Những lần Hannibal ‘vui tính’ chơi chữ về ‘thú vui ẩm thực’ của mình

Series Hannibal đã dừng lại ở mùa 3 được 6 năm và các Fannibal vẫn đấu tranh từng ngày để series được hồi sinh trở lại. Song song với trending hashtag dạo, chúng ta không thể không xem lại thêm nhiều lần nữa cả 3 mùa và nghiền ngẫm lại. Có thể nói là càng xem chúng ta sẽ càng bắt gặp nhiều khía cạnh khác của series thiên tài này, mà trong đó là khiếu hài hước đen tối mà biên kịch tinh vi nhét vào.

Hannibal funny pun

Trong suốt 3 mùa phim, Hannibal rất hay ỡm ờ về những món mình chiêu đãi cho các thực khách tội nghiệp. Quả thực là càng làm việc gì mờ ám, người ta càng có xu hướng đùa cợt về nó và khoái chí tận hưởng cảm giác không ai hiểu được. Hannibal hay phiếm chỉ về việc mình ăn thịt người qua những câu thoại đa nghĩa ranh ma. Sau đây là một số ví dụ ít ỏi có thể chuyển ngữ được.

Thực chất rải rác trong khắp show, bác sĩ Hannibal rất hay chơi chữ kèm nụ cười ý nhị khi mời món ăn được làm từ thịt người cho các nhân vật khác ăn. Trong thâm tâm chắc ông chú đang nghĩ mình hài hước lắm. Chú ý: Người viết bài không hề có định ủng hộ, đồng tình với việc ăn thịt người hay thiếu tôn trọng các nạn nhân trong những vụ án tương tự ngoài đời thật.

1. Tập phim Kaiseki

Hannibal chuẩn bị Mukozuke cho Jack Crawford. Đây là món sushi theo mùa bao gồm sashimi, nhím biển, ngao, mực. Đồng thời ông giới thiệu về Kaiseki – nghệ thuật ẩm thực Nhật tôn vinh hương vị và vẻ đẹp món ăn, khiến Jack phải bình luận “Tôi thấy hơi tội lỗi khi ăn chúng đấy“. Còn Hannibal, đương nhiên, chẳng bao giờ cảm thấy tội lỗi khi ăn bất cứ thứ gì.

hannibal-kaiseki

2. Hannibal khẳng định quan điểm mạnh mẽ

Đúng, người bình thường là thức ăn với Hannibal, chỉ có những chàng trai thú vị như Will mới khiến ông có hứng thú vui đùa.

hannibal-quotes

3. Lộ liễu dòm ngó “lưỡi” đồng nghiệp

hannibal-dr-felton

4. Bữa ăn phải tự trình diện

– Yến tiệc là không thể ép uổng. Bữa ăn phải tự mình trình diện.
– Chỉ là một bữa ăn, có phải là kỳ lân đâu?
– Đâu nào. Thức ăn là sự sống, cô đặt sự sống ấy vào bụng mình và tiếp tục sống.

– Hannibal
hannibal-a-feast

5. Một pha chuyển nghề hú hồn

hannibal-joke-5

6. “Tôi sẽ ăn hết”

Jack: Thú thật, ở cuộc chơi này tôi không còn biết ai đang săn đuổi ai nữa, không khá gì hơn mấy con cá này.
Hannibal: Ở thời điểm này dù ai đang đuổi bắt ai, tôi cũng sẽ ăn hết bọn chúng.

hannibal-eat-all-of-them

Trong ngữ cảnh có vẻ như nói về bọn cá, nhưng ý Hannibal là gì ai cũng hiểu.

7. Thật vui khi anh không biết đó là thịt gì

Ngay từ những tập đầu mùa 1, đoàn phim đã không ngần ngại “đùa giỡn” một chút về việc ăn thịt người.

hannibal-rabbit

8. Nothing here is vegetarian

“Nothing here is vegetarian” cũng là câu thoại kinh điển của Hannibal NBC. Hannibal mở tiệc chiêu đãi các khách quý và mở màn bữa ăn bằng câu nói này, ai cũng cười ra điều hài hước lắm. Nhưng mấy ai để ý rằng, “vegitarian” ngoài là tính từ chỉ món ăn chay thì còn là danh từ mang nghĩa “người ăn chay”. Tức câu nói này có hai nghĩa “Ở đây không có đồ chay” và “Ở đây không có người ăn chay”, ám chỉ món thịt ông bày trên bàn kia thuộc về một nạn nhân xấu số không phải người ăn chay.

Copy-of-Add-a-subheading-4

Và sau mỗi câu đùa của mình, Hannibal đều cười mỉm thích thú, nhấm một chút rượu tận hưởng câu đùa đen tối của mình.

Hình ảnh: Movie Lines Taken Out Of Context

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!