Ý nghĩa của ‘Nanno’ và tên đầy đủ của Cô Gái Đến Từ Hư Vô?

Cái tên của Nanno là một trong những chi tiết thú vị của Girl From Nowhere

Sau khi loạt phim Girl From Nowhere tiếp tục trending trên Netflix, những từ khóa liên quan đến Nanno tiếp tục trở nên thịnh hành. Một trong những keyphrase liên quan đến loạt phim được người Việt tìm kiếm nhiều nhất là “ý nghĩa tên Nanno”. Như đã biết thì trong tiếng Thái, cái tên đó có nghĩa là “karma”, tức “nghiệp báo” –  nguyên lý tâm linh trong tôn giáo khi các ý định và hành động của một cá nhân có thể ảnh hưởng đến cá nhân đó trong tương lai.

y-nghia-ten-nanno

Tuy nhiên, cái tên Nanno (tiếng Thái: แนนโน๊ะ) lại không phải là tên đầy đủ của “cô gái đến từ hư vô”. Theo một cảnh trong tập 3 mùa 1, mốc 7 phút 18 giây, tên đầy đủ mà Nanno đăng ký khi nhập học ở trường là Mara Amaratayakul (มารา อมราตยกุล). Trong đó, “Mara” là tên gọi theo tiếng Phạn (Sankrit) của ma vương đã cám dỗ Thái tử Siddhartha bằng cách cho những đứa con gái xinh đẹp của mình đến khơi gợi dục vọng nơi vị Thái tử để ngăn ông đắc đạo, nhưng cuối cùng ma vương đã thất bại.

Theo Phật giáo, Mara gắn liền với cái chết, sự tái sinh và dục vọng. Sư thầy kiêm học giả người Đức gốc Do Thái Nyanaponika Thera của Phật giáo Thượng tọa bộ (hay còn gọi là Phật giáo Nam Tông, một nhánh của Phật giáo nguyên thủy) đã mô tả rằng “Mara” là hiện thân của những lực lượng có ý đối nghịch với sự giác ngộ. Trong tiếng Phạn, Mara cũng có nghĩa là cái chết, sự biến mất, sự hủy diệt, sự sát hại và giết chóc.

Các bạn xem lại cảnh có bảng tên của Nanno với tên đầy đủ ở tập 3 mùa 1, mốc 7 phút 18 giây.

Bên cạnh đó, ”Amaratayakul” có nghĩa là ”vĩnh hằng, bất tử, bất diệt”, Mara Amaratayakul có thể hiểu là “chúa quỷ bất tử, kẻ sống mãi, ác quỷ vĩnh hằng”, ID học sinh của Nanno là 666 – con số của quỷ Satan. Lưu ý, khán giả có thể nhầm lẫn Amaratayakul với tên họ của nữ diễn viên đóng vai Nanno là Chicha Amatayakul, đây là một họ phổ biến và lâu đời ở Thái Lan, có thể bắt gặp nhiều người Thái mang họ này. Mời các bạn đọc bài Nanno là ai? để có cái nhìn chi tiết hơn về năng lực của.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!