Review Castlevania Mùa 4: Quá nhiều cảm xúc cho một cái kết viên mãn

Castlevania Season 4 | Official Trailer | Netflix

Với tư cách là một trong những loạt phim hoạt hình gốc đầu tiên của Netflix, Castlevania lấy cảm hứng từ tựa game cùng tên của Konami và được diễn hoạt bởi Powerhouse Animation – một studio danh tiếng có đến 20 năm kinh nghiệm. Giờ đây, loạt phim đi đến hồi kết, với nhiều cảnh hành động bạo lực, diễn biến tâm lý thú vị của các nhân vật, tất nhiên là giàu cảm xúc và cuốn hút hơn tất cả các mùa trước. Rõ ràng, Netflix và Powerhouse đã dành những điều tuyệt vời nhất mà họ đã làm cho giây phút cuối cùng.

Castlevania

Bối cảnh của Castlevania mùa 4

Castlevania mùa 4 bắt đầu ngay sau các sự kiện của mùa 3 với việc Trevor Belmont và Sypha Belnades tìm cách đẩy lùi những thế lực ma cà rồng và pháp sư tà ác. Chúng ta theo chân cặp đôi trở lại Wallachia – nơi đã sụp đổ trong hỗn loạn khi các phe cánh bắt đầu xung đột. Lúc này, các nữ chúa ma cà rồng đang tìm cách thực hiện kế hoạch thống trị thế giới thông qua đạo quân quái vật của Hector, còn lại Isaac tiến tới mục tiêu mới của mình: càn quét và chinh phạt!

Bộ đôi Trevor Belmont và Sypha Belnades trở lại cho trận chiến cuối cùng.

Có thể thấy tồn tại hai nguồn lực chính đã thúc đẩy các diễn biến của Castlevania mùa 4. Đầu tiên là tham vọng của hội các chị em ma cà rồng (gồm Carmilla, Lenore, Morana và Striga) khiến họ phải đối đầu với Isaac. Nguồn lực thứ hai là quyết tâm của Trevor và Sypha nhằm ngăn chặn nỗ lực hồi sinh Dracula, buộc họ phải đối mặt với những kẻ thù mới. Alucard cũng sẽ bị cuốn vào cuộc chiến này, anh buộc phải trổ hết trài năng cũng như phải vững tâm đứng về phía cái thiện dù đã mất hết niềm tin vào nhân loại.

Alucard sẽ hội ngộ cùng Belmont và Benaldes và sát cánh chiến đấu.

Mặc dù diễn biến của mùa này được chia thành 2 tuyến truyện chính như vậy, nhưng nó được kết hợp với nhau bởi những khoảnh khắc mạnh mẽ của các nhân vật. Chúng mang lại kết thúc phù hợp bằng cách tạo ra những khoảng trống để các nhân vật tương tác, bộc lộ bản thân. Chúng ta sẽ thấy sự phát triển, thay đổi trong quan điểm, thái độ và cả ngoại hình lẫn hành vi của các nhân vật quen thuộc theo một cách không lường trước được, biên kịch quả thực rất tài tình.

Các nhân vật đều có đất diễn

Đối với Carmilla, chúng ta thấy cô ấy đã nhìn lại quá khứ của mình, nhìn lại con đường mà cô ấy đã đi qua để trở thành Nữ hoàng xứ Styria. Cụ thể hơn, chúng ta bắt đầu hiểu được lý tưởng về sự thống trị và sự bất mãn của cô đối với Dracula khi ông ta cố tình hủy hoại thế giới. Với tầm nhìn của mình, rõ ràng Carmilla muốn xây dựng một thế giới tốt hơn so với ngài bá tước. Mặc dù vậy, trong mắt cô ta con người cũng không hơn gì loài gia súc, đây là quan điểm sớm muộn gì cũng mang lại xung đột.

Council of Sisters – Nhóm nữ chúa ma cà rồng do Carmilla đứng đầu.

Mặt khác, chúng ta được chứng kiến Isaac – Luyện Ngục Sư trung thành với Dracula, anh ta đã thể hiện được sự tàn bạo và kỹ năng chiến đấu thượng thừa ngay trong mùa trước. Ở mùa 4 này, Isaac đã nâng tầm bản thân lên một mức độ cao hơn nữa, thể hiện sự cương quyết hơn bao giờ hết. Chỉ huy một đạo quân quái vật hùng mạnh, Isaac quyết tâm thực hiện lý tưởng của Dracula, tiêu diệt tất cả, thiêu đốt mọi thứ thành tro tàn để tái xây dựng một thế giới khác. Một trong những cảnh ấn tượng nhất phim đã thuộc về Isaac.

Isaac là nhân vật quan trọng của Castlevania mùa 4.

Sự biến đổi và tăng tiến này cũng được thể hiện bởi một Forgemaster khác – Hector. Trong mùa trước, chúng ta thấy anh chàng điển trai này đã gần như suy sụp và hoàn toàn quy thuận trước các chị em ma cà rồng. Hector tự chất vấn bản thân và thậm chí tình yêu mà Lenore thể hiện cũng không khiến anh hài lòng. Trong mùa 4, bằng một cách nào đó Hector đã thực sự giành lại quyền tự quyết cho bản thân bất kể đó là một lựa chọn khó khăn và đau đớn.

Hector cũng có bước ngoặt của riêng mình trong mùa 4.

Trở lại với bộ ba nhân vật chính của chúng ta, Alucard, Sypha và Trevor. Đối với Alucard, sau khi bị Taka và Sumi lừa gạt và lạm dụng vào mùa trước, anh đã không còn nhìn con người với ánh mắt như trước kia nữa. Tuy nhiên, Alucard vẫn đứng về phía nhân loại khi ra tay cứu giúp một ngôi làng gần đó khỏi nanh vuốt của lũ quái vật. Đó là lựa chọn mà anh ấy phải thực hiện, nhờ vậy mà chúng ta thấy Alucard đã ôm ấp hy vọng như thế nào trên con đường tìm gặp lại Trevor và Sypha – những con người duy nhất mà anh tin tưởng.

Alucard sẽ phải trổ hết tài năng trong trận chiến cuối cùng này.

Màn hội ngộ đầy cảm xúc và cách mà Alucard, Sypha và Trevor chiến đấu cùng nhau sẽ khiến bạn cảm thấy có gì đó dâng trào trong lồng ngực. Họ tin tưởng, phụ thuộc vào nhau, chiến đấu cùng nhau và liên kết lại, họ làm được những điều phi thường. Bạn sẽ thấy Sypha trổ tài kinh thiên động địa và Trevor đẩy giới hạn bản thân lên đến cực điểm trong trận chiến không khoan nhượng và không thể tránh khỏi. Với ý chí và ngọn roi Morning Star trong tay, Trevor thể hiện kỹ năng chiến đấu vượt qua giới hạn phàm trần.

Biên đạo hành động xuất sắc

Yếu tố không thể thiếu trong loạt phim Castlevania đó chính là các pha hành động mãn nhãn, Powerhouse Animation mang đến một số lượng lớn các cảnh chiến trận đa dạng và tuyệt đẹp, tất cả đều mang lại hiệu quả cao nhất với phong cách riêng biệt của mỗi nhân vật. Alucard luôn ăn nói từ tốn nhưng khi ra đòn lại linh hoạt với chiêu thức chết người trong khi vẫn giữ được nét lạnh lùng và lịch thiệp. Ngược lại, Trevor thể hiện lối chiến đấu hiệu quả, thực dụng “công phòng kiêm bị” với ngọn roi Morning Star.

Carmilla cho thấy diện mạo thực sự khi quyết tử trong mùa 4.

Sự tương phản giữa biểu cảm thường ngày của nhân vật so với khi chiến đấu cũng là điều thú vị, Trevor thường tưng tửng và thích pha trò, nhưng khi đối mặt với kẻ địch thì nghiêm túc và chuyên nghiệp, đúng như phong thái của một thợ săn ma cà rồng lành nghề. Carmilla thì luôn tạo dáng như một quý bà nhưng lúc đánh nhau lại vô cùng cuồng nộ. Tương tự với Striga, nữ tướng ma cà rồng cao to và ôn hòa khi mặc vào bộ áo giáp và cầm lên thanh đại kiếm sẽ biến thành một chiến thần không gì cản nổi.

Striga có những khoảnh khắc ấn tượng đậm chất “Berserker”.

Âm thanh của phim cũng rất sống động, bạn sẽ cảm thấy khoan khoái khi được nghe tiếng thanh gươm dài và mảnh của Alucard xé gió lướt với một tốc độ mà người thường không thể nào nhận biết bằng mắt. Hay khi Striga xông vào hàng ngũ địch và máu tung tóe ra giữa trời theo từng nhát chém của cô ấy. Mặc dù mỗi mùa đều có những điểm nổi bật riêng, nhưng mọi khoảnh khắc bạo lực trong Castlevania mùa 4 đều tỏa sáng, khiến bạn lặng người bởi sức nặng của cảnh phim.

Cái kết viên mãn giàu cảm xúc

Loạt phim hoạt hình Castlevania có cái kết viên mãn trong mùa 4.

Castlevania mùa 4 mang lại một cái kết mạnh mẽ và viên mãn, giàu cảm xúc ở mọi cung bậc. Xuyên suốt mùa phim, người xem đã được trải nghiệm một câu chuyện có sức gắn kết kể về nỗi đau, tham vọng, chiến thắng và sự trưởng thành. Sự phát triển của nhân vật được dẫn dắt một cách mạch lạc và chưa bao giờ đi chệch hướng. Chúng ta đã theo dõi các nhân vật từ khi họ để cho tổn thương tâm lý thúc đẩy ham muốn trả thù, sau đó được nhìn thấy họ gạt bỏ thù hận và bước tiếp với sự điềm tĩnh và quyết tâm cao độ.

Dracula và vợ Lisa cuối cùng đã có thể ở bên nhau.

Đặc biệt, đỉnh điểm của mùa 4 chính là tình yêu, thứ tình cảm mạnh mẽ nhất là khởi đầu của tất cả cũng sẽ mang đến một trong những giây phút gây sốc mà người viết muốn bạn hãy tự trải nghiệm. Cuối cùng, mùa 4 kết thúc loạt phim Castlevania nhưng sẽ mở ra một vũ trụ rộng lớn hơn của franchise này, trong tương lai sẽ có những xuất phẩm liên quan khác được Netflix triển khai. Còn ở hiện tại, chúng ta sẽ nhớ loạt phim này nhưng không có gì tiếc nuối vì nó đã viên mãn.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!