Loạt game Corpse Party: Khi phong cách anime dễ thương kết hợp kinh dị siêu nhiên

Corpse Party (tựa Việt “Bữa Tiệc Tử Thi“) là một loạt trò chơi điện tử kinh dị sinh tồn, phiêu lưu và doujinshi được tạo ra bởi tác giả Makoto Kedouin và được phát triển bởi studio Team GrisGris. Được ra mắt như một game indie vào năm 1996 cho nền tảng máy tính để bàn cũ của NEC, game được yêu thích tới mức đã có nhiều phiên bản tiếp theo cũng như spin-off manga và anime ra mắt sau này.

corpse-party-games-lineup-pc-ps-horror-sexy-nude

Cốt truyện kinh điển

Cốt truyện của trò chơi Corpse Party liên quan đến một nhóm học sinh trung học Nhật Bản, trong thời gian lễ hội văn hóa của trường được tổ chức, họ tập trung lại để kể những câu chuyện ma thì một trận động đất bất ngờ xảy ra kèm theo hiện tượng siêu nhiên đưa họ đến một ngôi trường đổ nát ở một chiều không gian khác. Thế giới ấy bị ám bởi những hồn ma của những người đã chết và bị mắc kẹt ở đó.

corpse-party-gameplay

Trong bối cảnh ấy, nhân vật chính của chúng ta là Satoshi Mochida, một học sinh trung học tốt bụng bị các bạn cùng lớp trêu chọc vì bản tính nhát gan. Ba trong số các nhân vật khác là học sinh cùng lớp của Satoshi bao gồm: Naomi Nakashima – bạn thời thơ ấu của Satoshi, Yoshiki Kishinuma – một học sinh trông khắc nghiệt nhưng tốt bụng, và Ayumi Shinozaki – lớp trưởng, ngoài ra còn có Yuka Mochida – em gái của Satoshi.

Nhân vật phản diện của trò chơi là hồn ma của học sinh cũ dưới nhân dạng một cô gái mặc váy đỏ, cô ta tìm cách trả thù cho cái chết của mình dưới bàn tay giáo viên độc ác. Ngôi trường ma ám có tên là Trường tiểu học Heavenly Host – một địa danh hư cấu ở Fujisawa đã bị phá hủy sau khi các vụ sát nhân và mất tích bí ẩn của một số nhân viên và học sinh diễn ra từ nhiều năm trước. Nói chung cốt truyện cũng là mô típ thường gặp trong game và truyện Nhật Bản.

Gameplay cuốn hút

Corpse Party là một trò chơi phiêu lưu với yếu tố quái vật, kinh dị, nhập vai tuyến tính. Game chơi ở góc nhìn thứ ba, từ trên xuống. Người chơi có nhiệm vụ khám phá ngôi trường ma ám và tìm cách trốn thoát. Để hoàn thành nhiệm vụ này, các nhân vật phải tương tác với môi trường xung quanh như nhặt đồ vật, nói chuyện với các nhân vật NPC khác và thu thập tài liệu trong khi tránh các thực thể ma quỷ thù địch.

corpse-party-game-kinh-di-sinh-ton

Cốt truyện của trò chơi được chia thành năm chương, mỗi chương tập trung vào các nhân vật khác nhau và có nhiều kết thúc đạt được dựa trên các quyết định trong trò chơi của người chơi, bao gồm “True Ending” và một số “Wrong Ending” cũng như chương phụ được mở khóa khi người chơi thực hiện các sự kiện không liên quan đến cốt truyện chính. Các nhân vật cũng sở hữu chỉ số HP để đo lường mức độ thiệt hại mà họ có thể chịu được trước khi chết.

Các bạn có thể khám phá tất cả các tựa game dễ tiếp cận nhất bao gồm Corpse Party: Blood CoveredBlood Covered: Repeated Fear là các phiên bản remake trực tiếp từ bản game gốc 1996 có mặt trên nền tảng Windows. Hầu hết các tựa game bao gồm Corpse Party 2: Dead Patient đều có sẵn trên STEAM. Ai lười chơi có thể xem anime với các đầu phim như Corpse Party 2015, Corpse Party: Tortured Souls 2013Corpse Party Book of Shadows 2016.

Dị thường nhưng dễ thương cùng một lúc

Corpse Party là một franchise có giá trị, vui nhộn và hấp dẫn, phong cách nghệ thuật dễ thương chắc chắn là khiến người xem/người chơi hiểu lầm về bản chất của nó cho đến khi họ khám phá và đi sâu hơn vào thế giới hư cấu rùng rợn này, sẽ có nhiều chi tiết khiến người ta ớn lạnh sống lưng được hé lộ. Nỗi kinh hoàng thực sự đến từ bầu không khí, sự căng thẳng và những cái chết tàn bạo mà một số học sinh phải đối mặt. Mời các bạn đọc thêm về game kinh dị tâm lý Catherine cũng rất hấp dẫn.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!