Century: Age of Ashes – Trải nghiệm cảm giác cưỡi rồng không chiến trong bối cảnh Fantasy

Đây là bài viết do Gấu Mèo Thức Khuya biên tập, đã được sử dụng dưới hashtag #MaybeOriginal, là tài sản thuộc về hệ sinh thái Maybe, cụ thể là các Page, Group hoặc Website Maybe.vnLost Bird. Bài viết được re-up trên Blog cá nhân của người viết vì mục đích lưu trữ. Mọi sự trùng lắp trên các Website hoặc Page và Group khác đều là sao chép mà không có sự cho phép bởi người sở hữu của hệ sinh thái Maybe hoặc người viết.

Các bạn có thể đọc bài gốc TẠI ĐÂY.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Trở thành kỵ sĩ rồng với Century: Age of Ashes

Tựa game được mong chờ Century: Age of Ashes đã chính thức ra mắt trên nền tảng Steam và hoàn toàn miễn phí để bạn trải nghiệm cảm giác cưỡi rồng, đặc biệt game được đánh giá cao ngay khi phát hành. Hiếm khi có được một game không chiến mang lại cảm giác mới lạ như thế này.

Về bản chất đây là một game hành động mô phỏng chức năng chiến đấu trên không với các trận chiến 3vs3 hoặc 6vs6. Hãy tưởng tượng nó như Ace Combat nhưng là bối cảnh huyền ảo, nơi bạn không vào vai phi công thời hiện đại mà sẽ trở thành một kỵ sĩ rồng trong thế giới của ma thuật.

century-age-of-ashes-dragon-fighting-air-combat-game

Để chiến thắng trong Century: Age of Ashes, bạn phải hiểu rõ các lớp nhân vật và kỹ năng của rồng để cạnh tranh với người chơi khác và phối hợp hiệu quả hơn với đồng đội của mình. Người thắng cuộc sẽ thống trị bầu trời thông qua các trận chiến trên không có nhịp độ nhanh.

“Luyện rồng” trong một bối cảnh thời Trung Cổ

dragons-century-age-of-ashes-steam

Century: Age of Ashes xây dựng nên một thế giới giả tưởng có bối cảnh Châu Âu thời Trung Cổ, nơi con người nuôi rồng như phương tiện di chuyển và chiến đấu chính. Mỗi kỵ sĩ rồng có thể sở hữu nhiều con rồng khác nhau để tham chiến tùy theo sở thích của mình.

dragon-rider-century-age-of-ashes

Game không có chế độ chơi đơn với các màn chiến dịch, thay vào đó đi ngay vào các trận PvP với các game mode đa dạng 3vs3 hoặc 6vs6 trên một bản đồ rất rộng. Các mode chơi chính hiện nay dành cho người chơi Free to Play là Carnage, Gates of Fire và Spoil of Wars.

dragon-rider-sexy-age-of-ashes-game

Carnage: Đây là kiểu chơi Team Deathmatch, bạn match với đội gồm 6 thành viên để đấu với một đội khác trong trận chiến có nhịp độ nhanh, mỗi khi người chơi bị “chết” thì sẽ được hồi sinh ngay lập tức để tiếp tục tham chiến không giới hạn, hết thời gian đội nào giết nhiều kẻ địch hơn là thắng.

century-age-of-ashes-gameplay-dragon-ride

Gates of Fire: Một chế độ đánh “chiếm cứ điểm” trong đó hai đội xung đột để giành quyền sở hữu cờ hiệu tại các check point đặc biệt. Bạn nhận điểm bằng cách bay qua các cổng có check point xung quanh đấu trường trong khi đang cầm cờ. Chế độ này yêu cầu tư duy chiến thuật cao.

dragon-rider-air-combat-century-age-of-ashes

Spoil of Wars: Còn được biết với tên gọi là “chế độ Raid”, khi bạn và đồng đội cướp vàng từ những sinh vật hùng mạnh hoặc nhóm kẻ thù khác trong khi bảo vệ kho vàng của chính mình. Chế độ này yêu cầu sự phối hợp đồng đội và thích ứng với nhiều tình huống bất ngờ khác nhau.

Nghiên cứu và am hiểu các lớp nhân vật

dragon-rider-age-of-ashes-phantom-class
Lớp nhân vật Phantom trong Century: Age of Ashes.

Bạn có thể trải nghiệm các phong cách chơi đa dạng với 3 lớp nhân vật độc đáo có các khả năng riêng, bao gồm: Phantom, Windguard và Marauder. Những kỵ sĩ rồng này đóng vai trò khác nhau và trình diễn các chiêu thức riêng biệt mà bạn buộc phải tập điều khiển thành thạo.

dragon-rider-age-of-ashes-windguard-class
Lớp nhân vật Windguard trong Century: Age of Ashes.

Phantom là lớp nhân vật chuyên phục kích, có kỹ năng tàng hình, thiên về tính bất ngờ khi lợi dụng địa hình để “úp sọt” kẻ thù bằng đòn chí mạng hoặc các loại bẫy rập với bom, mìn… Đây là nhân vật dễ gây ra những cái chết ức chế nhất kiểu “không biết vì sao mà chết” cho đối thủ.

dragon-rider-age-of-ashes-marauder-class
Lớp nhân vật Marauder trong Century: Age of Ashes.

Trong khi đó Windguard là lớp nhân vật chuyên hỗ trợ, có thể tạo lá chắn cho đồng đội, hoặc phóng ra chùm khói độc khiến đối phương mù tạm thời để giải cứu bạn mình. Còn Marauder là tay thợ săn thực thụ, cơ động và mạnh mẽ, có thể đánh dấu và theo vết, trực tiếp giao tranh với kẻ thù.

Item trong game chỉ để làm đẹp, hạn chế Pay to Win

Century: Age of Ashes cung cấp các mặt hàng được thiết kế cẩn thận để giúp bạn trông nổi bật hơn giữa đấu trường. Bạn có thể nạp tiền để mở khóa các giao diện hoặc tùy chỉnh skin cho con rồng của mình. Những vật phẩm này hoàn toàn là “mỹ phẩm” và không tăng chỉ số sức mạnh trong trận chiến.

century-age-of-ashes-skins-in-game-purchase

Để giữ cho trải nghiệm công bằng và bình đẳng, nhà sản xuất cam đoan các giao dịch trong trò chơi chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình nhân vật. Các trận chiến hoàn toàn được quyết định bởi kỹ năng và tinh thần đồng đội, vì vậy đây là một game hành động rất đáng để thử trong thời gian này.

(Đọc thêm bài Review Game)

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!