Review Love, Death + Robots Mùa 3 trên Netflix: Đậm đà hơn cà phê Việt Nam

Hợp tuyển hoạt hình hay nhất Netflix ra mắt mùa 3!

Love, Death + Robots Mùa 3 đã trở lại trên Netflix vào ngày 20/05/2022 sau đúng 1 năm kể từ khi Mùa 2 gây ít nhiều thất vọng. Lần này, loạt phim gốc của Netflix đã bù đắp xứng đáng cho khán giả với 9 câu chuyện đặc sắc, nặng về nội dung lẫn hình ảnh bạo lực và yếu tố kinh dị. Về thể loại, series vẫn tập trung vào những câu chuyện có yếu tố kì ảo, viễn tưởng, kinh dị và châm biếm, đặt trong bối cảnh tận thế, những chuyến phiêu lưu đầy hiểm nguy.

Love-Death-Robots-Jibaro-Love-Death-And-Robots
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 đã ra mắt trên Netflix.

Các tập phim trong Love, Death + Robots Mùa 3 kì này đều rất bạo lực. Các nhân vật phải giải quyết vấn đề trong tình trạng cấp bách, ngặt nghèo. Vì thế khán giả cũng bị cuốn theo nhịp phim đầy kịch tính ấy, 9 tập phim nhưng hiệu ứng tương đương như 18 tập của Mùa 1. Nhận thức về thời gian là thứ rất thú vị, bạn biết đấy, nó bị chi phối bởi cảm xúc nữa.

Hầu hết các nghệ sĩ và studio của Love Death and Robots Mùa 3 đều là người quen. Bạn sẽ gặp lại Alberto Mielgo, tác giả của The Witness với câu chuyện đặc sắc không kém là Jibaro, được đặt cuối series như một màn kết sâu lắng. Axis Studio thực hiện The Tall Grass nay trở lại với Mason’s Rat. Blur Studio nổi tiếng với Sonnie’s Edge, Suits, Shape Shifters nay thực hiện tập SwarmBad Traveling. Bạn sẽ nhận ra phong cách đặc trưng của từng studio khi xem phim thôi.

Love-Death-Robots-InVaulted-Halls-Entombed
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 đã ra mắt trên Netflix.

Nhìn chung, mùa phim thứ 3 của Love Death and Robots mang không khí cô đặc hơn mùa 2, vốn ảm đạm với bài học nhân sinh. Mùa thứ 3 này đưa ta thoát khỏi đời sống thường ngày cùng câu hỏi lớn hơn: Phải chăng chúng ta quá nhỏ bé giữa vũ trụ? 9 câu chuyện đều đặt con người trong phép so sánh với những thực thể nằm ngoài hiểu biết của họ.

Bad Traveling là cuộc đấu trí với con cua thèm thịt, Mason’s Rats là bầy chuột tiến hóa khôn lường, Swarm là bầy đàn có sức mạnh sinh tồn tuy đơn giản mà vượt xa loài người, Kill Team Kill có con gấu máy, Jibaro đối mặt với Siren phủ đầy vàng, In Vaulted Halls Entombed thì rõ ràng là Cosmic Horror với trùm cuối là The Great Old Ones… Dưới đây là tóm tắt và đánh giá chung từng tập không spoil, Gấu Mèo sẽ sớm làm bài recap, phân tích từng tập sau.

Tập 27: Three Robots: Exit Strategies

Three-Robots
Ảnh minh họa: Movie Lines Taken Out Of Context

Tiếp nối câu chuyện ở Love, Death + Robots Mùa 1, ba chú người máy tiếp tục hành trình khám phá thế giới con người giờ đây chỉ còn là đống đổ nát. Chúng tìm hiểu cách con người đã đối mặt với tận thế và chỉ biết than trời. Tập phim vẫn mang màu sắc châm biếm nhưng có phần đen tối hơn, nó dự báo một tương lai ảm đạm nếu con người, nhất là những kẻ cầm quyền và tài phiệt giàu có cứ tiếp tục con đường tham lam, bòn rút hệ sinh thái để tư lợi cho riêng mình.

Tập 28: Bad Traveling

BadTravelling-Neal-Asher
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 đã ra mắt trên Netflix.

Bad Traveling nói về chiếc thuyền đánh cá bị tấn công bởi một con cua quái vật khổng lồ được gọi là Thanapod, thứ giáp xác phàm ăn liên tục đòi thịt người. Lúc này, nhân vật chính phải đứng ra thương thảo với nó một điều kiện. Tập phim gay cấn với màn đấu trí căng thẳng, nhân vật phải cố gắng cân bằng giữa nhân tính và khả năng sống sót của bản thân. Bad Traveling lấy mô típ phản anh hùng kinh điển làm chủ đạo, bạn sẽ không ngờ tới nhiều bước ngoặt của tập phim này.

Tập 29: The Very Pulse of The Machine

The-Very-Pulse-of-the-Machine
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 đã ra mắt trên Netflix.

Phi hành gia Martha và đồng đội gặp tai nạn trong chuyến du hành đến Io, mặt trăng của Sao Mộc. Với lượng oxy hạn hẹp còn sót lại, cô phải cố gắng trở về trạm đổ bộ, kéo theo xác đồng đội. Martha buộc phải tiêm chất kích thích để có thể đi xuyên suốt không cần ngơi nghỉ. Tuy nhiên, tác dụng phụ đó là ảo giác, hưng cảm, khiến cô nhìn thấy hình ảnh và nghe giọng nói tự xưng là Io. Đó là lúc ranh giới giữa thực và ảo bị xóa nhòa.

Tập 30: Night of The Mini Dead

night-of-the-mini-dead
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 đã ra mắt trên Netflix.

Tập phim nhỏ như một quãng nghỉ giữa các tập phim nặng nề khác. Night of The Mini Dead đơn giản nói về thảm họa zombie và cách nó leo thang ngày càng nguy hiểm hơn trên toàn thế giới. Đoạn kết buồn cười nhưng đáng suy ngẫm, giúp tập phim này đồng bộ với cả series trong mối liên hệ giữa con người và vũ trụ vĩ đại. Đây là tập phim có phong cách đồ họa thú vị và một góc phố Việt Nam cũng đã thoáng xuất hiện khi lũ thây ma tràn đến khu vực Đông Nam Á.

Tập 31: Kill Team Kill

Kill-Team-Kill-love-death-robots
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 đã ra mắt trên Netflix.

Một toán lính đối mặt với thảm họa biết cắn là một con gấu máy do CIA chế tạo, nó bị lỗi và quay sang tấn công phe mình. Điểm sáng của tập phim này có thể là độ nhây của mấy anh lính cùng con chó máy trung thành. Kill Team Kill kết hợp giữa bạo lực với hài hước đầy chất lính lẫn plot twist kinh điển đúng kiểu Love, Death + Robots.

Tập 32: Swarm

Love-Death-Robots-Swarm
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 đã ra mắt trên Netflix.

Swarm chỉ chuyển thể một phần nhỏ so với tiểu thuyết gốc của Bruce Sterling, nó không giải thích bối cảnh thế giới bấy giờ lẫn các khái niệm về Posthumanism. Nhưng như vậy hóa ra cũng ổn, bởi chỉ với 15 phút rất khó truyền tải ngần ấy thông tin và nó cũng chẳng cần thiết. Tập phim sẽ chủ yếu tập trung vào Bầy Đàn (Swarm), tổ sinh vật ngoài hành tinh đã tồn tại hàng triệu năm. Con người kiêu ngạo nghĩ bản thân có thể lợi dụng Bầy Đàn, nhưng điều họ khám phá ra được khủng khiếp hơn nhiều.

Tập 33: Mason’s Rat

Masons-Rats-1
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 đã ra mắt trên Netflix.

Tập phim thoạt nhìn rất bạo lực, nhưng lại truyền tải thông điệp ấm áp, hài hước về ông lão chủ nông trại phải đối mặt với nạn chuột bất thường. Ông tìm đến dịch vụ diệt chuột công nghệ cao nhưng bạn sẽ khám phá ra điều đáng ghét hơn ở bọn “chuột” mặc suit này. Đám chuột tiến hóa đến mức có khả năng chế tạo vũ khí thô sơ. Ý chí chiến đấu của chúng cũng thuộc hàng đáng nể, khiến ông lão ngạc nhiên, đó là lúc họ tìm được tiếng nói chung.

Tập 34: In Vaulted Halls Entombed

Love-Death-and-Robots
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 đã ra mắt trên Netflix.

Tập phim mình mong chờ nhất do nó chuyển thể từ truyện ngắn thuộc thể loại Cosmic Horror rất hay của Alan Baxter. In Vaulted Halls Entombed theo chân nhóm lính đi giải cứu con tin ở Kandahar, nhưng họ bị dẫn vào một hang động khủng khiếp chứa đầy cạm bẫy. Dường như tất cả là để bảo vệ, không cho ai xâm nhập vào nơi giam giữ một thực thể cổ xưa. Tập phim có hint và lấy cảm hứng từ cuộc đời và tác phẩm của nhà văn kinh dị H.P. Lovecraft.

Tập 35: Jibaro

Jibaro-Love-Death-Robots-Netflix
Ảnh minh họa: Love, Death + Robots Mùa 3 đã ra mắt trên Netflix.

Tập phim xuất sắc của Love, Death + Robots Mùa 3, nội dung gốc do Alberto Mielgo sáng tác với phong cách mỹ thuật đẹp mê người. Xem Jibaro, mình phải há hốc mồm bởi độ chi tiết trong quần áo, phụ kiện, lẫn chuyển động mượt mà, sinh động. Jibaro nói về nhóm hiệp sĩ gặp phải một Siren với tiếng thét khiến người nghe hóa điên mà đi vào chỗ chết. Tuy nhiên, có một hiệp sĩ bị điếc nên không ảnh hưởng gì, khiến Siren bối rối và bắt đầu theo đuổi chàng ta. Sự việc diễn ra theo chiều hướng không ngờ được.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!