The Witcher: Trận chiến Ciri vs Geralt, ai sẽ thắng?

Cuộc đời Geralt of Rivia thực sự là một câu chuyện hấp dẫn, thợ săn quái vật huyền thoại trong một thế giới phức tạp đầy bí ẩn, ma thuật, kinh dị, ân oán tình thù và trải qua rất nhiều cuộc chiến. Không nghi ngờ gì khi nói Geralt là một trong những nhân vật mạnh nhất Lục Địa – nơi các sự kiện trong vũ trụ The Witcher diễn ra.

geralt-and-ciri

Nhiều lần, Geralt đã đánh bại những đối thủ mạnh hơn mình và chứng tỏ bản thân là Witcher thiện chiến nhất lịch sử, nhưng càng về sau, nhất là cuối game Wild Hunt, người chơi có thể thấy Ciri trở nên mạnh mẽ như thế nào và câu hỏi đặt ra là liệu cô bé có mạnh hơn cả cha nuôi của mình không?

Vì sao Geralt of Rivia là một Witcher lý tưởng?

Anh ta là người nhanh nhất và mạnh nhất trong số các Witcher, nổi tiếng và được tôn trọng bởi hầu hết (mặc dù không phải là tất cả) những người “trong ngành”. Thí nghiệm trở thành Witcher mà Geralt trải qua đặc biệt hơn các đồng nghiệp, kết quả là anh ta có sức mạnh, tốc độ và phản xạ nhanh hơn họ.

Geralt chưa bao giờ được xem là giỏi về phép thuật nhưng nói chung là đủ dùng trong hầu hết các tình huống. Vốn quý nhất của Geralt là kiếm thuật độc đáo và kinh nghiệm sau hơn 1 thế kỷ hành nghề. Anh ta thông thạo mọi kiến thức và phương tiện của Witcher, từ độc dược cho đến các phép thuật cường hóa.

the-witcher-3-wild-hunt-geralt-of-rivia-attack-skill
Anh ta am hiểu mọi kỹ năng của một Witcher.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Geralt đã giết vô số quái vật, chiến thắng nhiều pháp sư và chiến binh quyền năng mà Ciri có thể không có cơ hội để chiến thắng. Geralt từng giết ba vị tướng của Wildhunt, bao gồm Imerlith, Caranthir và Eredin đã bị giết trong trạng thái thể chất đỉnh cao nhất.

geralt-and-yennefer-sexy
Yennefer và Geralt, cặp đôi pháp sư và thợ săn quái vật nổi tiếng khắp Lục Địa.

Geralt cũng đánh bại Detlaff, một ma cà rồng cấp cao, sau đó giết hai ma cà rồng cấp cao khác ở Novigrad. Trong một tuyến truyện khác của game, Geralt cũng đánh bại Kiera Metz, một phù thủy quyền năng… Căn bản là anh ta có rất nhiều kỹ năng để đối phó với những người giỏi phép thuật hơn mình.

Ciri là tấm chiếu mới nhưng có tiền đồ vô hạn

ciri-the-witcher

Ciri, trên một phương diện khác, là nhân vật OP nhất trong franchise. Cô ấy mang dòng máu phù thủy “Elder Blood” mạnh mẽ (còn được gọi là The Source, và là hậu duệ của Lara Dorren – nữ pháp sư quyền năng thời cổ đại). Ciri là một chiến binh có tay nghề cao mặc dù không phải là người giỏi nhất, đổi lại cô nhanh trí bẩm sinh, thông minh và sở hữu một ý chí không thể phá vỡ.

ciri-the-witcher-wild-hunt
Ciri khi trưởng thành cũng là một kiếm sĩ mạnh mẽ.

Tất nhiên là vì cô được dạy dỗ bởi chính Geralt, Ciri cũng có kiếm thuật trên trung bình (về tốc độ in-game, Ciri nhanh hơn Geralt). Ciri có thể đi xuyên thời gian và không gian nhờ sức mạnh của Elder Blood tràn ngập trong huyết quản. Tất nhiên, nó không chính xác giúp ích cho Ciri khi cô lang thang trên sa mạc một mình, hoàn toàn không mục đích, trong trạng thái suy sụp tâm lý.

the-witcher-ciri-vs-monster
Ciri cũng có thể được xem là một Witcher “nghiệp dư”, nhưng cô có nhiều tiềm năng hơn thế.

Ciri từng rơi vào tay một nhóm người độc ác thường xuyên say rượu, giết người, cưỡng hiếp, cướp bóc. Cô cũng đã bị bắt cóc, tra tấn và buộc tham gia vào những trận đấu sinh tử, hoặc khi cô ấy bị bất ngờ và bị rạch mặt… (mặt Ciri có sẹo là vì sự kiện này). Vì vậy, có thể nói Ciri mạnh hơn Geralt, cô ấy là nhân vật mạnh nhất trong truyện, nhưng đó chỉ là “tiềm năng” của cô.

the-witcher-ciri-runesword
Tinh thần lực là năng lực mạnh mẽ nhất của Ciri.

Trong hầu hết các tình tiết, Ciri ấy liên tục bị đánh đập và hủy hoại cả về thể chất lẫn tinh thần. Theo nguyên tác tiểu thuyết, Ciri gần như mất kiểm soát sức mạnh ma thuật trong cơ thể và có khả năng biết thành một con quái vật thực sự, tuy nhiên cô đã gắng sức kiềm chế được. Thế nên sức mạnh của Ciri là con dao hai lưỡi và nó ích hay không còn tùy vào tình huống.

Ciri có thể cho Geralt “bốc hơi” trong 1 nốt nhạc

ciri-power-gwent-cards

Như đã nói, Ciri có sức mạnh ma thuật từ Elder Blood, trong trận chiến ở Kaer Morhen, cô bùng nổ sức mạnh và khiến các tướng lĩnh của Wild Hunt phải bỏ chạy nếu không muốn mất mạng. Không khi ngờ gì nếu hoàn toàn làm chủ sức mạnh này, Ciri có thể cho bốc hơi bất kỳ ai. Tuy nhiên, trong một cuộc chiến theo quy chuẩn của Witcher, Ciri sẽ không có cơ hội để chiến thắng được cha nuôi của mình. Mời các bạn đọc thêm bài viết về The Witcher.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!