Hồ Chí Minh City xuất hiện trong credit Money Heist mùa 5 phần 2

Money Heist mùa 5 vừa ra mắt trên Netflix, có thể nói đây là cái kết xứng đáng cho series vốn được xem như “hiện tượng toàn cầu” từ năm 2018. Mùa phim này được tách ra làm 2 phần, phần 1 đã được phát hồi tháng 9 và phần cuối cùng của cuối cùng vừa chiếu hôm 3 tháng 12.

money-heist-mua-5
Poster Money Heist mùa 5.

Như người hâm mộ đã biết, 8 nhân vật thuộc băng đảng mặc jumpsuit màu đỏ này sử dụng mật danh là tên các thành phố lớn: Tokyo, Moscow, Berlin, Nairobi, Rio, Denver, Helsinki và Oslo. Theo như nhà sản xuất Álex Pina, ban đầu ê kíp định cho các thành viên dùng mật danh theo các hành tinh, nhưng rồi một nhân viên đến buổi họp với áo thun in chữ ‘Tokyo’, Álex chợt thấy hay hay.

Từ đó các nhân vật trong phim được dùng mật danh là các thành phố và được đặt hoàn toàn ngẫu nhiên. Ý tưởng tình cờ này lại tạo nên nét độc đáo mà gần gũi, bởi thành phố gắn liền với con người, khán giả xem phim cũng thấy vui khi thành phố nước mình xuất hiện. Mà thành phố thì có vô vàn, ai cũng muốn được là một phần của series, thế nên ê kíp của Money Heist đã nảy ra sáng kiến tri ân người hâm mộ.

Tại sao lại có Lê Ngọc Quỳnh “Hồ Chí Minh City”?

Nếu xem đến tập cuối cùng của Money Heist part 5, bạn sẽ đọc được dòng tri ân “Di sản của nhóm tiếp tục là nhờ các bạn, những người kháng chiến thật sự”, tiếp theo là danh sách tên kèm thành phố mật danh. Trong đó có bạn Lê Ngọc Quỳnh với code-name Hồ Chí Minh City.

le-ngoc-quynh-ho-chi-minh-city-money-heist

Đây là một phần của chiến dịch tri ân hồi tháng 10, trang Twitter La Casa de Papel có bài đăng kêu gọi người hâm mộ đăng video bày tỏ tình yêu với loạt phim. Chẳng mấy chốc tình yêu từ khắp nơi đã đổ về, từ Hà Lan, Mexico, Ghana… và trong đó có Việt Nam chúng ta với bạn Lê Ngọc Quỳnh.

Chặng đường sắp kết thúc và chúng tôi muốn ăn mừng cùng người hâm mộ, bao gồm 100 cái tên ở credit của Vol.2. Hãy chia sẻ hình ảnh hoặc video cho biết bạn là một fan lớn, dùng hashtag #LCDPFinale, kèm tên đất nước, tên bạn sẽ mãi mãi là một phần của LCDP.

La Casa de Papel

Đoạn kết của Money Heist mùa 5 được thay đổi 33 lần

Theo lời chia sẻ của Álex Pina, tập cuối được viết lại đến 33 lần để mang lại cái kết phù hợp nhất cho loạt phim. Khán giả Netflix hãy tranh thủ những ngày cuối tuần để thưởng thức trọn vẹn mùa phim cuối cùng của Money Heist cùng những phim hay khác trong tháng 12 nhé.

Alex-Pina-money-heist
Nhà sản xuất và biên kịch Álex Pina.

Thường thì chúng tôi luôn biết rõ nên kết phim thế nào. Nhưng đối với trường hợp như mùa 5, ở các tập cuối chúng tôi nhận ra thiết kế vẫn chưa hợp lý và phải quay xe ở tập cuối. Nói một cách khác, chúng tôi thay đổi những gì mình từng nghĩ, về cách băng cướp kết thúc. Có khoảng 33 phiên bản của tập cuối.

Álex Pina

Tôi tin rằng Money Heist part 5 là mùa phim tàn bạo nhất chúng tôi từng thực hiện. Vì thế khán giả cũng sẽ căng thẳng và lo lắng đến mức cực điểm. Mùa này tụi tôi được cho nổ tung nhiều thứ, mấy mùa trước có được vậy đâu. Thật khó khăn khi phải chấm dứt loạt phim như vậy, nhưng mặt khác, đó là phần thưởng xứng đáng cho mùa phim hay nhất từ trước tới nay.

Álex Pina
error: You are not allowed to copy this page, Thank you!