Game kinh dị Việt Nỗi Kinh Hoàng (The Horror) kể về vụ mất tích nữ sinh viên đại học

the-horror-lost-tape-demo-gameplay
The Horror (Nỗi Kinh Hoàng)

Game kinh dị thuần Việt với tựa đền “Nỗi Kinh Hoàng”

Năm 2021 có nhiều biến động vì Covid nhưng cũng là năm tươi sáng với làng game Việt khi có nhiều game thuần Việt mới ra mắt nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng. Ai cũng biết đến Hoa – tựa game 2D Platformer gây tiếng vang trên Nintendo Switch lẫn Steam và Thần Trùng – game kinh dị của Dũng CT và DUT Studio phát triển.

noi-kinh-hoang-the-horror-game-kinh-di-viet-nam

Đang chờ ra mắt còn có The Scourge (Tai Ương), Blood Field (Cỏ Máu) hay Đồng Cỏ Lau (The Reed Field) và 300475 của Hiker Games, tất cả đều giàu tiềm năng. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một game khác là Nỗi Kinh Hoàng (The Horror), cũng là game thuần Việt do nhà phát triển độc lập đầu tư sản xuất.

the-horror-noi-kinh-hoang-quocmt

Nỗi Kinh Hoàng do một game thủ kiêm nhà phát triển có tài khoản Quốc MT làm ra, được biết anh bạn Quốc MT có kinh nghiệm làm việc cho ông lớn Valve. Game Nỗi Kinh Hoàng ra mắt hồi tháng 8 và đã gây sự chú ý trong cộng đồng Streamer quốc tế, dường như là nổi tiếng ở nước ngoài hơn cả trong nước.

game-kinh-di-noi-kinh-hoang

Quốc MT phát hành bản demo qua itch.io và nó thu hút nhiều Streamer sở hữu hàng triệu sub trong làng stream game chơi thử The Horror, hầu hết đều đánh giá cao và có trải nghiệm thú vị với tựa game này. Mình đã xem qua một vài video stream game và tải về chơi thử để có cảm nhận thực tế về game.

game-noi-kinh-hoang-quocmt

Thứ nhất là mình thấy bộ cài game nhẹ, thời lượng không dài, gameplay thì khi xem video cũng nhìn ra được nhưng thực tế điều khiển nó vẫn hơn, nói chung là mọi thứ mượt mà. Đồ họa game không hào nhoáng nhưng sắc nét, độ chân thực cao, ánh sáng và đổ bóng cảm giác khá thật.

quocmt-noi-kinh-hoang-game-kinh-di-thuan-viet

Cốt truyện xoay quanh vụ mất tính nữ sinh

Nội dung game thì khá ghê, lấy bối cảnh tại khu trọ của một trường Đại học ở Gia Lai những năm 2003, xoay quanh câu truyện ma hư cấu về vụ mất tích bí ẩn của nữ sinh nọ. Người chơi sẽ có dịp vào vai một sinh viên ở ngôi trường đại học này và bắt đầu khám phá những sự việc bị che giấu.

the-horror-lost-tape-gameplay

Gameplay ban đầu khiến mình liên tưởng ngay đến Fatal Frame, khi nhân vật chính chỉ có một cái đèn pin và một máy quay phim, trong khi phải len lỏi trong ngôi trường tối tăm, hoang vắng. Mỗi bước chân của bạn đều có nỗi sợ bám theo bởi mọi âm thanh rợn người của môi trường cũng khiến bạn dựng tóc gáy.

the-horror-lost-tape-demo-gameplay-1

Điểm trừ có thể kể đến ví dụ như một số chỗ animation của con “ma nữ” chưa được mượt lắm, nhưng vì đây chỉ mới là demo nên tương lai có thể được cải thiện. Lưu ý, sự xuất hiện của con ma có thể làm bạn giật mình, nó đủ đáng sợ để hù dọa những người yếu tim, nhiều Streamer đã bị dọa đến thét lên.

the-horror-lost-tape-demo

Trong một video live stream cách đây vài ngày, Streamer có hơn 27 triệu lượt sub là jacksepticeye đã chơi thử bản demo và xếp Nỗi Kinh Hoàng vào 1 trong 3 game kinh dị ngắn nhưng đáng sợ mà người yếu tim nên tránh bằng mọi giá. Thực sự âm thanh trong game rất ghê rợn và bạn nên đeo tai nghe để có trải nghiệm kinh khủng nhất. Các bạn tải bản demo game The Horror tại ĐÂY và đọc thêm bài về Game Kinh Dị nhé.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!