‘The Good Doctor’ leo Top 1 Trending tại Việt Nam ngay khi lên sóng Netflix

The Good Doctor là một bộ phim truyền hình về đề tài y khoa của Mỹ dựa trên tác phẩm cùng tên ra mắt năm 2013 của Hàn Quốc. Nam diễn viên Mỹ gốc Hàn Daniel Dae Kim đã nhìn ra tiềm năng của loạt phim gốc do Joo Won đóng chính và mua bản quyền cho công ty sản xuất của mình. Sau khi vượt qua nhiều tranh cãi với đài CBS, cuối cùng Daniel Dae Kim cũng hợp tác được với Sony Pictures để tiến hành sản xuất The Good Doctor.

Nội dung phim xoay quanh Shaun Murphy, một bác sĩ phẫu thuật trẻ tuổi mắc hội chứng bác học (savant syndrome) và tự kỷ. Murphy đến từ thành phố Casper, bang Wyoming, nơi anh đã trải qua thời thơ ấu bất hạnh. Khi trưởng thành, anh chuyển đến San Jose, California, để làm việc tại bệnh viện danh tiếng St. Bonaventure dưới sự giúp đỡ của viện trưởng Aaron Glassman – người đã là bạn tốt và nhìn ra tài năng thiên bẩm của Shaun ngay từ khi còn bé.

Shaun Murphy sở hữu năng lực trời cho được gọi là “khả năng nhớ lại gần như hoàn hảo”, kèm theo trí tuệ phi thường ở cấp độ thiên tài và khả năng phân tích tuyệt vời cho phép anh ta đưa ra những chẩn đoán y khoa với độ chính xác cao, ngoài sức tưởng tượng của các đồng nghiệp. Bất kể chứng tự kỷ khiến hầu hết các lãnh đạo bệnh viện không tin tưởng Murphy, nhưng những gì anh thể hiện đã dần thuyết phục họ.

Khả năng chẩn đoán của Murphy có thể khiến khán giả liên tưởng đến bác sĩ House trong loạt phim cùng tên của đài Fox, mặc dù vậy họ là hai thiên tài rất khác biệt. Trong khi Gregory House làm việc với trực giác nhạy bén, khả năng suy luận và tư duy phản biện tài tình để vượt qua các ca bệnh khó, thì Murphy có thể tái dựng toàn bộ mô hình lập thể của bệnh nhân ngay trong đầu như một cỗ máy tính siêu việt để tìm ra câu trả lời.

Fan của loạt phim đã từng ví von rằng Murphy có thể được xem là một sự kết hợp giữa Dr House và Rain Man.

Mặc dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều về kịch bản và lối kể chuyện, cũng như cách mà nhà làm phim thể hiện hình ảnh của người bị tự kỷ đã gây tranh cãi, The Good Doctor vẫn là một loạt phim thành công trên nhiều phương diện. Bởi không ai có thể phủ nhận sức hút của nhân vật Shaun Murphy thông qua diễn xuất của tài tử điển trai Freddie Highmore – 1 trong “F4 London”.

Hiện tại, The Good Doctor đã ra tới mùa 4 nhưng chỉ mới được lên sóng Netflix gần đây với 3 mùa, mặc dù vậy điều đó không làm suy giảm sức hút của nó và loạt phim này đã leo top 1 ngay khi xuất hiện, chiếm lấy thứ hạng đầu của hai loạt phim Hàn Quốc ăn khách là Nevertheless lẫn Hospital Playlist 2. Cần nói thêm, The Good Doctor được xây dựng bởi David Shore – nhà sáng tạo của loạt phim House, vì vậy mà nó cũng trở nên rất thú vị và dễ xem với những khán giả từng yêu thích bác sĩ Gregory House.

Cho đến nay, The Good Doctor là một trong số ít những xuất phẩm được chuyển thể thành công từ bản gốc của điện ảnh Châu Á và được khán giả đón nhận trong một thời gian dài. Hy vọng sắp tới Netflix sẽ tiếp tục cho lên sóng mùa 4 mới nhất của loạt phim để phục vụ khán giả Việt Nam. Theo thông tin mới nhất thì mùa 5 hiện cũng đã được ấn định ngày công chiếu.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!