Love, Death & Robots: Tập 5 – Sucker of Souls

Tập 5: Sucker of Souls (Kẻ Hút Linh Hồn)

Tập phim thứ 5 của Love, Death & Robots lấy bối cảnh một nhóm thám hiểm bao gồm nhà các khảo cổ và biệt đội lính đánh thuê đang làm nhiệm vụ khai quật một di tích cổ xưa bị chôn vùi trong lòng đất. Họ vô tình đánh thức thế lực ma quỷ đang ngủ yên trong hầm mộ nằm sâu bên dưới di tích.

Bắt đầu với việc các nhân vật chính đang chạy như ma đuổi, ánh sáng từ những ngọn đèn sau lưng họ đang lịm dần, thứ gì đó đang đến. Thực thể này còn đáng kinh tởm hơn cả hồn ma bóng quế, nó là một con quỷ cổ xưa, hậu duệ của Vlad Tepes, hoặc đây chính là “Dracula the Impaler” – Kẻ Xiên Người.

Love-Death-Robots-SUCKER-OF-SOULS-vampire

Ngay khi thức dậy sau giấc ngủ dài, con quái uống máu người và cái xác khô đét của nó trở nên căng tràn sức sống, có lẽ nó đã ngủ yên hàng ngàn năm rồi. Thứ duy nhất giúp nhóm người xấu số cản bước Dracula là sự hiện diện của một con mèo, có nhiều cách giải thích cho chi tiết này liên quan đến thần thoại Hy Lạp cổ đại và cảm hứng được truyền tải từ một số tác phẩm văn học/phim ảnh cho rằng ma cà rồng sợ mèo.

Tuy nhiên, cứ tạm hiểu rằng thời nay thì mèo khá là quyền lực đúng không nào (hay ít nhất trong series này là như vậy). Sucker of Souls dựa trên truyện ngắn kinh dị của tác giả Kirsten Cross, nó thực sự mang bản chất là để giải trí nhiều hơn là truyền tải bất kỳ thông điệp hay bài học sâu xa nào. Vì vậy cũng không có quá nhiều thứ để nói về triết lý trong tập phim này.

Love-Death-Robots-SUCKER-OF-SOULS-cat

Với sự giúp đỡ của những chú mèo hoang, các nhân vật chính cũng xoay sở được cách để đối phó với Dracula, họ gần như đã hoàn toàn đánh bại nó và hy vọng sẽ thoát khỏi tử địa đáng nguyền rủa này. Thế nhưng, vào cuối phim, nhóm người lại gặp một tình cảnh không thể “nhọ” hơn khi vô phúc lọt vào một hang ổ khác với hàng trăm quái vật được nhân bản từ Dracula – một đội quân quái vật. Phim kết thúc với tiếng gào thét trong màn đêm và chúng ta biết tất cả các nhân vật đều bị ăn thịt và hút máu.

Love-Death-Robots-SUCKER-OF-SOULS
Binh đoàn những con quỷ hút máu xuất hiện trong Sucker of Souls.

Tập phim có vẻ như đang châm biếm hoạt động khảo cổ của loài người, nó mang đến một bài học là sự tò mò đôi khi dẫn đến hậu quả khôn lường, đồng thời hãy để những gì xưa cũ ngủ yên cùng tàn tích của quá khứ! Nhất là nơi nào được canh giữ bởi nhiều mèo thì tốt nhất là đừng có đến gần! Tò mò vốn là bản năng nguyên thủy, nhưng có thể sẽ đưa bạn vào một tình huống tệ hại và trả giá bằng mạng sống. Mời bạn đọc tiếp Tập 6 – When The Yogurt Took Over.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!