Steam Deck giá bao nhiêu? Khi nào ra mắt?

Thiết bị chơi game cầm tay Steam Deck hiện chỉ có sẵn để đặt trước cho thị trường Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Liên minh Châu Âu. Các máy Steam Deck được đặt trước sẽ xuất xưởng vào tháng 12, nhưng ngày hoàn thành dự kiến ​​đã được đẩy sang năm 2022 khi lượng đặt trước tăng lên.

valve-steam-deck-hands-on

Valve ngày càng trở nên mơ hồ về việc thời điểm khách hàng có thể nhận được sản phẩm nếu đặt trước Steam Deck, theo nhà phát triển, khung thời gian được xác định là muộn nhất vào “sau quý 2 năm 2022”, có nghĩa là khoảng sau tháng 6 năm sau, tức là có thể đến cuối năm cũng không chừng.

Giá dự kiến của Steam Deck là bao nhiêu?

Giá của Steam Deck phụ thuộc vào phiên bản bạn muốn và có ba phiên bản khác nhau dựa trên dung lượng lưu trữ. Các phiên bản đắt tiền hơn có bộ nhớ SSD NVMe nhanh hơn, trong khi phiên bản rẻ hơn được sản xuất với giải pháp lưu trữ eMMC 64GB. Cả ba phiên bản sẽ cho phép tăng không gian lưu trữ với thẻ MicroSD.

steam-deck-gaming-demo

Giá cụ thể tại thị trường Mỹ và Châu Âu như sau:

  • 399 USD cho phiên bản 64GB
  • 529 USD cho phiên bản 256GB
  • 649 USD cho phiên bản 512GB

Steam Deck có bán ở Việt Nam hay không?

Hiện tại, không có thông tin cho biết Steam Deck được bán chính hãng ở Việt nam, mặc dù khi nó ra mắt chính thức, một nhà phân phối nào đó ở Việt Nam có thể móc nối với Valve để bán ra sản phẩm này với chính sách phù hợp cho thị trường. Game thủ Việt không có cách nào khác hơn là chờ đợi.

steam-deck-pubg

Mặc dù phải đợi lâu, nhưng mình vẫn khuyến khích người có nhu cầu chơi game handheld và thường xuyên di chuyển nên xem xét mua Steam Deck, không chỉ vì sự tiện dụng của nó như một máy chơi game di động mà còn vì sức mạnh và khả năng hoạt động như một PC cầm tay của nó (làm được rất nhiều thứ).

Cấu hình của Steam Deck có mạnh không?

Điều quan trọng nhất cần lưu ý đối với các game thủ PC là Steam Deck chạy trên nền tảng APU AMD mới và nó chưa được sử dụng ở bất kỳ thiết bị nào khác. Con chip này được xây dựng dựa trên hai kiến ​​trúc chính của AMD: Zen 2 và RDNA 2, có hiệu năng và tiêu thụ điện/tỏa nhiệt tốt, mát mẻ.

steam-deck-play-the-witcher-3-wildhunt

Kiến trúc Zen 2 giống với kiến ​​trúc được tìm thấy trong bộ vi xử lý AMD Ryzen 3000 và trong Steam Deck có bốn lõi Zen 2 cùng 8 luồng xử lý, sẵn sàng chiến nhiều loại game khác nhau theo nhu cầu chơi game di động của bạn. Ít nhất, chúng ta biết nó có thể chơi được game nặng như The Witcher 3: Wild Hunt.

steam-deck-is-a-portable-pc

Nhờ tốc độ xử lý từ 2,4 – 3,5 GHz, 16 GB RAM cùng 8 lõi xử lý độ họa (GPU Computing Unit) và chỉ phải cân một màn hình có độ phân giải 1280 x 800, Steam Deck sẽ đáp ứng được hầu hết game di động hỗ trợ đa nền tảng, và một số lượng lớn các game PC kinh điển mà tất cả chúng ta đều muốn chơi, đây là tin vui nhé!

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!