Những lần Hannibal ‘vui tính’ chơi chữ về ‘thú vui ẩm thực’ của mình

Series Hannibal đã dừng lại ở mùa 3 được 6 năm và các Fannibal vẫn đấu tranh từng ngày để series được hồi sinh trở lại. Song song với trending hashtag dạo, chúng ta không thể không xem lại thêm nhiều lần nữa cả 3 mùa và nghiền ngẫm lại. Có thể nói là càng xem chúng ta sẽ càng bắt gặp nhiều khía cạnh khác của series thiên tài này, mà trong đó là khiếu hài hước đen tối mà biên kịch tinh vi nhét vào.

Trong suốt 3 mùa phim, Hannibal rất hay ỡm ờ về những món mình chiêu đãi cho các thực khách tội nghiệp. Quả thực là càng làm việc gì mờ ám, người ta càng có xu hướng đùa cợt về nó và khoái chí tận hưởng cảm giác không ai hiểu được. Hannibal hay phiếm chỉ về việc mình ăn thịt người qua những câu thoại đa nghĩa ranh ma. Sau đây là một số ví dụ ít ỏi có thể chuyển ngữ được. Chứ thực chất rải rác trong khắp show, Hannibal rất hay chơi chữ kèm nụ cười ý nhị. Trong thâm tâm chắc ông chú đang nghĩ mình hài hước lắm.

Chú ý: Người viết bài không hề có định ủng hộ, đồng tình với việc ăn thịt người hay thiếu tôn trọng các nạn nhân trong những vụ án tương tự ngoài đời thật.

1. Tập phim Kaiseki

Hannibal chuẩn bị Mukozuke cho Jack Crawford. Đây là món sushi theo mùa bao gồm sashimi, nhím biển, ngao, mực. Đồng thời ông giới thiệu về Kaiseki – nghệ thuật ẩm thực Nhật tôn vinh hương vị và vẻ đẹp món ăn, khiến Jack phải bình luận “Tôi thấy hơi tội lỗi khi ăn chúng đấy”. Còn Hannibal, đương nhiên, chẳng bao giờ cảm thấy tội lỗi khi ăn bất cứ thứ gì.

Hannibal guilty

2. Hannibal khẳng định quan điểm mạnh mẽ

Đúng, người bình thường là thức ăn với Hannibal, chỉ có những chàng trai thú vị như Will mới khiến ông có hứng thú vui đùa.

3. Lộ liễu dòm ngó “lưỡi” đồng nghiệp

4. Bữa ăn phải tự trình diện

– Yến tiệc là không thể ép uổng. Bữa ăn phải tự mình trình diện.
– Chỉ là một bữa ăn, có phải là kỳ lân đâu?
– Đâu nào. Thức ăn là sự sống, cô đặt sự sống ấy vào bụng mình và tiếp tục sống.

5. Một pha chuyển nghề hú hồn

6. “Tôi sẽ ăn hết”

Jack: Thú thật, ở cuộc chơi này tôi không còn biết ai đang săn đuổi ai nữa, không khá gì hơn mấy con cá này.
Hannibal: Ở thời điểm này dù ai đang đuổi bắt ai, tôi cũng sẽ ăn hết bọn chúng. (Trong ngữ cảnh có vẻ như nói về bọn cá, nhưng ý Hannibal là gì ai cũng hiểu).

7. Thật vui khi anh không biết đó là thịt gì

Ngay từ những tập đầu mùa 1, đoàn phim đã không ngần ngại “đùa giỡn” một chút về việc ăn thịt người.

Hình ảnh: Movie Lines Taken Out Of Context

Leave a Reply

error: Bạn không thể copy nội dung được bảo vệ.