Áo Cưới Giấy 4: Hồng Ty Triền và những điều cần biết

Áo Cưới Giấy 4: Hồng Ty Triền

ao-cuoi-giay-4-hong-ty-trien
Ảnh minh họa: Áo Cưới Giấy 4: Hồng Ty Triền.

Theo những thông tin mới nhất tính đến thời điểm tháng 7 năm 2022 từ nhà phát triển HeartBeat Plus thì phần game thứ tư của series Áo Cưới Giấy có tên gọi “Chỉ Giá Y 4: Hồng Ty Triền” (纸嫁衣4红丝缠) đã đi vào giai đoạn hậu kỳ chờ ngày phát hành ở Trung Quốc vào thời điểm mùa hè năm 2022. Trước đây mình đã cập nhật về việc nhân vật mới có thể xuất hiện là Quỷ Nương Tử, thì trong bài này mình sẽ tổng hợp thêm những thông tin cần biết trước khi tựa game ra mắt.

Theo như một trong những trailer đã lên sóng của HeartBeat Plus, thì nội dung của Áo Cưới Giấy 4 bắt đầu với một tiểu thư nhà khuê các, cô bái “Hồng Nương” để xin được phù hộ cho đường tình duyên thuận lợi. Hồng Nương được nhắc tới ở đây có thể là một thực thể siêu nhiên giả tưởng của vũ trụ game này, có thể se duyên, ban phúc cho cặp đôi như Ông Tơ Bà Nguyệt, nhưng vai trò cụ thể, thời lượng xuất hiện và định hướng thiện ác vẫn còn chưa rõ.

Mặc dù được Hồng Nương phù hộ cho tìm được chồng như ý, nhưng ngày tân hôn ở gia đình của tiểu thư nọ cũng là ngày toàn gia tiêu tán vì một trận hỏa hoạn làm cháy nhà chết người. Chưa rõ đây là tai nạn hay có một bàn tay tà ác quấy phá, dẫn đến thảm họa trong ngày vui của cô gái. Vì chết trong oán hận, linh hồn của cô biến thành quỷ ám nơi trang viên đìu hiu chỉ còn lại tàn tích sau trận cháy lớn, cho đến khi có một chàng trai vô tình đi vào nơi này. Câu chuyện tất nhiên rất là đậm chất Liêu Trai Chí Dị.

Liên quan tới Trang Linh Thôn?

ao-cuoi-giay-4-luc-tang-bo-tat

Địa điểm xảy ra vụ việc có thể là một nơi tên là Trấn Xương Ích (鎭昌益), dựa trên artwork và trailer thì cũng là một nơi hoang vắng, có liên quan hoặc ở gần với Trang Linh Thôn hay không thì chưa rõ, nhưng một ảnh minh họa của game Áo Cưới Giấy 4: Hồng Ty Triền đã thể hiện Lục Táng Bồ Tát – biểu tượng ma quỷ do bọn pháp sư và đầu lĩnh hắc ám ở Trang Linh Thôn thờ phượng, như vậy ít nhiều sẽ có liên quan về mặt cốt truyện, điều này là hiển nhiên vì đây cùng là một series game.

Nguyên tác là vở Tây Sương Ký

ao-cuoi-giay-4-tay-suong-ky

Mỗi phần game Áo Cưới Giấy đều dựa trên một tác phẩm văn học nghệ thuật Trung Quốc, lần này Áo Cưới Giấy 4: Hồng Ty Triền dựa trên vở kịch Tây Sương Ký, tên đầy đủ là Thôi Oanh Oanh đãi nguyệt Tây sương ký (崔鶯鶯待月西廂記) của tác gia Vương Thực Phủ sáng tác trong những năm 1300. Chúng ta có thể đoán được nguyên tác là nhờ hai câu đã xuất hiện trong trailer như sau: 娇羞花解语,温柔玉有香 – Kiều Tu Hoa Giải Ngữ, Ôn Nhu Ngọc Hữu Hương chính là trong tác phẩm nói trên.

Hai câu trên có ý mô tả cái đẹp của người nữ, cho rằng cô gái đẹp như hoa, hoa tuy không thể nói thành tiếng, nhưng chỉ nhan sắc thôi cũng đã đủ để “diễn ngôn”, kế đến cho rằng cô gái đẹp như ngọc, tuy lạnh cứng, không mùi vị, nhưng cũng chỉ nhờ nhan sắc thôi đã như là tỏa nức hương thơm rồi. “Hoa Giải Ngữ” – hoa mà nói được, “Ngọc Hữu Hương” – ngọc mà có mùi được, vốn là những điều vô lý không thể xảy ra, nên dùng ở đây ý chỉ là cô gái đẹp đến kinh ngạc, khó mà tưởng tượng được, là một lối nói thậm xưng.

Nhìn chung, nội dung của Tây Sương Ký kể vè cuộc tình vượt qua môn đăng hộ đối và lễ nghi phong kiến của nàng Thôi Oanh Oanh và chàng thư sinh Trương Quân Thụy. Trong tác phẩm có một nhân vật tên là Hồng Nương, vốn là người hầu gái của cô nàng tiểu thư Thôi Oanh Oanh, trùng tên với Hồng Nương đã được nhắc đến trong trailer Áo Cưới Giấy 4: Hồng Ty Triền. “Hồng Ty Triền” ở đây có nghĩa là “vấn tơ đỏ”, còn tựa nguyên tác có nghĩa là “Thôi Oanh Oanh chờ trăng dưới hiên nhà phía Tây”, các bạn có thể tìm kiếm trên internet để đọc thêm chi tiết về nội dung của tác phẩm.

Với những thông tin trên, khả năng cao cặp đôi trong Áo Cưới Giấy 4 sẽ có họ Thôi và Trương. Chúng ta cùng chờ xem nhé, mình sẽ cập nhật những thông tin mới nhất khi có thể.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!