Money Heist mùa 5: Thanh tra Alicia Sierra là ai?

Nữ thanh tra Alicia Sierra là ai?

Thanh tra Alicia Sierra do nữ ca sĩ kiêm diễn viên gạo cội người Tây Ban Nha Najwa Nimri thủ vai là một trong những nhân vật gây chú ý và có sức ảnh hưởng lớn trong loạt phim Money Heist, với vai trò là phản diện chính của mùa 3 và 4, cô đã thực sự gây ra khó khăn cho băng trộm của Giáo Sư. Đây là lần đầu tiên băng trộm vấp phải một đối thủ đáng gờm đến như vậy.

Alicia Sierra

Najwa Nimri sinh năm 1972 và là diễn viên có thực lực, từng đoạt giải thưởng điện ảnh Goya danh giá của Tây Ban Nha cho hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Diễn xuất của cô trong vai Alicia Sierra được cho là thuyết phục và rất điên rồ. Ngoài Money Heist, Nimri cũng nổi tiếng qua vai diễn trong một loạt phim ăn khách khác của Tây Ban Nha là Vis a Vis (Locked Up).

Phản diện nặng ký nhất từ đầu phim

Alicia Sierra được xem là biện pháp cuối cùng được Cảnh sát Tây Ban Nha huy động để thay thế thanh tra Raquel, nhằm chống lại băng trộm đang chiếm giữ Ngân hàng Tây Ban Nha. Cô cũng phụ trách thẩm vấn Rio khi anh ta bị bắt trong mùa 3. Ở tập 8 mùa 3, Alicia đã dùng con trai là của Nairobi là Axel để dụ cô đến bên cửa sổ và trở thành mục tiêu cho lính bắn tỉa, gây ra vết thương nghiêm trọng cho Nairobi, khiến cả băng trộm rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Alicia Sierra

Trong mùa 4, tập 8, cô chuyển hướng mọi cáo buộc chống lại mình sang Đại tá Tamayo và Chính phủ Tây Ban Nha. Mặc dù bị sa thải, Alicia Sierra vẫn kịp trốn khỏi nơi cư trú của mình trước khi cảnh sát tìm thấy cô. Vào cuối mùa 4, Alicia đã suy luận chính xác, tìm ra nơi trú ẩn của Giáo Sư và chĩa súng vào ông ta, mùa phim kết thúc với ưu thế hoàn toàn thuộc về nữ thanh tra. Đây là lần đầu tiên Giáo Sư bị dồn vào đường cùng như vậy.

Tính cách và ngoại hình

Alicia có ngoại hình là một nữ nhân viên công sở thông thường có mái tóc đỏ, đang mang bầu và thích ngậm kẹo mút, trông cô ta có vẻ cẩu thả và bất cần. Về tính cách, thậm chí Alicia bị chính các đồng nghiệp của mình e sợ, họ cho rằng cô nhẫn tâm, vô nhân tính và không hề biết thông cảm khi cô tra tấn Rio một cách khủng khiếp, và thường xuyên hút thuốc ngay cả khi đang mang thai. Alicia được xem là kẻ máu lạnh nhất trong dàn thanh tra của Cảnh sát Tây Ban Nha.

Cô ấy cũng thông minh giống như Giáo Sư, có năng lực lắp ghép, xâu chuỗi tất cả các sự việc lại với nhau để bắt bài và tìm ra nơi ẩn náu của Giáo Sư trong tập cuối mùa 4. Alicia Sierra đang mang thai nhưng vẫn cố gắng làm tốt công việc của mình. Vì vậy, biểu hiện và tính cách cho thấy cô ấy là một người rất mạnh mẽ và sẽ luôn chọn công việc của mình hơn bất cứ điều gì khác.

Khác với thanh tra Raquel Murrilo (Lisbon) vốn điềm tĩnh và tự tin nhưng dễ tin người và yếu lòng, Alicia vô cùng tàn khốc và không ngần ngại đẩy kẻ thù của mình vào chỗ chết.

Các mối quan hệ và thân thế

Alicia có một người chồng tên Germán. Vào thời điểm Ngân hàng Tây Ban Nha bị cướp, Germán đã qua đời vì bệnh ung thư tuyến tụy. Thông tin cá nhân của Alicia là không rõ ràng, có nhiều giả thuyết cho rằng cô có thể là bạn gái cũ của Berlin thông qua ngoại hình và sự am hiểu cũng như hứng thú đối với kế hoạch của băng trộm mà cô đã thể hiện. Tuy nhiên không có bằng chứng thuyết phục nào cho giả thuyết này. Mùa 5 hứa hẹn sẽ tiếp tục có đất diễn cho Alicia và thân thế của cô sẽ được làm rõ.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!