Paper Bride: Cốt truyện Áo Cưới Giấy (Kỳ 2)

Tiếp theo loạt bài Cốt truyện của game Áo Cưới Giấy

paper-bride-horror-puzzle-game
Các bạn có thể tải game Áo Cưới Giấy trên Steam hoặc CH Play.

Trong phần trước của bài là Paper Bride: Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy (Kỳ 1), mình đã recap tới đoạn nhân vật chính Ninh Tử Phục nhận được điện thoại cầu cứu từ hôn thê Nhiếp Mạc Kỳ, anh ta vội chạy đến căn hộ của mình để tìm cô, chuyện gì sẽ xảy ra? Chúng ta hãy cùng đọc tiếp.

Chapter 3: “Send-Off” – Ninh Tử Phục gặp lão đạo sĩ bí ẩn

Ninh Tử Phục lái xe rời khỏi thôn Trang Linh và đến gặp Mạc Kỳ, đứng trước chung cư anh ta gặp một gã đạo sĩ đang làm phép cho ông lão hàng xóm vừa qua đời. Vội đi tìm vợ, Tử Phục tạm gác lại đám tang của người quen mà chạy thẳng tới thang máy chung cư để lên căn hộ của mình ở tầng 9.

Trước khi Tử Phục kịp đi, gã đạo sĩ đã nhờ anh đi ngang nhà lão ở tầng 4 để lấy hộ những lá bùa làm phép cho đám tang mà lão đã quên mang theo người. Tại nhà đạo sĩ, Tử Phục nhặt được ghi chép của ông lão hàng xóm, từ đó biết được lão qua đời mà có nhiều ước nguyện chưa thành.

ao-cuoi-giay-lao-dao-si

Sau khi lấy đồ xong Tử Phục đi tiếp thang máy lên tầng 9, nhưng lúc này sự lạ xảy ra, thang máy chỉ có hiển thị một tầng duy nhất là -18, ứng với 18 tầng địa ngục trong tín ngưỡng dân gian Á Đông nói chung. E sợ chuyện không hay, Tử Phục muốn đi thang bộ, nhưng cũng không tìm được lối đi, như bị ma quỷ cản đường.

Không tìm được cách lên tầng 9, Tử Phục đành quay ngược trở xuống gặp gã đạo sĩ để đưa mấy lá bùa và nhờ giúp đỡ. Đạo sĩ xem quẻ cho Tử Phục, cho rằng anh ta đúng là đang gặp tình huống họa vô đơn chí, gã tặng cho Tử Phục bùa và nhắc anh rằng dùng camera điện thoại có thể thấy được điều mắt thường không thấy.

ao-cuoi-giay-paper-bride-old-man

Dùng mẹo của đạo sĩ mách cho, Tử Phục lần này đi được lên tầng cao, anh thấy nhiều hiện tượng kỳ lạ do vong hồn ông lão hàng xóm chết mà không nhắm mắt gây ra, Tử Phục buộc phải thành toàn cho ý nguyện của lão như một thử thách (bằng cách đốt cho lão một vài thứ) trước khi lên đến tầng 9 để gặp Mạc Kỳ.

Gặp lại người yêu, Tử Phục kể những chuyện anh đã trải qua, Mạc Kỳ cũng tỏ ra dần nhớ lại ký ức về người chị của mình. Cả hai xuống gặp gã đạo sĩ nhờ chỉ cách trục vong của Mạc Lê để giải vây cho Mạc Kỳ. Đạo sĩ bèn hiến kế cho Tử Phục viết tờ sớ và làm bùa viết tên Mạc Lệ dâng lên Thành Hoành địa phương nhờ trấn áp hồn ma Mạc Lê (Hết chương 3).

ao-cuoi-giay-ong-lao-hang-xom

Chapter 4: “Return” – Tử Phục và Mạc Kỳ gặp mưu sâu kế hiểm

Tử phục đến miếu Thành Hoàng, đây từng là bãi tha ma có vô số người chết do chiến tranh. Người dân địa phương lập miếu này vốn là để trấn áp các oan hồn quấy phá. Tin vào sự linh thiêng của miếu Thành Hoàng, Tử Phục bắt đầu viết sớ và làm bùa theo như đạo sĩ hướng dẫn nhưng cứ đặt bút xuống là bị hình nhân cậu bé và hồn ma lão già chạy đến giật mất.

Tử Phục nhận ra cậu bé hình nhân chính là đứa bé được anh tặng bao lì xì lúc trước, còn lão già chính là ông hàng xóm vừa mất, không hiểu sao ước nguyện đã thành mà họ vẫn đi theo phá anh. Đến lần thứ 3, cuối cùng cậu bé và lão già cũng để yên cho Tử Phục viết xong tờ sớ, dâng lên Thành Hoàng. Lúc đó, những chữ OAN màu đỏ thẫm như máu hiện lên giữa tờ giấy như một lời kêu than.

ao-cuoi-giay-hac-bach-vo-thuong

Thấy vụ việc trở nên lạ thường, Tử Phục đi tìm kiếm xung quanh miếu, người chơi phải điều khiển làm sao cho Tử Phục thu thập được những đồ vật khác mới giúp anh vỡ lẽ ra những bí mật còn ẩn giấu bấy lâu về nhà họ Nhiếp và thôn Trang Linh. Tử Phục đi theo linh hồn Mạc Kỳ đến ngôi nhà nhỏ gần miếu Thành Hoàng mới biết hóa ra bà lão nọ anh từng gặp ở đầu thôn đang ở tại đây, bà cũng là một pháp sư và cũng là bà mụ đỡ đẻ.

Ngày xưa, bà lão đó chính là người đỡ đẻ cho con dâu nhà họ Nhiếp, hạ sinh Mạc Lê và Mạc Kỳ. Vì sợ giữ cặp song sinh sẽ bị dân làng bắt hiến tế cả hai, họ giữ lại Mạc Kỳ và đem Mạc Lê bỏ ở miếu Thành Hoàng. Mạc Lê không chết mà được bà lão nuôi lớn cho ăn học, dạy cho bùa chú phép thuật.

ghost-7th-july-paper-bride

Lớn lên, Mạc Lê biết được thân phận của mình mà đâm ra thù hận cha mẹ lẫn em gái vì đã bỏ rơi mình, cô ta ở với bà lão đến lúc lớn đủ lông đủ cánh liền mang tham vọng bỏ đi bái một đạo sĩ cao tay hơn làm sư phụ, đó chính là gã đạo sĩ mà Tử Phục đã gặp khi mới về đến căn hộ chung cư. Từ đó, Mạc Lê và gã đạo sĩ bày ra mưu kế hãm hại cả nhà họ Nhiếp.

Mạc Lê nhân lúc tháng 7 âm thịnh dương suy, liền làm phép trục hồn Mạc Kỳ rồi nhập vào chiếm hữu thân xác để làm đám cưới cùng Tử Phục – vốn là người chồng ước định của cô chứ không phải Mạc Kỳ. Còn hồn của Mạc Kỳ bị trục ra thì vất vưởng đi theo Tử Phục cảnh báo nhưng không thành, đó là lý do khi tờ sớ và lá bùa được dâng lên miếu Thành Hoàng, chữ OAN to hiện ra chính là do Mạc Kỳ kêu oan vậy.

Gã đạo sĩ vốn đã tính toán trước, bày ra kế gạt Tử Phục dâng sớ Thành Hoàng trấn áp âm hồn, hóa ra chính hồn Mạc Kỳ sẽ bị Hắc Bạch Vô Thường bắt giữ, còn Mạc Lê thì ung dung chiếm lấy thân xác em gái và thành thân với Tử Phục. Chuyện đã rõ, nhưng tờ sớ đã dâng, tới đúng nửa đêm rằm tháng 7 thì linh hồn Mạc Kỳ suy yếu, sẽ bị lôi xuống âm tào địa phủ (Hết chương 4). Mời các bạn xem tiếp chương cuối của loạt bài Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy.

Bạn đọc có thể đọc đầy đủ loạt bài về Áo Cưới Giấy tại đây:
Paper Bride: Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy (Kỳ 1)
Paper Bride: Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy (Kỳ 2)
Paper Bride: Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy (Kỳ 3)
Áo Cưới Giấy 2: Trang Linh Thôn – Mối tình Lương – Chúc vượt thời gian
Áo Cưới Giấy 3: Nợ Uyên Ương – Câu chuyện tiếp diễn ở làng Mạc Thủy

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!