được thiết kế ngực nhỏ thay vì ngực to, hầu hết là để tránh gây tranh cãi. Nói chung, có thể miHoYo đang là mục tiêu của sự phá hoại, hoặc người chơi Trung Quốc thực sự toxic, tuy nhiên rõ ràng trong vụ này miHoYo đã có sơ hở để bị khai thác.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!