Tin đồn về Nintendo Switch Pro – Chúng ta biết gì về sản phẩm chiến lược của nhà sản xuất game hàng đầu Nhật Bản?

Chúng ta biết gì về Nintendo Switch Pro ở thời điểm hiện tại?

Đây là bài viết do Gấu Mèo Thức Khuya biên tập, đã được sử dụng dưới hashtag #MaybeOriginal, là tài sản thuộc về hệ sinh thái Maybe, cụ thể là các Page, Group hoặc Website Maybe.vnLost Bird. Bài viết được re-up trên Blog cá nhân của người viết vì mục đích lưu trữ. Mọi sự trùng lắp trên các Website hoặc Page và Group khác đều là sao chép mà không có sự cho phép bởi người sở hữu của hệ sinh thái Maybe hoặc người viết.

Các bạn có thể đọc bài viết gốc TẠI ĐÂY.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Giám đốc điều hành Serkan Toto của Kantan Games ở Shinjuku nói với Inverse: “Công ty (Nintendo) có lịch sử chối bỏ các tin đồn về sản phẩm đang trong quá trình phát triển, họ thường cho ra mắt những máy console mới một cách nhanh chóng ngay sau khi thông báo về sự tồn tại của chúng, một số trường hợp chỉ trong vòng vài tuần.” – dựa trên sự thật này, liệu chúng ta có nên hy vọng một phiên bản Nintendo Switch Pro hay không?

Nintendo Switch Pro
Concept fanmade về một bản Nintendo Switch mới?

Thậm chí, tin đồn về một phiên bản Nintendo Switch Pro được tích hợp phần cứng mạnh mẽ có khả năng hiển thị độ phân giải 4K đã lan truyền trong nhiều năm, với nhiều báo cáo bắt nguồn từ các trang uy tín, như Bloomberg chẳng hạn. Sau khi vắng mặt tại E3, Nintendo đã tiết lộ mẫu Nintendo Switch OLED mà họ tự hào rằng có màn hình lớn hơn và đẹp hơn vào tháng 7 năm 2021. Bạn có thể đọc bài về Nintendo Switch OLED tại đây.

Switch cần sự cải thiện rõ rệt hơn trong tương lai.

Giống như với Switch Lite trước đó, Nintendo đã từng phủ nhận sự tồn tại của bản OLED trước khi công bố chính thức. Ông Toto cho rằng công ty Nintendo có thể sử dụng chiến thuật tương tự một lần nữa với Switch 4K (hoặc Switch Pro) và đó là điều không thể tránh khỏi. Chỉ vài ngày trước khi bản OLED được phát hành vào ngày 8 tháng 10, báo cáo mới của Bloomberg đã làm dấy lên nhiều suy đoán về Switch Pro.

Càng phủ nhận, dư luận càng tin Nintendo đang “giấu hàng” bản Switch Pro?

Một báo cáo của Bloomberg được công bố ngày 29 tháng 9 tuyên bố rằng có đến 11 công ty trò chơi khác nhau đã nhận được bộ công cụ phát triển game cho Nintendo Switch Pro (hay Switch 4K). Phần cứng dành cho thiết bị này được cho là đã bị trì hoãn vì thiếu linh kiện và dự kiến ​​sớm nhất là đến “cuối năm sau” mới rục rịch ra mắt. Vấn đề ở đây là gì? Nintendo kịch liệt phủ nhận điều đó, khiến người ta càng tin rằng họ đang làm thật.

Các tuyên bố pháp lý được xây dựng cẩn thận của Nintendo cho thấy rằng họ hiện không cung cấp bộ dụng cụ phát triển game 4K nào như được đề cập trong bài báo, nhưng điều đó không có nghĩa là bộ dụng cụ chưa được gửi đi trong quá khứ hoặc rằng họ không bao giờ muốn phát triển Switch Pro trong tương lai. Vì vậy, tại sao Nintendo không xác nhận thông tin này ngay bây giờ? Toto cho rằng câu trả lời khá đơn giản.

Nintendo Switch Pro
Concept fanmade về một bản Nintendo Switch mới?

Nintendo phủ nhận sự tồn tại của mẫu Switch 4K không có ý nghĩa gì nhiều vì nếu nó tồn tại, tại sao họ lại phải xác nhận điều đó là sự thật khi mẫu OLED sắp ra mắt?” – Ông chủ Kantan Games nói. Với việc bản OLED tung ra thị trường, Nintendo không có lý do gì để tiết lộ bất kỳ thông tin nào một chiếc Switch Pro trong thời điểm hiện tại. Đó dường như là một điều không thể tránh khỏi khi người ta xem xét lịch sử nâng cấp phần cứng của Nintendo.

Bản OLED chỉ là một sự lặp lại của mẫu console hiện có, nó không thực sự là một bước tiến lớn. Nintendo luôn cập nhật console của mình, đặc biệt là thiết bị handheld, với một loạt các mô hình khác nhau trong suốt vòng đời của chúng. Ví dụ, dòng 3DS có 6 biến thể khác nhau và tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy một chiến lược sản phẩm tương tự với Switch. ” – Serkan Toto cho biết.

Nintendo Switch OLED
Nintendo Switch OLED vừa ra mắt trong năm 2021.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận Switch OLED dù là một bản nâng cấp nhỏ, thì những người hâm mộ cuồng nhiệt vẫn sẽ đổ xô vào để mua. Nintendo thậm chí còn tăng thêm giá tiền đến khoảng 50 USD trong khi không có bất kỳ cải tiến phần cứng đáng kể nào. Bởi vậy, gần như họ sẽ không bao giờ xác nhận sự tồn tại của tin đồn này, để tránh việc nó tác động tiêu cực tới doanh số của bản OLED.

Mặc dù lập trường hiện tại của Nintendo là không có thiết bị với phần cứng mới nào đang được phát triển, nhưng đừng ngạc nhiên nếu tuyên bố đó sớm thay đổi. Rốt cuộc, việc họ phát triển một máy handheld mới mạnh mẽ hơn là điều không thể tránh khỏi. Vấn đề chỉ là khi nào thì nó sẽ ra mắt, và nó sẽ mạnh mẽ đến mức nào? Bạn mong đợi gì ở Nintendo Switch Pro nếu nó ra mắt (nếu có)?

Chúng ta hy vọng gì ở một thiết bị như Nintendo Switch Pro?

Theo Tomsguide, việc cải thiện sức mạnh phần cứng để chơi được game ở 1080p là căn bản nhất đối với Nintendo Switch Pro. Xem xét hàng loạt tin đồn đang tồn tại, có vẻ như khả năng cao là điều này sẽ trở thành sự thực. Hiện tại, việc sử dụng Switch hạn chế người chơi ở một màn hình 6,2 inch 720p và trong một thời gian dài các fan đã mong chờ sự thay đổi mang tính cách mạng.

Chất lượng hoàn thiện sản phẩm ổn định hơn là điều thứ hai, một trong những lý do lớn nhất khiến một số chủ sở hữu Switch thích bản Lite hơn bản chuẩn là do độ bền về tổng thể của nó. Vì Joy-Cons của Switch có thể tháo rời và nó khá mỏng manh, nên việc chơi khi đang di chuyển có thể tạo nên cảm giác thiếu chắc chắn. Bản OLED đã cải thiện thiết kế để nó đỡ rung hơn, nhưng nói chung là chưa đủ.

Nintendo Switch Pro
Concept art lạ mắt về một phiên bản Nintendo Switch Pro giả định.

Hỗ trợ 4K ở chế độ gắn dock: Cộng đồng chơi game console 4K đang phát triển từng ngày với PlayStation 5 và Xbox Series, đừng nhắc đến PC ở đây vì đó là nền tảng mạnh thực sự. Thật không may, Switch – thiết bị console hàng đầu của Nintendo chưa đủ mạnh để cung cấp trải nghiệm này. Trong tương lai, liệu có sự đột phá nào từ Nintendo Switch Pro để khiến các fan choáng ngợp?

Hỗ trợ Bluetooth cho các thiết bị phụ kiện của bên thứ ba: Mặc dù Switch hiện có Bluetooth 4.1 nhưng tính năng này chỉ dành riêng cho việc kết nối không dây các bộ điều khiển Joy-Cons và Pro Controller. Điều này có nghĩa là để kết nối các phụ kiện khác như tai nghe, bạn cần mua thêm một bộ chuyển đổi, vừa tốn kém hơn vừa gây khó chịu cho người dùng.

Tại sao chúng ta muốn Nintendo Switch Pro trở thành sự thật?

Nintendo Switch là một phép màu trong thế giới handheld và nó đã tỏa sáng với một số trò chơi thú vị nhất mà chúng ta từng thấy trong nhiều năm qua, từ The Legend of Zelda: Breath of the Wild đến Animal Crossing: New Horizon. Tuy nhiên, cộng đồng game thủ cũng biết rằng bất kỳ người hâm mộ nào của dòng máy này đều đồng ý rằng việc nâng cấp phần cứng là cần thiết đối với Switch.

Fandom của Switch muốn một sản phẩm tương lai mạnh mẽ hơn!

Nintendo Switch không nhằm cạnh tranh với PS5 và Xbox Series X hay PC về sức mạnh tổng thể, bởi nó đã có thế mạnh độc quyền của riêng mình. Tuy nhiên, với việc thị hiếu người dùng thay đổi lẫn các tựa game mới đòi hỏi mức thiết lập đồ họa cao hơn xuất hiện ngày càng nhiều, chúng ta muốn thấy một phiên bản mạnh mẽ hơn của Switch bước ra thị trường, nhằm thiết lập một tiêu chuẩn mới cho chính nó.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!