‘The Serpent’ – Phim về kẻ sát nhân gốc Việt mật danh ‘Người Rắn’ Charles Sobhraj lên sóng Netflix

Charles Sobhraj – Gã sát nhân gốc Việt nổi tiếng lịch sử tư pháp thế giới

Vừa mới diễn xuất trong bộ phim truyền hình đoạt giải Quả Cầu Vàng The Mauritanian, nam diễn viên người Pháp gốc An-giê-ri Tahar Rahim hóa thân thành kẻ lừa đảo và sát nhân hàng loạt Hatchand Bhaonani Gurumukh Charles Sobhraj trong loạt phim dựa trên án mạng có thật The Serpent của Netflix.

the-serpent-netflix-tv-series-crime

Loạt phim ngắn này theo sau Charles Sobhraj và hành trình khủng bố khắp châu Á của hắn trong những năm 1970, cũng như những nỗ lực lặp đi lặp lại trong vô vọng của Interpol nhằm bắt giữ hắn. Nếu bạn yêu thích Catch Me If You Can, hoặc Narcos, thì The Serpent là một series tội phạm giật gân mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

Charles Sobhraj do diễn viên người Pháp Tahar Rahim thủ vai.

Sinh năm 1944 tại Sài Gòn (khi đó là một phần của Đông Dương thuộc Pháp) với cha là người Ấn Độ và mẹ là người Việt Nam tên Trần Loan Phụng, Charles Sobhraj chịu nhiều tủi nhục lúc bé. Ban đầu, người cha Ấn Độ bỏ rơi hai mẹ con Sobhraj, sau đó hắn được tình nhân mới của mẹ là một sĩ quan Pháp nhận nuôi khi ông ta đóng quân ở Đông Dương.

the-serpent-crime-series-on-netflix

Tuy nhiên, Sobhraj cũng sớm bị ghẻ lạnh khi họ có con riêng. Lớn lên trong sự rẻ rúng và khinh miệt của chính người thân mình, Sobhraj có nhân cách móp méo và trở thành một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất lịch sử. Hắn vừa là tên trộm sành sõi, vừa là kẻ giết người hàng loạt chuyên săn lùng khách du lịch ở khu vực Đông Nam Á vào những năm 1970.

charles-sobhraj-marie-andree-leclerc
Charles Sobraj và Marie Andree Leclerc, ảnh thật chụp tại New Delhi, Ấn Độ.

Từ năm 1975 đến năm 1976, Sobhraj đã thực hiện ít nhất hàng chục vụ giết người và cuối cùng được biết đến với biệt danh “Người Rắn” vì khả năng trốn chạy và bản tính giảo hoạt của mình trong việc né tránh chính quyền. Năm 1976, Sobhraj bị bắt và bị kết án hơn 20 năm tù, nhưng được thả vào năm 1997.

Charles Sobhraj
Cặp đôi sát thủ từng giết nhiều du khách phương Tây.

Hắn chuyển đến Paris và thậm chí còn tích cực tìm kiếm sự nổi tiếng bằng cách viết sách và làm phim. Tên sát nhân lại nghiễm nhiên kiếm tiền triệu đô bằng cách kể lại những vụ giết người của mình. Mãi đến năm 2004, tên sát nhân này mới bị cảnh sát Nepal bắt giữ và thực thi bản án tù chung thân vào năm 2010.

charles-sobhraj-tahar-rahim
Tahar Rahim hóa thân vào một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất.

Loạt phim The Serpent ra đời từ sự hợp tác giữa Netflix và BBC với 8 tập sẽ theo chân Charles và người bạn gái tên Marie-Andrée Leclerc. Cặp đôi ma mãnh này sẽ đóng giả là những người buôn bán đá quý và thực hiện một loạt các tội ác trên khắp Thái Lan, Nepal và Ấn Độ. Những hành vi phi nhân tính cuối cùng cũng đi quá giới hạn, dẫn đến việc cả hai trở thành nghi phạm chính của Interpol trong một loạt vụ giết du khách phương Tây. Phim ra mắt vào thứ Sáu, ngày 2 tháng 4 trên Netflix.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!