Castlevania mùa 4: Cuộc đại chiến giữa các phe cánh và những điều bạn cần biết

Castlevania Season 4 | Official Trailer | Netflix

Castlevania là một trong những bộ anime có nội dung về ma cà rồng nổi tiếng nhất và được người hâm mộ vô cùng yêu thích. Đây cũng là loạt phim con cưng mà Netflix rộng tay đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng. Sau 3 mùa phim đầy kịch tính, Castlevania đã trở lại với mùa 4 và cũng là mùa cuối cùng. Vào ngày 30 tháng 4, đã có một số cập nhật chi tiết về loạt phim, cùng với việc ra mắt trailer chính thức, ngày công chiếu cũng được ấn định là 13 tháng 5 năm 2021.

Castlevania
Castlevania mùa 4 cũng là mùa cuối cùng của loạt phim.

Mùa 4 có vẻ hứa hẹn ở mọi khía cạnh, ngay từ cái nhìn đầu tiên, trailer đã gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ bởi phần diễn họa xuất sắc, đặc biệt là ở khâu biên đạo hành động. Mùa mới cũng bao gồm các nhân vật mới, một số được tham khảo từ nguyên mẫu các trò chơi của Konami, vì thế loạt phim của Netflix có khả năng làm hài lòng tất cả đối tượng khán giả, từ fan cứng của dòng game Castlevania đến người xem phổ thông.

Nữ pháp sư Sypha Belnades sẽ “bùng nổ” trong mùa phim cuối.

Theo thông tin từ Netflix, mùa phim sẽ có 10 tập và xoay quanh nhiệm vụ cuối cùng của Trevor Belmont, Sypha và Alucard, nhằm ngăn chặn các thế lực hắc ám hồi sinh Dracula một lần cho mãi mãi. Điều gì sẽ xảy ra và số phận của các nhân vật sẽ ra sao? Liệu Dracula có sống lại và những mâu thuẫn giữa các phe cánh sẽ sẽ được giải quyết như thế nào? Dưới đây là phần phân tích trailer và dự đoán cốt truyện.

Trevor Belmont chật vật đối chiến với các Skeleton Knight.

Trevor và Sypha trở về nơi mọi thứ bắt đầu

Trailer bắt đầu với cảnh của nữ pháp sư Sypha và thợ săn ma cà rồng Trevor Belmont. Sypha nói: “Đây là nơi tất cả bắt đầu“. Như vậy, có vẻ như họ đã trở lại Wallachia. Tiếp theo là cảnh ngọn lửa bùng cháy ở phần 1 khi Lisa bị thiêu sống, một sự nhắc nhớ vô cùng cay đắng về nguyên nhân chính khiến Dracula tha hóa và căm thù nhân loại. Lisa – người vợ hồn nhiên và tài ba của Dracula đã bị tòa án dị giáo kết tội phù thủy và giết chết một cách man rợ.

Nơi bắt đầu cũng là nơi kết thúc, người vợ Lisa của Dracula đã chết ở Wallachia và mọi ân oán sẽ được giải quyết tại đây.

Trên thực tế, trình độ khoa học kỹ thuật và y học mà cô ứng dụng đã vượt qua sự hiểu biết của những tín đồ mù quáng. Trevor nói: “Mọi thứ đã dẫn chúng ta đến đây.” và Sypha trả lời rằng họ ở đây là có lý do, họ đã sẵn sàng để đối mặt với bất kỳ thế lực hắc ám nào. Trong quá trình này, cặp đôi sẽ càng khám phá ra nhiều bí mật động trời hơn nữa sẽ ảnh hưởng tới cái kết.

Alucard vẫn sẽ là đồng minh của nhân loại

Alucard trở lại và lợi hại hơn xưa?

Sự xuất hiện của Alucard là một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất với cảnh hành động đẹp mắt và dữ dội, anh ta dường như lạnh lùng và tàn nhẫn hơn trước nhiều. Ở mùa phim trước, Alucard gần như đã đánh mất niềm tin vào nhân loại khi bị lừa dối bởi hai anh em Sumi và Taka sau màn quan hệ tay ba rúng động.

Con trai của Dracula mang theo những vũ khí mạnh mẽ nhất cho trận chiến cuối cùng.

Tuy nhiên, đứa con lai của Dracula cho thấy rằng anh vẫn đứng về phía loài người trong cuộc chiến cuối cùng này. Có nhiều ý kiến dự đoán rằng Alucard sẽ một lần nữa hợp lực cùng Trevor và Sypha để đối đầu với Isaac hoặc Carmilla, bởi tay luyện ngục sư trung thành với Dracula và nữ chúa ma cà rồng đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Hector và Lenore cùng các chị em ma cà rồng

Carmilla lộ rõ tham vọng bành trướng sau khi Dracula chết.

Luyện ngục sư Hector – người đã khuất phục trước nhóm các nữ ma cà rồng (Council of Sisters) bắt đầu tạo ra nhiều quái vật hơn để phục vụ cho kế hoạch của Camilla, các chị em dự định sẽ tạo lập nên đế chế của riêng họ. Mặc dù giữa Carmilla, Morana, Striga và Lenore không phải lúc nào cũng đồng tình với nhau, nhưng họ luôn đoàn kết rất chặt chẽ.

Lenore có vai trò gì trong mùa cuối?

Không nghi ngờ gì khi tham vọng đó sẽ khiến các chị em đối lập với cả phe Trevor, Sypha, Alucard và Isaac. Cục diện có vẻ như đang tạo thành thế chân vạc khi các phe phái đều đang bất chấp để đạt được mục đích. Trong khi đó có một thế lực hắc ám vẫn đang ngấm ngầm đưa Dracula trở lại, ai mới là kẻ chủ mưu, là “trùm cuối” đứng sau tất cả?

Âm mưu hồi sinh Dracula liệu có thành công?

Ngay tại Wallachia, có vẻ như một nhóm các ma cà rồng tàn dư đang cố gắng hồi sinh chúa tể Dracula của họ thông qua một số nghi thức tế lễ bí ẩn, nhiều người dân dường như đã bị bắt cóc để phục vụ cho âm mưu này. Trevor và Sypha đã theo dấu chúng và cố gắng ngăn cản trong một nỗ lực gần như vô vọng.

Một số ma cà rồng bí ẩn đang cố hồi sinh Dracula.

Tuy nhiên, họ có thể sẽ phải đối mặt với những kẻ thù mới, bao gồm những sinh vật được gọi là “Skeleton Knight” – các bộ xương biết đi dựa trên nguyên bản game và cả Death – thần chết kiêm cánh tay phải của Dracula. Dường như Death đang âm mưu một cái gì đó lớn hơn và hắn vẫn chưa để lộ bộ mặt thật.

Một nghi thức triệu hồi nhằm đưa Dracula trở lại?

Isaac muốn hoàn thành mục tiêu của Dracula

Đã có lúc Isaac dao động và nghi ngờ về kế hoạch vĩ đại của ông chủ, tuy nhiên sau khi Dracula chết, chính luyện ngục sư Isaac đã kế thừa ý chí của chủ nhân để tiêu diệt toàn bộ loài người. Hiện tại, Isaac trở nên quyền lực hơn bao giờ hết với đạo quân quái vật bất khả chiến bại, Anh ta tuyên bố kế hoạch mới của mình là chinh phạt khắp thế giới và ra lệnh cho tay sai giết tất cả mọi người mà chúng thấy.

Isaac thức tỉnh và kế thừa sứ mệnh chinh phạt của Dracula.

Theo như trailer, Isaac có thể sẽ đối đầu với Camilla một cách trực diện. Ngoài ra, sự xuất hiện của một đấu sĩ bí ẩn cầm đại kiếm, hiện tại chúng ta chưa biết được đó là một quái vật do anh ta triệu hồi, hay là chính bản thân Isaac, hoặc ai đó biến hóa thành. Bất kể thuộc về phe nào, đấu sĩ này rất mạnh mẽ và có thể ngang tài ngang sức với một thực thể quyền năng như Alucard.

Đấu sĩ bí ẩn là ai, có phải chính là Striga – nữ tướng của hội đồng các chị em ma cà rồng?

Cuộc chiến cuối cùng sẽ rất đẫm máu

Khi những nhân vật quyền lực nhất của toàn bộ series sẽ gặp nhau trong một tình huống chết chóc, cuộc đối đầu một mất một còn là không thể tránh khỏi. Với các nhân vật như Camilla, Isaac, Hector, Trevor, Sypha, Alucard… câu hỏi cuối cùng là ai sẽ gục ngã dưới lưỡi kiếm của ai? Chúng ta hy vọng sẽ được mục kích cuộc đối đầu giữa hai gã luyện ngục sư đầy ân oán. Sypha và Alucard cũng buộc phải bộc lộ toàn bộ sức mạnh.

Trong khi đó kẻ thù cuối cùng đang lẩn khuất có chân thân là gì và sức mạnh của hắn ghê gớm đến cỡ nào, liệu Trevor Belmont có hoàn thành sứ mệnh? Theo đó, đoạn trailer đóng lại với một cảnh cuối cùng khiến người xem nín thở. Rõ ràng, nó cho thấy ai đó, hoặc một thứ gì đó đã hồi sinh. Trevor đứng trước cái bóng lớn của một thực thể quyền năng vừa trỗi dậy. Hắn nói: “Mi biết ta. Ta sẽ ăn linh hồn của mi.” – Đó có thể là Death!

Chân dung trùm cuối – Death! Trevor Belmont sẽ hạ hắn như thế nào?

Mùa 4 của loạt phim hoạt hình Castlevania dự kiến ra mắt ngày 13 tháng 5 trên Netflix.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!