Peaky Blinders: Tatiana Petrovna – Công chúa Nga điên rồ khiến Tommy Shelby phải ngán

Công chúa Tatiana Petrovna (Gaite Jansen thủ vai) là người đại diện cho gia đình lưu vong của Hoàng gia Nga giao dịch với băng đảng Peaky Blinders. Cô đến London sau khi gia tộc buộc phải chạy trốn khỏi Nga vì cuộc cách mạng. Có thể nói Tatiana Petrovna là một trong những người phụ nữ kỳ lạ nhất mà Tommy Shelby từng gặp.

Xuất hiện và ra đi chóng vánh nhưng đầy ấn tượng

Tatiana được đưa từ London đến Birmingham gặp Thomas Shelby bởi Trung sĩ Moss của sở Cảnh sát Birmingham. Cô ấy tặng cho băng Peaky Blinders một chiếc hộp với 10.000 đô tiền mặt. Ban đầu cô nàng hầu như không nói chuyện với Tommy, nhưng bị hấp dẫn bởi khả năng của anh ta trong việc thực hiện các vụ ám sát cho nhà vua.

russia-princess-tatiana-petrovna-peaky-blinders
Tatiana Petrovna

Tại bữa tối của Tổ chức Từ thiện Shelby, Tatiana thông báo với Tommy rằng chiếc vòng cổ sapphire mà Grace Shelby đang đeo bị “nguyền rủa bởi một người gypsy” ngay trước khi Grace bị một sát thủ bắn chết. Tommy đã có dự cảm không lành về lời cảnh báo, mặc dù vậy anh không lường được diễn biến bất ngờ của vụ ám sát.

Cuối cùng, Tatiana đã thỏa thuận với Tommy, yêu cầu anh ta lập một kế hoạch ăn cắp hầu hết số trang sức và bảo vật của gia đình để cô có thể chạy trốn đến đất nước khác, nơi một người yêu thực sự đang chờ đợi mình. Dù chỉ xuất hiện trong một mùa phim, Tatiana đã để lại ấn tượng mạnh nơi Tommy lẫn các fan của loạt phim.

Cô công chúa “tưng tửng” nhưng đáng yêu và thành thật

Tatiana được đánh giá là một trong những nhân tố xuất sắc nhất của loạt phim, không chỉ xinh đẹp và quyến rũ, công chúa Nga cuốn hút vì vẻ đẹp, sự điên rồ và bất chấp, đầy đam mê và tham vọng. Cùng với bà chủ trại ngựa đua May Carleton, Tatiana là một trong những người phụ nữ không hề e ngại Tommy Shelby, thậm chí còn “chiếm tiện nghi” trước ông trùm của Birmingham.

Dù lưu vong và đối mặt với một tương lai bất định, Tatiana không hề tỏ ra lo sợ, cô vẫn giữ được khí chất của hoàng tộc và nó cũng khiến Tommy phải kiêng nể phần nào. Mặc dù người xem có thể dễ dàng nhận ra đầu óc Tatiana không được bình thường cho lắm, nhất là trong phân cảnh cô nốc rượu và chạy loạn khắp biệt thự của Tommy trong trạng thái không mảnh vải che thân để chơi trò Russian roulette.

Tatiana và Tommy không yêu đương gì, nhưng giữa họ có một sự đồng cảm mãnh liệt. Trong thời gian ở cùng nhau, công chúa nước Nga đã mang lại cho Tommy nhiều phiền toái, nhưng đổi lại cô cũng mang đến những trải nghiệm mới lạ không thể nào quên. Thế giới quan của Tommy Shelby thay đổi rất nhiều sau khi gặp Tatiana, nếu không muốn nói rằng cô đã giúp anh ta trưởng thành và kiên định hơn nhiều so với trước đó.

Chúng ta cần nhiều nhân vật như Tatiana hơn

Các fan của loạt phim Peaky Blinders cho rằng biên kịch nên cho Tatiana quay lại, mặc dù vậy với những diễn biến của loạt phim, điều đó có thể sẽ không xảy ra. Sự xuất hiện của Tatiana thực sự mang lại màu sắc tươi mới và những khoảnh khắc thú vị cho bối cảnh ảm đạm của bộ phim.

Có nhiều ý kiến cho rằng Tatiana Petrovna được truyền cảm hứng bởi nhân lịch sử có thật là Nữ công tước Tatiana Nikolaevna – con gái thứ hai của Sa hoàng Nicholas II, vị vua cuối cùng của Nga và Hoàng hậu Alexandra, bởi tên và ngoại hình của họ gần như rất giống nhau.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!