Chân Tử Đan từng một mình đánh bại 8 gã côn đồ để bảo vệ bạn gái

Chân Tử Đan hiện tại đứng trong hàng ngũ những ngôi sao võ thuật có sức ảnh hưởng nhất thế giới, cũng là một trong những diễn viên Trung Quốc đạt được thành tựu không nhỏ ở Hollywood. Mặc dù bản thân Chân Tử Đan có không ít scandal, chẳng hạn như điều tiếng liên quan đến xung đột với Ngô Kinh, thì cũng không ai có thể phủ nhận được tài năng của ông là rất hiếm có.

Nhiều người cho rằng võ thuật biểu diễn của các diễn viên như Chân Tử Đan chỉ đẹp mắt trên màn ảnh, nhưng họ hoàn toàn không biết được rằng để có thể diễn được như vậy, Chân Tử Đan cũng phải trải qua quá trình rèn luyện khắc nghiệt và trở thành một võ sư đúng nghĩa. Nói chính xác hơn, những người như Chân Tử Đan, Thành Long hay Lý Liên Kiệt thực sự có năng lực chiến đấu, chỉ là ở ngoài đời thực ít có dịp thi triển.

Chân Tử Đan và Vạn Ỷ Văn những năm 1990.

Đối với Chân Tử Đan thì nam diễn viên sinh năm 1963 này từng có cơ hội để thể hiện mình trước mặt bạn gái. Hồi những năm 90, sau khi đóng phim Tinh Võ Môn (1995) cùng Á hậu Châu Á Vạn Ỷ Văn, họ đã có cơ hội hèn hò với nhau một thời gian. Khi cùng Chân Tử Đan đến một hộp đêm tại Hong Kong, Vạn Ỷ Văn từng bị một nhóm 8 tên côn đồ ve vãn, có ý định sàm sỡ.

Những người có mặt tại hiện trường đã làm chứng với cảnh sát Hong Kong rằng Chân Tử Đan đã rất bình tĩnh nói chuyện, nhưng khi họ đi ra khỏi hộp đêm, đám giang hồ đã không bỏ qua. Thường thì ở hộp đêm có luật lệ của riêng nó và cũng có lực lượng bảo vệ, tuy nhiên khi bước ra ngoài thì người duy nhất bảo vệ được Vạn Ỷ Văn chỉ có Chân Tử Đan, ông đã buộc phải động tay động chân.

Một mình Chân Tử Đan đã đánh bại cả 8 gã kia, nặng đến mức họ phải vào viện. Lúc đó Chân Tử Đan hơn 30 tuổi và đang ở giai đoạn phong độ nhất của một võ sĩ, rõ ràng những tên côn đồ đã chọn nhầm người, nhầm thời điểm. Mặc dù bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó, nam diễn viên được trả tự do vì phòng vệ chính đáng. Vụ việc này về sau đã truyền cảm hứng cho nhiều cảnh phim lấy ít địch nhiều trong chính phim của Chân Tử Đan.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Chân Tử Đan sinh ra ở Quảng Châu, xuất thân trong một gia đình có truyền thống võ thuật từ bên ngoại. Mẹ của Chân Tử Đan nữ danh sư Thái cực quyền Mạch Bảo Thiền – người thành lập viện nghiên cứu Wushu Trung Quốc, Vô địch giải Thái Cực Quyền Vũ Hán 1984, được trao danh hiệu Võ sĩ của năm 1995 do tạp chí võ thuật Black Belt bình chọn.

Thời trẻ theo cha sang Hong Kong sinh sống, Chân Tử Đan thường xuyên bỏ học đi đánh nhau, thậm chí có khi băng đảng của ông đã gây ra án mạng, bản thân Chân Tử Đan chính là một gã giang hồ thứ thiệt. Sợ con mình sa lầy, cha mẹ của Chân Tử Đan buộc phải đưa ông về Trung Quốc để tầm sư học đạo một cách đàng hoàng. Gặp được những người thầy tốt như Ngô Bân (cũng là sư phụ của Lý Liên Kiệt), Chân Tử Đan mới đi về đường ngay nẻo chính.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!