Don’t F**k With Cats: Hunting an Internet Killer – Phim tài liệu dựa trên án mạng có thật của Netflix

Don’t F**k With Cats: Hunting an Internet Killer

Don’t F**k With Cats: Hunting an Internet Killer là bộ phim tài liệu khá đen tối, nội dung kể về những nỗ lực truy lùng kẻ sát nhân biến thái Luka Magnotta. Vào năm 2010, Magnotta – tên thật là Eric Newman đã đăng một loạt video có nội dung rất phản cảm lên internet, bao gồm đoạn phim mô tả cảnh sát hại hai chú mèo con. Video man rợ này nhanh chóng gây phẫn nộ trên toàn thế giới.

Don't F**k With Cats: Hunting an Internet Killer

Hành vi kinh tởm của Magnotta khiến một nhóm các nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật và thám tử trực tuyến nghiệp dư bắt đầu cuộc điều tra của riêng họ. Vụ việc nhanh chóng trở thành cuộc săn lùng có phạm vi trên toàn thế giới. Sau nhiều năm trốn tránh chính quyền, Magnotta cuối cùng cũng bị bắt giữ và bị kết tội sát hại sinh viên Jun Lin vào năm 2014, lĩnh án tù chung thân.

Vụ sát hại Jun Lin là một vụ án mạng rất man rợ, xảy ra ở Montreal, Canada. Vào tháng 5 năm 2012, nạn nhân là sinh viên đại học tên Jun Lin (30 tháng 12 năm 1978 – 25 tháng 5 năm 2012). Nạn nhân đã bị thủ tiêu bởi Luka Rocco Magnotta, sau đó hắn đã gửi bưu phẩm chứa tay và chân của Lin đến các trường tiểu học và văn phòng chính trị liên bang, hắn cũng đã “ăn một phần” của nạn nhân.

Dont-Fuck-With-Cats-Hunting-An-Internet-Killer-2019-true-crime

Điều đáng kinh ngạc ở vụ này là từ cuộc điều tra về danh tính kẻ sát hại hai chú mèo, lại có thể dẫn tới việc bắt giữ một hung thủ giết người đang bế tắc. Tất cả bắt đầu khi Deanna Thompson – nhà phân tích dữ liệu cho một sòng bạc ở Las Vegas, và John Green từ Los Angeles xem được video 1 boy 2 kittens.

the-murder-of-jun-lin
Jun Lin – nạn nhân của Luka Magnotta.

Đoạn video lan truyền nhanh chóng trên Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác, gây phẫn nộ trong cộng đồng, nó cho thấy một người đàn ông chơi đùa với hai con mèo con trước khi hắn ta cho chúng vào một chiếc túi có niêm phong kín, khiến cả hai chết ngạt một cách tàn nhẫn.

dont-fuck-with-cats-netflix

Thompson và Green sau đó đã thành lập một nhóm trên Facebook để thu thập bằng chứng và tìm ra hung thủ. Nhóm đã làm việc cùng nhau để xem xét các chi tiết của video, bao gồm cả các đồ vật trong phòng, để giúp tìm ra thủ phạm thực sự. Họ cũng không ngờ rằng nỗ lực của mình sẽ dẫn đến kết quả là phá được một vụ án nghiêm trọng hơn và bắt giữ tên hung thủ đã trốn tránh suốt nhiều năm.

luka-magnotta-arrested
Hung thủ Luka Magnotta bị bắt tại Đức và dẫn độ về Canada để chịu án chung thân.

Hai tuần sau khi ra mắt, Don’t F**k With Cats: Hunting an Internet Killer đã trở thành 1 trong 5 phim tài liệu được xem nhiều nhất của Netflix trong năm 2019. Trên trang web tổng hợp đánh giá phim ảnh Rotten Tomatoes, loạt phim đạt 67% trên thang đo Tomatometer, dựa trên 12 bài phê bình, cùng đánh giá trung bình là 8/10 trên IMDB.

(Đọc thêm những bài viết về Án Mạng Có Thật)

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!