Sex Education: Trường Moordale có thật không? Địa điểm quay phim là ở đâu?

Bối cảnh trường Moordale được quay ở đâu?

Trường Moordale là bối cảnh chính của loạt phim Sex Education, nơi diễn ra các sự kiện quan trọng và gần như là ngôi nhà thứ hai của Otis và các bạn, họ đã có rất nhiều kỷ niệm khó quên tại đây. Vậy Moordale có phải là một địa danh có thật không, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Nếu bạn cảm thấy Moordale rất giống một trường học thực sự, thì bởi vì nó đúng là như thế. Mặc dù cái tên Moordale là hư cấu, ngôi trường lại rất thật và nó vốn là tòa nhà Caerleon ở Newport, Xứ Wales – một cơ sở cũ của Đại học Xứ Wales (University of Wales) vốn có bề dày lịch sử.

Moordale Caerleon Campus
Tòa nhà Caerleon tại Newport, Xứ Wales. (Ảnh: Wales Online)

Ê kíp sản xuất của Sex Education dễ dàng lấp đầy khuôn viên tòa nhà Caerleon bằng những thứ khiến Moordale nổi bật trên phim, bao gồm một hàng dài những tủ khóa cá nhân tương tự như trường học ở Mỹ, ghế, tờ rơi và các đạo cụ khác khiến ngôi trường sống động như thật.

Mặc dù tòa nhà Caerleon đã bị đóng cửa vào năm 2016 và bỏ trống kể từ đó, khuôn viên rộng 32 mẫu Anh (12 hecta) của nó vẫn tươm tất và được sử dụng để làm trường quay. Tòa nhà được xây dựng bằng gạch theo lối kiến trúc phổ biến đầu thế kỷ 20 với một tháp đồng hồ đặc trưng.

Địa danh trở nên nổi tiếng nhờ Sex Education. (Ảnh: Insider)

Trường Moordale đã suýt bị phá hủy

Ban đầu, chính quyền ở Newport, Xứ Wales định san bằng khuôn viên cũ của trường đại học, bao gồm tòa nhà Caerleon để làm nơi xây dựng nhà ở cho khoảng 48 hộ dân. Tuy nhiên, kế hoạch bị dừng lại vì mục đích bảo tồn công trình mang tính lịch sử, và cũng vì Netflix đã thuê lại, khiến nơi này trở nên nổi tiếng.

Netflix thuê đứt tòa nhà Caerleon ngoài việc khiến nó khỏi bị phá hủy mà còn biến thành một địa điểm tham quan giàu tiềm năng. Chưa kể sau sự thành công của Sex Education, tòa nhà còn có thể được sửa chữa, tân trang lại để trở thành phim trường cho nhiều bộ phim khác sau này.

Tòa nhà cổ kính được Netflix thuê lại để làm phim trường. (Ảnh: South Wales Argus)

Mặc dù Caerleon có kiến trúc cổ điển của một ngôi trường Anh Quốc, việc nó được tân trang lại, trở thành ngôi trường mang màu sắc hiện đại đậm chất Mỹ chính là chủ ý của biên kịch Laurie Nunn, bởi chi tiết này sẽ khiến bộ phim trở nên quen thuộc, dễ nhận biết hơn với khán giả toàn cầu.

Sex Education mùa 4 có bối cảnh Moordale không?

Vào cuối mùa 3 của Sex Education, Moordale đã bị đóng cửa vì các nhà đầu tư rút tiền tài trợ, lý do chính là do các học sinh đã phản kháng chống lại Hiệu trưởng Hope Haddon bằng một màn trình diễn táo bạo. Do đó, có thể Sex Education mùa 4 sẽ không có bất kỳ cảnh nào được quay tại khuôn viên Caerleon.

Tòa nhà từng là khuôn viên của Đại học Xứ Wales từ những năm 1900. (Ảnh: University of South Wales)

Thế nhưng vẫn có hy vọng rằng Moordale sẽ mở cửa trở lại một lần nữa trong tương lai gần vì phép màu nào đó. Thật khó để tưởng tượng loạt phim sẽ ra sao nếu không có bối cảnh quen thuộc của ngôi trường, vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của khán giả đến mức nó gần như không thể thiếu.

(Đọc thêm bài về phim trường Sex Education)

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!