Genshin Impact: Thảo Thần Kusanali và cái chết của Thần Rừng 500 năm trước

Đây là bài viết do Gấu Mèo Thức Khuya biên tập, đã được sử dụng dưới hashtag #MaybeOriginal, là tài sản thuộc về hệ sinh thái Maybe, cụ thể là các Page, Group hoặc Website Maybe.vnLost Bird. Bài viết được re-up trên Blog cá nhân của người viết vì mục đích lưu trữ. Mọi sự trùng lắp trên các Website hoặc Page và Group khác đều là sao chép mà không có sự cho phép bởi người sở hữu của hệ sinh thái Maybe hoặc người viết.

Các bạn có thể đọc bài viết gốc TẠI ĐÂY.

– Gấu Mèo Thức Khuya
Thảo Thần (màu xanh lá) là một trong 7 vị thần cai quản Teyvat (The Seven).

Lesser Lord Kusanali còn được gọi là Thảo Thần – Dendro Archon hiện tại đang trị vì vùng đất Sumeru và là một trong bảy vị thần (The Seven) cai quản lục địa Teyvat. Kusanali là người trẻ nhất trong số các Archon và cô bước lên vị trí cao quý nhất tại Sumeru sau cái chết của Thần Rừng tiền nhiệm (God of the Woods) trong cuộc chiến 500 năm trước tại Khaenri’ah.

Hãy cùng tìm hiểu về một số thông tin và giả thuyết liên quan tới Dendro Archon trước khi thông miHoYo đưa ra tuyên bố chính thức. Phiên bản 2.3 của Genshin Impact dự kiến ​​sẽ được phát hành vào khoảng ngày 24 tháng 11 năm 2021. Đến lúc đó chắc chắn sẽ có nhiều thông tin thú vị. Hiện tại chúng ta chỉ biết Kusanali là nữ, thông qua bản Patch 2.1 đã ra mắt.

Vị “Thần Trí Tuệ” của lục địa Sumeru?

Zhongli lần đầu tiên đề cập đến Thần Trí Tuệ trong khi mua diều cho Rite of Parting (Nghi thức Chia tay) trong phần Archon Quest “Downtown” ở Liyue. Ganyu sau đó lại nhắc đến Kusanali một lần nữa trong Archon Quest “Solitary Fragrance”, nhận xét rằng cô ấy là người trẻ nhất trong số bảy vị thần. Hiện tại Kusanali khoảng 500 tuổi, trẻ hơn rất nhiều so với Morax, người đã hơn 6000 tuổi vào thời điểm mà nam thần được cho là “qua đời”.

dendro-archon-genshin

Dainsleif đã tâm tư khi nói về Thảo Thần hiện tại: “Trong thành phố của các học giả, có một sự thúc đẩy tìm kiếm kiến thức đến mức điên rồ, nhưng Thần Trí Tuệ không có ý ngăn cản điều đó.” – ám chỉ một điều gì đó bất tường đang diễn ra tại vùng đất Sumeru và nhà lữ hành sẽ sớm khám phá bí mật này.

Tương tự, Yae Miko cho rằng cách coi tri thức như một nguồn tài nguyên của Sumeru là “thực sự không thể giải thích được”, cô cũng tự hỏi rằng đó là do Kusanali hay là ý định riêng của các học giả. Cốt truyện của Genshin Impact thường không dễ đoán và vì vậy nó trở nên thú vị và đáng tìm tòi hơn nhiều.

Mặt khác, người dân Sumeru có vẻ yêu mến Kusanali, trái với việc dân chúng ở Inazuma kinh sợ Raiden Shogun. Danh hiệu của cô ấy, “Lesser Lord Kusanali”, là một cách gọi với sự yêu mến mà cư dân ở Sumeru sử dụng để bày tỏ sự tôn trọng cô ấy. Dựa trên nhận xét của Ganyu và Yae Miko, Thảo Thần hiện tại có hóa thân là nữ. Vào thời điểm bài này được viết, chưa có ảnh chính thức của Kusanali.

Danh tính của Dendro Archon là một câu hỏi lớn

Theo quy ước đặt tên hiện tại dựa trên nguyên tố của Archon, danh hiệu của Dendro Archon đúng ra là 草 神 – Thảo Thần chứ không phải là 花神 – Hoa Thần của Kusanali. Không biết liệu đây có phải là một cách để phân biệt cô ấy với Dendro Archon (Thần Rừng) trước đó hay không? Hay nó chỉ đơn giản là cách gọi mà những người dân Sumeru dành riêng cho cô ấy, hoặc Dendro Archon thực sự là một nhân vật hoàn toàn khác với Kusanali.

Kusanali

Trong trận chiến cách đây 500 năm, Dendro Archon trước đó – Thần Rừng, đã chết ở Khaenri’ah. Một thời gian sau, Kusanali lên ngôi Archon. Ngày sinh của Kusanali được tổ chức ở Sumeru với tên gọi Lễ hội Sabzeruz.

Như vậy, gần như chắc chắn có một cú twist trong danh tính của Kusanali và cách mà cô kế nhiệm Thần Rừng vẫn còn nằm trong bức màn bí mật, tương tự như sự thật về Raiden Shogun, Raiden Ei và Raiden Makoto vậy.

Trong tiếng Trung, Lesser Lord Kusanali là 小吉祥草王 – Tiểu Cát Tường Thảo Vương, trong đó Kusanali có thể đề cập đến Kusanali-Jātaka, một trong những bài thơ của Jātaka – một tuyển tập 547 bài thơ của Phật giáo kể chi tiết về những lần đản sinh trước đây của Đức Phật. Trong tiếng Nhật hoặc Hàn, tên này là Kusanari Debi, với Debi có nghĩa là nữ hoàng hoặc nữ thần. Liệu chi tiết này có được diễn giải trong cốt truyện?

Cái chết của “Thần Rừng” 500 năm trước

Thần Rừng (God of the Woods) là một vị thần đã bị giết ở Khaenri’ah trong trận đại chiến 500 năm trước. Người ta cho rằng Thần Rừng chính là Dendro Archon trước đây, và là thành viên ban đầu của The Seven, người đã chủ trì Sumeru thời cổ đại. Như vậy, Thần Rừng là một trong những người ngã xuống cùng Raiden Makoto của Inazuma. Cái tên của Thần Rừng cũng có nhiều nghi vấn và nó dễ nhận ra hơn khi bạn xét trên tiếng Trung.

Ví dụ, God of the Woods, trong tiếng Trung chữ Woods lẽ ra là 草木 – Thảo Mộc, từ ghép của 草 – Thảo (cỏ) và 木 – Mộc (cây), nhưng hiện tại danh từ tiếng Trung được dùng ở đây chỉ là 草神 – Thảo Thần. Trong khi đó, Kusanali lẽ ra phải được gọi là Thảo Thần thì lại biến thành Hoa Thần. Vậy rốt cuộc đâu là Thảo Thần thật? Sự khác biệt trong các tên gọi này ngụ ý gì vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng nó vẫn sẽ phải quay trở về cuộc chiến năm xưa.

Lại nói về cuộc chiến ở Khaenri’ah, giờ nó là nơi nằm dưới lòng đất tối tăm và không có sự sống. Những gì chúng ta biết về Khaenri’ah chủ yếu đến từ các của mô tả vũ khí và hiện vật, cũng như các cuốn sách được tìm thấy trên khắp Teyvat. Theo Dainsleif, Khaenri’ah từng rất tráng lệ và là “niềm tự hào của nhân loại”, vì nó không được xây dựng bởi một vị thần mà bởi chính con người cho đến khi nó bị phá hủy bởi các vị thần 500 năm trước.

Bất kể là gì, bí mật của Dendro Archon, Thần Rừng và Kusanali sẽ mở ra một chương mới với rất nhiều điều bí ẩn, liên quan đến nền văn minh của Khaenri’ah và các thực thể thần linh cổ đại khác. Điều mà người viết mong muốn nhất hiện tại là miHoYo thực sự mang đến một cốt truyện chặt chẽ và hợp lý, đừng quá sa đà và để lại những lỗ hổng trong lore của nhân vật, sự kiện hoặc vùng đất.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!