‘The Matrix Resurrections’ và bài hát ‘White Rabbit’ của Grace Slick khiến fan phát cuồng vì quá hợp

The Matrix phần 4 có tên gọi là Resurrections, do chính Lana Wachowski đạo diễn. Các diễn viên trở lại từ loạt phim cũ gồm Keanu Reeves (trong vai Neo) và Carrie-Anne Moss (vai Trinity), họ dường như bị mắc kẹt trong một thế giới mô phỏng nơi cả hai đã không nhận ra nhau. Trailer đầu tiên của phim được Warner Bros. tung ra ngày 9 tháng 9 và nhanh chóng mang về hơn 20 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày.

Hình ảnh mãn nhãn của trailer đi kèm nhạc nền là bản hit White Rabbit ra mắt năm 1967, bài hát do nữ ca sĩ Grace Slick sáng tác và hát chính cho nhóm nhạc psychedelic rock nổi tiếng Jeffeson Airplane. White Rabbit là 1 trong 2 bài hát của nhóm nhạc này đã được Rolling Stone ghi tên trong danh sách 500 bài hát vĩ đại nhất mọi thời, bài còn lại là Somebody To Love.

Nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài năng (và xinh đẹp) Grace Slick.

Nội dung White Rabbit hoàn toàn phù hợp với phim, trong đó lời hát “go ask Alice” được đồng bộ với nhân vật của Priyanka Chopra-Jonas, khi cô đang đọc tác phẩm Alice in Wonderland, và đoạn “And if you go chasing rabbits” làm nổi bật hình xăm con thỏ của nhân vật do Jessica Henwick thủ vai, bạn có thể dừng video lại để thấy nó trên cánh tay của cô ấy tại mốc 1 phút 13 giây.

Hình xăm chú thỏ xuất hiện trong trailer.

White Rabbit được đánh giá là tuyệt tác bất hủ được truyền cảm hứng từ tác phẩm Alice in Wonderland của Lewis Carroll, giai điệu kết hợp với ca từ của bài hát gợi ý mạnh mẽ đến sự méo mó giác quan khi dùng chất gây ảo giác. Về sau, bài hát đã được sử dụng trong văn hóa đại chúng để ngụ ý hoặc đi kèm với trạng thái như vậy. Nó cũng hợp với The Matrix khi nhắc đến các viên thuốc (thuốc xanh, thuốc đỏ trong phim).

Alice in Wonderland được đọc bởi nhân vật do Priyanka Chopra thể hiện.

Có thể nói White Rabbit cũng như nội dung của Alice in Wonderland ẩn chứa nhiều chi tiết gợi ý có chủ đích đến tình tiết phim The Matrix phần 4, nó cũng chỉ ra chuyến phiêu lưu mới vào thế giới ảo của nhân vật Thomas Anderson (hay Neo) diễn ra theo một cách không mong đợi (đuổi theo những chú thỏ là cách Alice đi lạc vào xứ sở thần tiên mà không hay biết). Chắc chắn sẽ có những điều thú vị đáng mong chờ đối với phần phim này.

Dự kiến, The Matrix Resurrections sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 12 năm 2021 tại rạp và cũng sẽ phát trực tuyến trên nền tảng HBO Max ở Hoa Kỳ trong vòng một tháng, bắt đầu từ ngày công chiếu.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!