‘The Victims’ Game’: Loạt phim trinh thám thú vị của Đài Loan trên Netflix

The Victims’ Game (Trò Chơi Nạn Nhân) là một trong số ít những bộ phim Đài Loan tuy ra mắt đã lâu nhưng vẫn thu hút được lượng lớn khán giả theo dõi trên Netflix. Ngoài sự tham gia của dàn diễn viên có thực lực như Trương Hiếu Toàn, Hứa Vỹ Ninh, Lâm Tâm Như… cốt truyện xuất sắc của phim cũng mang lại những trải nghiệm mới lạ cho người xem yêu thích thể loại trinh thám có bối cảnh đen tối.

Nội dung phim xoay quanh chuyên viên pháp y bi mắc chứng Asperger tên Phương Nghị Nhậm, trong một lần điều tra vụ án mạng nọ, anh phát hiện ra nó có liên quan tới đứa con gái đã xa cách nhiều năm. Lúc này Phương Nghị Nhậm vừa phải che mắt cảnh sát, vừa phải âm thầm khám phá sự thật phía sau những cái chết bí ẩn. Anh bất đắc dĩ phải hợp tác với Từ Hải Nhân – một cô phóng viên đầy tham vọng.

Trương Hiếu Toàn trong vai chuyên viên pháp y Phương Nghị Nhậm.

Mặc dù đều là những người thông thạo nghiệp vụ phá án, Phương Nghị Nhậm và Từ Hải Nhân liên tục gặp khó khăn khi xác định động cơ và danh tính nạn nhân của những vụ tự tử. Rõ ràng đây không đơn thuần là hành vi tự kết liễu mà có một âm mưu rất tàn nhẫn bị che khuất phía sau, dường như một bàn tay thâm độc nào đó đang thao túng rất nhiều người tìm đến cái chết.

Hứa Vỹ Ninh trong vai cô nhà báo Từ Hải Nhân.

Càng về sau, người xem cảm thấy bộ phim càng đen tối hơn khi các chi tiết về đời tư của nạn nhân được hé lộ, tất cả họ đều là những con người có hoàn cảnh bi thảm. Họ như đang đứng bên bờ vực thì một thế lực ma quỷ xuất hiện để thúc đẩy họ đến với cái chết không thể tránh khỏi. Người xem luôn tự đặt câu hỏi rằng liệu họ có đáng chết, liệu cái chết có phải là kết cục tốt nhất dành cho các nạn nhân?

The Victim’s Game là loạt phim u ám và có nhiều cảnh ghê rợn.

Thông điệp của phim trên thực tế khá dễ hiểu, nó chỉ đơn giản là cảnh tỉnh chúng ta rằng bất kỳ ai trên thế giới này cũng cần sự yêu thương. Ví dụ như những nạn nhân trong phim, nếu cái họ nhận được không phải là sự thao túng của một con người độc ác mà thay vào đó là tình thương của người thân được đặt vào đúng nơi, đúng lúc, thì họ đã có thể vượt qua thảm cảnh và tiếp tục sống.

Vai diễn đầy ám ảnh của Lâm Tâm Như trong vai Lý Nhã Quân.

Lưu ý là phim có không khí u ám, nặng nề, khiến người xem cảm giác được luôn có những hiểm họa rình rập. Ngoài ra, phim được phân loại 18+ vì có nhiều cảnh tử thi ghê rợn, các bạn cân nhắc nếu vừa xem phim vừa ăn. Vai diễn của Lâm Tâm Như trong phim rất đặc sắc và nó chỉ được hé lộ vào phút cuối. Mùa 2 của The Victims’ Game đang được sản xuất và dự kiến ra mắt vào năm 2022.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!