God of War Ragnarök: 10 điều cần biết về cốt truyện trước khi chơi game

god-of-war-ragnarok-digital-deluxe-edition
Ảnh minh họa: God of War Ragnarök

Từ lời tiên tri trong God of War Ragnarök, cái chết bí ẩn của Faye đến sự xuất hiện của Thor, có một số chi tiết cốt truyện quan trọng mà game thủ cần ghi nhớ trước khi chơi game. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người chơi khi game ra mắt vào ngày 9 tháng 11 năm 2022.

1- Cái chết bí ẩn của Faye

Trò chơi God of War 2018 bắt đầu với một phân cảnh đau lòng mô tả đám tang của Faye, người chơi được giao nhiệm vụ thu thập gỗ cho giàn hỏa thiêu. Trong khi Kratos và Atreus đau buồn trước sự mất mát của người thân trong gia đình họ, tựa game không bao giờ tiết lộ lý do hoặc cách mà Faye đã chết như thế nào, đây là một chi tiết quan trọng cần được giải đáp.

faye-god-of-war-fan-art
Ảnh minh họa: God of War Ragnarök

Cái chết của Faye bắt đầu cuộc hành trình dài của Kratos và Atreus, khiến họ sớm khám phá ra những bí mật động trời mà dường như chính Faye cố ý hướng họ tới một kết cục nào đó. Là thành viên của tộc Khổng Lồ, Faye có khả năng nhìn thấy tương lai và lý giải những lời tiên tri, có thể bà đã có sẵn kế hoạch cho con trai mình và nó liên quan đến vận mệnh của Cửu Giới.

2- Mối quan hệ cha con

Vì quá khứ bi thảm của mình và từng mất đi con gái một lần, Kratos không thực sự là một người cha hoàn hảo đối với Atreus, ông quá nghiêm khắc và xa cách dù rất quan tâm con trai. Các trò chơi God of War trước đây đã chứng minh Kratos luôn gặp khó khăn khi thể hiện cảm xúc. Điều này rõ ràng ảnh hưởng đến Atreus, người cần cha hơn bao giờ hết sau khi đã mất mẹ Faye.

kratos-atreus-god-of-war-ragnarok
Ảnh minh họa: God of War Ragnarök

Kỹ năng nuôi dạy con rất có vấn đề của Kratos luôn khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn bởi thực tế là ông ta luôn cố giấu kín thân thế của Atreus khỏi cậu bé và chỉ hé lộ khi không còn cách nào khác. Trong God of War Ragnarök, Atreus đã lớn hơn nhiều và cậu sẽ nỗ lực tự đi tìm hiểu về bản thân mình, về lời tiên tri và vai trò của chính cậu với tư cách là Loki trong trận chiến cuối cùng, bất kể nó sẽ khiến sự rạn nứt giữa hai cha con ngày càng trầm trọng.

3- Mối tình với Angrboda?

Khi cố thoát khỏi sự kiểm soát của Kratos, Atreus bằng một cách nào đó sẽ gặp Angrboda – nữ nhân tộc Khổng Lồ là vợ của Loki trong thần thoại Bắc Âu, cũng mẹ của Fenrir, Hel và Jormungandr. Angrboda còn được biết đến là “người phụ nữ đau buồn” và chi tiết này có liên hệ mật thiết đến mối quan hệ giữa cô và Atreus. Angrboda là một nhân tố giúp phát triển nhân cách của Atreus/Loki, nhưng sẽ có nhiều giông bão chờ đón họ phía trước.

angrboda-god-of-war
Ảnh minh họa: God of War Ragnarök

4- Yếu tố du hành thời gian?

Kratos và Atreus từng tìm hiểu một số thông tin về Jormungandr thông qua câu chuyện của Freya và Mimir. Con rắn lớn được cho là đã có một cuộc chiến với Thor trước khi nằm ở đáy hồ và nó đã ở lại đó kể từ sau trận chiến. Freya cũng từng nói rằng nó đột ngột xuất hiện, chi tiết này sẽ được lý giải trong phần game mới, mọi người cần chú ý theo dõi.

kratos-atreus-meet-jormungardr-the-world-serpent
Ảnh minh họa: God of War Ragnarök

Theo thần thoại, kẻ thù không đội trời chung của Thor chính là Jörmungandr, với việc cả hai được tiên tri sẽ đối đầu nhau trong trận chiến Ragnarök. Jormungandr sẽ bị giết bởi Thor, nhưng vị Thần Sấm Sét cũng chỉ đi được chín bước trước khi gục xuống bởi chất độc Eitr của Jörmungandr. Cần lưu ý là yếu tố du hành thời gian là không mới đối với franchise God of War.

5- Freya và mối thù với Kratos

Mối quan hệ của Kratos và Freya trở nên ngày càng kỳ lạ trong loạt game God of War, ở cuối phần game trước, Freya trở thành tử địch của Kratos vì ông đã giết con cưng Baldur của bà ta. Kể từ đó, Freya luôn săn lùng Kratos và trailer cũng như một số artwork/poster đã cho thấy điều này. Tuy nhiên họ cũng có thể thông cảm cho nhau vì nhiều điểm chung, cả hai đều thương con và bảo vệ con quá mức, từ đó xảy ra rạn nứt với chính đứa con mà mình yêu mến.

kratos-atreus-vs-freya
Ảnh minh họa: God of War Ragnarök

Nếu có ai đó hiểu Kratos nhất thì đó có thể chính là Freya, điều đó cũng đúng khi suy ngược lại. Vậy chúng ta hãy chờ xem, liệu mối quan hệ giữa họ sẽ đi xa đến đâu, và cả hai có thể tiếp tục trở thành đồng minh bất đắc dĩ, hoặc buộc phải kéo nhau vào tình thế ngươi sống, ta chết? Đây là một trong những tuyến truyện thú vị nhất của God of War Ragnarök mà bạn không muốn bỏ qua.

6- Odin và binh lực của Asgard

Odin bị ám ảnh bởi lời tiên tri về Ragnarök, bởi lão sẽ chết trong sự kiện đó. Không nghi ngờ gì khi Odin làm mọi cách để ngăn chặn Ngày Tận Thế và bất chấp mọi thủ đoạn bẩn thỉu để đạt được mục đích, bao gồm phù phép và giam cầm vợ mình – Freya, đuổi cùng giết tận tộc Khồng Lồ, tra tấn Mimir, giam giữ Tyr và cho người theo sát hai cha coi Kratos.

Odin the Allfather chính thức xuất hiện trong God of War Ragnarök đồng nghĩa với việc binh lực của Asgard cũng sẽ được triển khai. Nhà phát triển cũng đã tiết lộ rằng Kratos sẽ có thể ghé qua toàn bộ 9 Cõi của Thần Thoại Bắc Âu trong phần game này, bao gồm Asgard, tức là “cựu thần chiến tranh” sẽ có dịp tái xuất và đối đầu với đội quân Einherjar – những chiến binh mạnh mẽ dưới trướng Odin.

Tuy nhiên, cũng nên nhớ Odin là một gã đầy mưu mẹo, những nhân vật như Freya hay các vị thần Vanir sẽ không bao giờ tin bất kỳ lời nào mà Odin nói,

7- Fimbulwinter rất đáng sợ

Mimir cảnh báo Kratos và Atreus ngay sau cái chết của Baldur, nói với họ rằng sự kiện này đã báo hiệu cho sự bắt đầu của Fimbulwinter, giai đoạn đầu của Ragnarök. Đó là một mùa đông kéo dài và ảnh hưởng đến tất cả các cõi một cách tiêu cực, nó khiến hầu hết các loài sinh vật trở nên kích động và nguy hiểm, những kẻ thù cũ thì mạnh mẽ hơn. Chi tiết này hứa hẹn nhiều thử thách hơn cho hai cha con Kratos trong tựa game mới.

8- Những bức tranh tường

Như Kratos luôn dạy Atreus, chúng ta cần cảnh giác với những lời tiên tri; chúng không phải lúc nào cũng chỉ ra câu chuyện mà chúng ta mong đợi, hoặc giúp chúng ta nhìn đúng được thông điệp mà chúng trình bày. Có những bức tranh tường lớn (Mural) được vẽ khắp các cõi, đặc biệt là tại Jotunheim, một trong số các bức vẽ cho thấy chân dung Atreus, dường như cậu đang thương tiếc cái chết của một ai đó.

god-of-war-ragnarok-odin
Ảnh minh họa: God of War Ragnarök

Trong God of War Ragnarök, các bức tranh tường sẽ xuất hiện với tần suất cao hơn, để tiếp nối câu chuyện đang dang dở, không chỉ về cái chết của một ai đó, mà còn là tương lai của Atreus dưới danh tính Loki, cũng như số phận của tộc Khổng Lồ mà Faye đã tính toán và mối quan hệ của Atreus với Angrboda đều sẽ được thể hiện qua những bức tranh này, người chơi không nên bỏ lỡ.

9- Tyr là một nhân tố khó đoán?

Những thông tin và trailer ban đầu đã cho thấy Tyr còn sống và Kratos và Atreus sẽ giải thoát ông ta. Nhưng liệu vị thần này có đúng như hai cha con mong muốn? Vai trò của ông ta trong Ragnarok là gì? Bản thân Tyr là người du hành qua rất nhiều vùng đất và dường như ông ta đã có thay đổi lớn so với thân phận Thần Chiến Tranh ban đầu, điều này vốn đã được chỉ ra ngay từ bản game 2018. Đây là một trong những plot point lớn nhất của God of War Ragnarök.

god-of-war-ragnarok-tyr
Ảnh minh họa: God of War Ragnarök

10- Thor là vị thần như thế nào?

Tất cả những dự đoán ban đầu cho thấy Thor sẽ nổi giận và muốn trả thù cho các con trai đã táng mạng dưới tay Kratos và Atreus, nhưng điều đó sẽ diễn ra như thế nào, và tính cách thực sự của Thor sẽ được thể hiện trong game ra sao? Chúng ta biết được Kratos sẽ đối đầu Thor – trận chiến của họ là điểm nhấn của game và chắc chắn nó sẽ vô cùng hoành tráng.

god-of-war-ragnarok-kratos-vs-thor
Ảnh minh họa: God of War Ragnarök

Tuy nhiên, nút thắt chết chóc giữa Thor và Kratos sẽ được khai mở như thế nào và kết cục liệu có giống như giữa Kratos và Baldur, hay sẽ có điều gì đó khác? Baldur là một kẻ phát rồ vì mối thù với mẹ, hắn ta chiến đấu để gây ra nỗi đau – thứ mà bản thân không thể cảm nhận. Thế nhưng phong cách của Thor sẽ không như vậy, vị Thần Sấm Sét còn là Thần Sức Mạnh, hắn ta khao khát chiến trận, những cuộc giao tranh xứng đáng, và điều đó sẽ rất khác biệt với sự điên loạn của Baldur hoặc sự mưu mẹo của Odin.

God of War Ragnarök do Santa Monica Studio phát triển ra mắt ngày 9 tháng 11 năm 2022. Các bạn có thể đọc bài Preview God of War Ragnarök: Tựa game khép lại kỷ nguyên Norse Saga để có cái nhìn đầu tiên về tựa game.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!