After Yang của A24 chiếm cảm tình khán giả tại Liên Hoan Phim Sundance

Nội dung After Yang

After Yang là một phim chính kịch, viễn tưởng sản xuất bởi A24, thực hiện bởi đạo diễn người Mỹ gốc Hàn Kogonada, với sự tham gia của những tên tuổi như Colin Farrell, Jodie Turner-Smith, Justin H. Ming (The Umbrella Academy)… Phim đã ra mắt tại LHP Sundance và sẽ được chiếu trên đài cáp Showtime vào ngày 4 tháng 3 năm 2022.

After-Yang-A24

After Yang lấy bối cảnh ở một tương lai xa, nơi chúng ta có thể mua về những A.I để sống chung và làm một số nhiệm vụ chúng được ấn định. Cặp vợ chồng JakeKyra (Colin và Jodie) nhận nuôi một bé gái người Trung Quốc tên Mika, sau đó mua thêm Yang (Justin H. Ming) là một con robot để trông trẻ và giúp Mika giữ vững bản sắc văn hóa của mình. Yang cũng có khả năng thích nghi với phong cách sống Mỹ của vợ chồng Jake nên cậu gần như là thành viên hoàn hảo.

After-Yang-scene

Một ngày nọ, đột nhiên Yang bị lỗi. Đối với gia đình Jake, Yang quan trọng hơn việc chỉ là một người trông trẻ, trông nhà, thế nên họ tìm cách sửa chữa Yang. After Yang có cốt truyện không mới, nhưng Kogonada có biệt tài diễn giải rượu mới trong bình cũ. Ông có óc am hiểu thông minh nhưng cũng rất dễ mến. Nếu ai đã xem Columbus (2017) thì sẽ quen thuộc luôn với phong cách hình ảnh mờ ảo, mộng mơ của ông.

after-yang-justin-h-ming

Truy cập được bộ nhớ của Yang, Jake được dịp soi lại cuộc đời mình và gia đình mình dưới cái nhìn đầy chất thơ của Yang, một con robot. Có điều, Jake cứ thấy hình ảnh một người phụ nữ tên Ada (Lamb? Lamb? Anyone?) liên tục xuất hiện. Jake tiếp tục điều tra bí mật của Yang, nhưng rồi nhận ra những điều bình dị mình đã bỏ qua bởi cuộc đời bị công nghệ nuốt chửng.

Đánh giá sớm về After Yang

After Yang đã được chiếu tại LHP Sundance hồi tháng 1 và nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Sau đây là một số bình luận trên YouTube khi A24 phát hành trailer.

– Tôi đã xem phim này tại Sundance và nó chiếm trọn trái tim tôi. Bộ phim đẹp về hình ảnh lẫn triết lý, là hành trình đầy tính thiền khám phá trải nghiệm làm người. Đây sẽ là bộ phim vang vọng dư âm trong bạn rất lâu. Nó làm tôi liên tưởng tới Tree of Life của Terrance Malick nhưng mang màu sắc viễn tưởng. – Jerry Shell

after-yang-cast

– Tôi thích phim này, ban đầu thấy nó hơi xa lạ nhưng dần về sau càng gần gũi và cách nó kết thúc một cách cảm xúc khiến tôi liên tưởng tới Arrival hoặc Her. Konogada có cách tiếp cận khách biệt với A.I: nhẹ nhàng, tò mò, không phán xét, khiến phim ông khác hẳn với những phim cùng đề tài. Tôi mong được xem lại lần nữa và bóc tách sâu hơn về nó. – SoundW0RM

– Ai đi Sundance về cũng bảo thích phim này. Tôi muốn coi nó quá đi. – Chuuzus

Screenshotter-YouTube-AfterYangOfficialTrailerHDA24-128

Ngoài ra, các chuyên trang điện ảnh cũng đang có đánh giá tốt về After Yang, cho rằng đây là bộ phim viễn tưởng tuyệt vời mở đầu 2022, một bộ phim dịu dàng, sáng tạo về nỗi buồn ẩn chứa trong những điều đẹp đẽ. After Yang là phim viễn tưởng có tác dụng nuôi dưỡng tâm hồn.

After Yang vốn dựa trên truyện ngắn Say Goodbye to Yang, nằm trong tuyển tập Children of the New World của nhà văn Alexander Weinstein. Hãy cùng chờ trong tháng 3 để chiêm ngưỡng thêm một câu chuyện độc đáo từ A24 nữa nhé.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!