Peaky Blinders: Diana Mitford – Tiểu thư thân phát xít mê Thomas Shelby như điếu đổ

Diana Mitford – vai nữ mới và khá ấn tượng trong mùa cuối của Peaky Blinders

Đây là nhân vật lịch sử có thật và nổi tiếng vào những năm 1930, Diana Mitford (1910 – 2003) là 1 trong 6 cô con gái của David Freeman-Mitford, Nam tước Redesdale Đệ nhị. Năm 1929, Diana kết hôn với Bryan Walter Guinness, người thừa kế Nam tước Moyne, thế nhưng sớm công khai ngoại tình với Oswald Mosley, gã chính trị gia bảo thủ và cực đoan vốn cũng xuất hiện trong loạt phim Peaky Blinders.

diana-mitford-peaky-blinders
Diana Mitford do Amber Anderson thủ vai trong Peaky Blinder Mùa 6.

Tất nhiên, cả Oswald Mosley và Diana Mitford đều ủng hộ phe phát xít, thậm chí có quan hệ thân thiết với Hitler. Nancy Mitford, một trong các chị em của Diana đã mô tả về chị mình: “Cô ta là kẻ tự phụ tàn nhẫn và sắc sảo, một nhà phát xít tận tụy và ngưỡng mộ Hitler, đồng thời chân thành mong muốn sự sụp đổ của nước Anh và nền dân chủ nói chung.

Cũng giống như bất kỳ quý tộc trẻ nào tự cho rằng mình có tư tưởng tân kỳ vào thời điểm đó, Diana Mitford ưa nổi loạn, sành các thói ăn chơi trác táng và thích gây sự chú ý. Khi trả lời phỏng vấn của BBC, Diana nói rằng “không hối hận” khi hâm mộ Hitler, trong phim Peaky Blinders, cô ta khẳng định với Thomas Shelby rằng “Tôi luôn làm những gì mình muốn.

diana-mitford-thomas-shelby
Diana Mitford câu dẫn Thomas Shelby.

Xuất hiện lần đầu ở tập 2 của Peaky Blinders Mùa 6, Diana mê Thomas Shelby như điếu đổ và như thường lệ, ông trùm Peaky Blinders đã lợi dụng điều đó để dàn xếp một tình huống có lợi cho mình. Diana cho thấy cô ta không biết xấu hổ và hối thúc Thomas quan hệ xác thịt để đổi chác quyền lợi ở chính trường. Lần quan hệ đó đã chọc giận cả Lizzie và Oswald Mosley.

Diana và Oswald Mosley từng bị giam giữ và buộc học tập cải tạo vài năm vì quan điểm ủng hộ phát xít, sau khi ra tù họ mở một nhà xuất bản và vẫn sống sung sướng nhờ của cải thừa kế. Mặc dù bị chỉ trích vì quan điểm chính trị, không ai có thể phủ nhận nhan sắc và tài năng của Diana, cô ta giỏi ngoại ngữ, văn chương và đã dịch nhiều tác phẩm tiếng Pháp, Đức, bao gồm Faust của Goethe.

diana-mitford-beauty
Vẻ đẹp của Diana Mitford được so sánh với Vệ nữ của Botticelli.

Diana Mitford thọ đến 93 tuổi và đã xuất hiện trên sóng BBC Radio 4, chương trình Desert Island Discs. Một người bạn của gia đình Mitford là nhà sử học kiến trúc kiêm tiểu thuyết gia Anh quốc James Lees-Milne, đã viết về vẻ đẹp của Diana Mitford như sau: “Cô ấy là thứ gần nhất với hình tượng thần Vệ nữ của Botticelli mà tôi từng thấy“.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!