Love, Death & Robots: Tập 15 – Blindspot

Blindspot (Điểm Mù) – tập phim đậm chất Fast & Furious

love-death-robots-blindspot-characters
Blindspot tái hiện cuộc rượt đuổi và hành động đậm chất Fast & Furious.

So với các tập khác trong hợp tuyển Love, Death & Robots, tập phim thứ 15 – Blindspot không truyền tải thông điệp gì phức tạp hay thể hiện một cốt truyện sâu sắc. Những gì mà nó mang lại là hiệu ứng hình ảnh với màu sắc và ánh sáng tuyệt vời để hiện thực hóa trận giao tranh đúng kiểu “hit and run” kinh điển.

Các tình tiết của tập 15 cũng hào hứng và mãn nhãn nhờ biên đạo hành động xuất sắc. Phim được biên kịch bởi cây bút Vitaliy Shushko thuộc đội ngũ của Netflix, nên nó là một tập phim có kịch bản gốc và không dựa theo tác phẩm nào khác.

Bản thân câu chuyện không có gì hóc búa, nó chỉ xoay quanh một băng nhóm kẻ trộm (hoặc lính đánh thuê) bao gồm các cyborg đang cùng nhau cướp một đoàn xe bọc thép được vũ trang hạng nặng. Blind Spot bắt đầu với một cuộc rượt đuổi đậm chất Fast & Furious khi nhóm cyborg tiếp cận và đột nhập lên đoàn xe thành công, kể từ đó nhịp độ của tập phim tăng dần và mật độ các cảnh hành động diễn ra nhiều hơn.

blindspot-kali

Tương tác giữa các nhân vật trong tập phim là ổn, mặc dù nó khá đơn giản. Tất cả họ có mối liên hệ như một gia đình và nó thể hiện rõ nhất khi một trong số các thành viên phải đối mặt với hiểm nguy tiềm ẩn. Cả nhóm đang cố gắng đánh lừa kẻ địch để tìm một “điểm mù” nhằm vô hiệu hóa hệ thống bảo vệ của đoàn xe. Các xe hộ tống và các tháp pháo liên tục bị phá hủy, nhiệm vụ dường như khá dễ dàng cho nhóm cyborg.

love-death-robots-blindspot-system-defender

Thật không may, Bob đã quên mất rằng đoàn xe vẫn còn biện pháp phòng thủ cuối cùng, một robot tự hành với rất nhiều chức năng và vũ khí hiện đại. Khi được kích hoạt, nó giết Hawk ngay lập tức, sau đó cũng nghiền nát Kali. Đây thực sự là một nhiệm vụ tự sát, khi nhóm Cyborg cuối cùng cũng tìm cách hạ được con robot khổng lồ thì lực lượng của họ cũng thiệt hại quá nửa.

love-death-robots-blindspot-ending

Người xem được thưởng thức những phân cảnh chiến đấu không khoan nhượng, Blindspot có thể tăng mức adrenaline khiến tim họ đập nhanh hơn và cái kết coi vậy mà cũng không dễ đoán. Ví dụ tình tiết Cyborg tên Sui đã không thực sự bị con robot đánh bại vì não của anh ta không nằm ở đầu, cũng như việc cả nhóm đã “backup” ý thức của họ trước khi triển khai nhiệm vụ, điều này khiến các cyborg gần như bất tử vì họ luôn có thể thay đổi một thân xác mới mỗi khi “chết”. Mời các ban đọc tiếp tập 16 – Ice Age.

https://gaumeothuckhuya.com/2021/05/01/love-death-robots-tap-16-ice-age/

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!