‘Girl From Nowhere’ mùa 2: Lý giải về Yuri, Junko và cái kết – Chuyện gì đã xảy ra với Nanno ở tập cuối?

Nanno – con gái của quỷ đã trở lại trong mùa phim mới của Girl From Nowhere, sẵn sàng trả thù tất cả những kẻ nào đáng bị trừng phạt. Cô gái bí ẩn của chúng ta một lần nữa xuất hiện ở nhiều ngôi trường khác nhau, nhắm mục tiêu vào những kẻ lăng nhăng, hay bắt nạt, giàu có nhưng hợm hĩnh… Tuy nhiên, mùa 2 chứng kiến một vài sự thay đổi, khiến loạt phim dường như không còn thuần túy là hợp tuyển (anthology) nữa, mà là một series thực thụ có sự liên kết qua các tập.

nanno-girl-from-nowhere-mua-2-tren-netflix

Nguyên nhân chủ yếu là do sự xuất hiện của Yuri – một nữ sinh vô tình có được sức mạnh siêu nhiên và trở thành “người học việc” của Nanno. Điều đáng chú ý là Yuri có phương pháp trả thù hoàn toàn khác biệt so với Nanno, dẫn đến những xung đột và tình huống gay cấn, đẫm máu hơn. Có rất nhiều tình tiết kịch tính trong mùa phim này và mọi thứ đều dẫn đến một kết cục hấp dẫn nhưng không rõ ràng. Vậy, chuyện gì đã thực sự xảy ra?

Hãy điểm qua những thông tin cần lưu ý của Girl From Nowhere mùa 2, bởi mùa 3 chắc chắn sẽ được gia hạn!

Yuri là ai?

Chúng ta gặp cô bé Yuri trong tập 4 – một tập phim độc lập hoàn toàn tập trung vào những cuộc đấu tranh của cô ấy. Yuri cho phép mình bị biến thành người hầu cho hai cô gái giàu có để đổi lấy tiền. Như thường lệ, Nanno đã nhìn thấy điều gì đó ở sự việc này và quyết định giúp Yuri trả thù những người bạn cùng lớp xấu xa. Nanno cũng ban cho Yuri khả năng chết đi sống lại, đồng thời giải thích để cô hiểu về cơ chế của tất cả những hành vi ban phát sự trả thù.

Tuy nhiên, sự thiếu kiên nhẫn của Yuri khiến sự việc đi quá xa, cô cũng tỏ ra khát máu hơn Nanno rất nhiều. Yuri đặt Nanno vào tình thế bất khả kháng trong nhiều trường hợp và có quan điểm cực đoan hơn nhiều so với “người hướng dẫn” của mình. Thông thường, mục đích cuối cùng của Nanno là dạy cho kẻ xấu một bài học để uốn nắn họ, hoặc buộc họ gánh chịu một hình phạt tương tự như chịu tội trước công lý.

Trong khi đó, khán giả có thể thấy thứ duy nhất Yuri muốn là sự sát phạt bằng quyền lực tuyệt đối, với kết cục là cái chết và đổ máu.

Nanno là gì và vì sao có nhiều Nanno?

Tập 6 dường như gợi ý rằng có nhiều hơn một Nanno đang hoạt động ở cùng một thời điểm. Điều này sẽ giải thích vì sao cô ấy sống sót sau những cái chết khác nhau và cách mà cô có mặt ở tất cả những ngôi trường khác nhau này. Trong một cảnh quay về “sự tái sinh” của Nanno sau khi bị đâm xuyên bởi cây cột, 3 bản sao Nanno khác đã đứng thành một hàng.

Các Nanno hợp sức đánh bại Hiệu trưởng và sau khi Yuri bị trói, Nanno cũng tuyên bố rằng “có rất nhiều người trong chúng ta ở đây” – đây là bằng chứng hữu hiệu cho giả thuyết này. Chúng ta không xác định được có tổng cộng bao nhiêu bản thể của Nanno và nó có giới hạn hay không. Nhưng rõ ràng cô ấy không phải người mà có thể là hiện thực hóa của một lực lượng siêu nhiên nào đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với S Weekly vào năm 2018, nữ diễn viên Chicha Amatayakul đã giải thích rằng “Nanno như con gái của quỷ Satan hay con rắn từ Vườn Địa Đàng đến Trái Đất để ban trái cấm cho con người. Cô ấy ở đây để kiểm tra xem con người có thể xấu xa như thế nào“, và vì cô ấy không phải là con người nên không có những cảm giác như đồng cảm hay tội lỗi.

Girl From Nowhere mùa 2 đã kết thúc như thế nào?

Cuộc chiến cuối cùng giữa Junko và mẹ của cô ấy kết thúc trong đau khổ. Waan bị rạch cổ họng và chảy máu đến chết trong khi Nanno bị đâm nhiều nhát vào bụng. Yuri đứng và cười một cách ma mị trong khi tất cả những điều này diễn ra. Nước mắt Nanno trào ra khi máu bắn lên những bông hoa trắng. Lúc này, Nanno nhận ra được bản chất độc ác của con người, rằng họ có thể dùng mọi thứ để biện minh cho sự ích kỷ, kể cả tình yêu.

girl-from-nowhere-yuri-junko

Trải qua tất cả những phân cảnh đau đớn và đổ máu ấy, Yuri đã bình tĩnh cắt tay mình và đưa ngón tay dính máu lên miệng Junko một cách có chủ đích. Junko liếm máu của Yuri và theo cách đó, có vẻ như bộ đôi này đã chia sẻ quyền lực cho nhau, trở thành những “revenge girl” mới, sẵn sàng đi trả thù theo những cách độc ác nhất. Khi họ rời đi theo 2 hướng khác nhau, góc quay từ ban công cho thấy Nanno đang ngồi và xem hết toàn bộ diễn biến này.

Có phải Junko cũng kế thừa sức mạnh của Nanno?

Rất có thể, mặc dù chúng ta không được nhà làm phim giải thích rõ về điều này, nhưng có vẻ như sức mạnh thực sự của Nanno đến từ máu của cô ấy. Trong tập 4, Yuri bị nhấn chìm trong bể nước đẫm máu mà Nanno đang nằm bất tỉnh. Vào cuối tập, Nanno bỏ đi nhưng máu còn sót lại dường như chảy về phía mũi của Yuri.

junko-girl-from-nowhere-season-2-netflix-tv-series

Đó là lúc mắt cô ấy đột nhiên mở ra và màn hình mờ dần thành màu đen. Nhưng có những điều kiện nào để một “nghi thức kế thừa quyền lực” như trên có hiệu nghiệm? Có vẻ như “hành vi giết người” là một trong những điều kiện tiên quyết, điều này sẽ giải thích tình huống Yuri cho Junko liếm máu ngay sau khi cô hạ sát Waan.

Junko có trở thành một người mang sứ mệnh báo thù như Nanno và Yuri?

Đây là một câu hỏi khó trả lời và có thể đạo diễn Khomgrit Triwimol sẽ giải đáp trong mùa sau. Trong khi Yuri thực sự có những tố chất của một nữ thần báo thù bất kể cô manh động hơn Nanno, Junko trên thực tế xuất thân là một kẻ giết người khát máu không hơn không kém. Sẽ là không hợp lý khi để một nhân vật như Junko tiếp quản sứ mệnh của Nanno. Cảnh cuối cùng cho thấy Junko và Yuri đang đi về hai hướng khác nhau. Họ thực sự chia tay nhau hay đang đi đến nơi khác để gieo rắc sự báo thù?

Diễn biến tâm lý của Nanno?

Như đã nói ở trên, Nanno vốn không đồng cảm hay tội lỗi, tuy nhiên càng về cuối mùa phim, Nanno bắt đầu thể hiện tính nhân bản và cảm thông với nạn nhân của mình hơn trước rất nhiều. Dường như, càng có nhiều cảm xúc, Nanno càng trở nên yếu ớt hơn và dễ bị áp đảo bởi Yuri hơn.

girl-from-nowhere-mua-2-tren-netflix-ending-cai-ket

Cái chết ở tập 8 của Nanno khác rất nhiều so với những lần chết trước, cô chết đầy cảm xúc với nước mắt và nụ cười. Tuy nhiên, đây không phải là một dấu hiệu xấu, nó có thể cho thấy rằng cô con gái của quỷ đã trưởng thành hơn và nhìn thấy thế giới cũng như nhận thức sứ mệnh của cô ở một góc nhìn rộng hơn.

Nanno có thực sự chết?

Không, chỉ có một bản thể của Nanno bị chết. Như đã nói ở trên, bất kể Nanno là gì thì cô cũng đại diện cho một thế lực rất cổ xưa và quyền năng, cội nguồn của sức mạnh ấy không đến từ thế giới vật chất này. Mặc dù vậy, Nanno đang tự chất vấn về sự hiện diện của mình, liệu một nữ thần báo thù như cô có nên tồn tại nữa hay không, khi bây giờ đã xuất hiện những con người bình thường như Yuri và Junko kế thừa sứ mệnh của cô?

Đừng quên Nanno đã cảnh báo Yuri rằng bất kể sở hữu sức mạnh, sự thiếu kiên nhẫn sẽ dẫn đến thất bại. Đây là một cliff hanger chỉ ra rằng có thể Nanno sẽ giữ vai trò quan sát và đánh giá nhiều hơn trong những diễn biến sắp tới, hãy chờ mùa 3 nhé vì Nanno sẽ sớm trở lại thôi! Mời các bạn đọc tiếp những bài viết khác về Nanno.

https://gaumeothuckhuya.com/2021/05/10/girl-from-nowhere-mua-2-tap-3-dua-tren-mot-tham-kich-co-that-tham-chi-no-con-dang-so-hon-trong-phim-vu-an-%e0%b9%81%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%a7%e0%b8%b29%e0%b8%a8%e0%b8%9e/

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!