Shadow Fight 3: Tựa game đối kháng đặc sắc do Nekki và Bandai hợp tác phát triển

Đây là bài viết do Gấu Mèo Thức Khuya biên tập, đã được sử dụng dưới hashtag #MaybeOriginal, là tài sản thuộc về hệ sinh thái Maybe, cụ thể là các Page, Group hoặc Website Maybe.vnLost Bird. Bài viết được re-up trên Blog cá nhân của người viết vì mục đích lưu trữ. Mọi sự trùng lắp trên các Website hoặc Page và Group khác đều là sao chép mà không có sự cho phép bởi người sở hữu của hệ sinh thái Maybe hoặc người viết.

Các bạn có thể đọc bài gốc TẠI ĐÂY.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Cột mốc đáng nhớ của dòng game đối kháng

Shadow Fight 3 là một trò chơi hành động nhập vai, được phát triển bởi Nekki và Bandai. Đây là phần tiếp theo của Shadow Fight 2. Sau quá trình thử nghiệm beta rộng rãi, trò chơi đã được phát hành tại Canada vào ngày 17 tháng 7 năm 2017, tại Ấn Độ vào ngày 27 tháng 10 năm 2017 và sau đó trên toàn thế giới vào ngày 16 tháng 11 năm 2017. Game được đánh giá cao và đánh dấu cột mốc đáng nhớ của dòng game đối kháng.

Sự đổi mới đáng kể trong giao diện và đồ họa

Không giống như những game tiền nhiệm, Shadow Fight 3 không sử dụng nhân vật là bóng đen dưới dạng 2D. Thay vào đó, nhân vật được hiển thị dưới dạng các 3D sống động như thật với background đẹp và phong phú. Tuy nhiên, các bóng đen vẫn tồn tại và có thể được tái hiện thông qua việc kích hoạt Shadow Form.

shadow-fight-3
Shadow Fight 3 cái tiến với đồ họa 3D đẹp mắt.

Khi ở dạng Shadow Form, các nhân vật chuyển hóa nhờ năng lượng bóng tối (Shadow Energy) để thực hiện các tuyệt chiêu độc đáo áp đảo kẻ thù, được cung cấp bởi các trang bị đặc biệt. Vì vậy, về căn bản tựa game vẫn giữ được bản sắc của nó theo đúng nghĩa “Shadow Fight” mà chúng ta từng biết trong các phần trước.

shadow-fight-3-shadow-form
Vẫn giữ được bản sắc của dòng game với kỹ năng Shadow Form.

Shadow Fight 3 hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung (giản thể và phồn thể), tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Hindi, tiếng Thái, tiếng Indonesia và cả tiếng Việt. Có thể nói đây là tựa game được hoàn thiện ở mức độ rất cao.

Cốt truyện dài, phong phú và có chiều sâu

Nhiều năm đã trôi qua kể từ các sự kiện của Shadow Fight 2. Thế giới giả tưởng trong game đã quen với sự hiện diện của Năng lượng Bóng tối và học cách sử dụng nó, cả trong chiến tranh và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên cũng vì vậy mà các thế lực chính trị bắt đầu lập mưu triệt hạ lẫn nhau để độc chiếm nguồn năng lượng đầy cám dỗ ấy. Nhiều phe giao chiến gây nên loạn lạc khắp lục địa.

shadow-fight-3-legion
Legion – Binh Đoàn đậm chất hiệp sĩ Tây phương.

Legion (Binh Đoàn đậm chất hiệp sĩ Tây phương) đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công như vũ bão vào vùng đất của Dynasty (Vương Triều, thế lực dựa trên triều đại phong kiến Trung Hoa xưa) để chấm dứt thứ mà họ coi là “mối đe dọa bóng tối”. Mặt khác, người của Vương Triều tin rằng, khi sử dụng đúng cách, sức mạnh này sẽ giúp nhân loại tiến tới một tương lai thịnh vượng.

shadow-fight-3-dynasty
Dynasty – Vương Triều dựa trên các triều đại phong kiến Trung Hoa.

Một phe thứ ba xuất hiện từ trong màn đêm, tạo nên thế chân vạc của cuộc giao tranh, đó là các Herald (họ là những chiến binh được truyền cảm hứng từ samurai và ninja của Nhật Bản). Các Herald hiểu biết về bản chất của Năng lượng Bóng tối hơn những phe khác, điều này khiến cả Vương Triều và Quân Đoàn sợ hãi. Cuộc chiến giằng co kiểu Tam Quốc trở nên càng nghiêm trọng hơn trước.

shadow-fight-3-heralds
Herald là những chiến binh được truyền cảm hứng từ samurai và ninja của Nhật Bản.

Giữa tình trạng hỗn loạn ấy, một anh hùng đã xuất hiện, đó là nhân vật chính, kẻ vô danh xuất hiện trong bí ẩn và lựa chọn của anh ta hoặc cô ta sẽ quyết định thế cục. Không chỉ khám phá những bí ẩn của các phe phái, nhân vật chính kết thúc cuộc chiến và giải cứu thế giới. Mặc dù vậy, đó là con đường chông gai mà người chơi phải đi qua để khẳng định chính mình.

shadow-fight-3-factions
Chọn phe và phong cách chiến đấu tùy theo ý thích của bạn.

Vừa chơi vừa đọc thoại và lời dẫn của các NPC, bạn sẽ thấy tựa game này giống như một quyển tiểu thuyết sinh động mà mình đang hóa thân vào nhân vật chính để trải nghiệm. Nó khiến game trở nên đáng chơi hơn và cũng cuốn hút hơn nhiều. Mình luôn đánh giá cao những trò chơi được đầu tư vào cốt truyện và cách mà Nekki xây dựng thế giới trong Shadow Fight 3 khiến mình hài lòng.

Gameplay cân bằng của Shadow Fight 3

shadow-fight-3-equipments-demo
Nhân vật của mình may mắn roll được đủ bộ vũ khí Legendary.

Trước hết, Shadow Fight 3 là trò chơi đầu tiên trong series có tính năng chỉnh sửa nhân vật rất chi tiết. Người chơi có thể tùy chỉnh nhân vật của mình bằng cách chọn tên, giới tính, đặc điểm khuôn mặt cũng như kiểu tóc và màu sắc ngay khi bắt đầu. Nhân vật này sẽ được thăng cấp và sở hữu các kỹ năng mới, đồng thời phát triển theo hướng mà người chơi đã chọn trong suốt quá trình chơi.

Shadow Fight 3 có mô phỏng các pha hành động chiến đấu (moveset) sống động như thật và chính xác về mặt vật lý với cách điều khiển dễ học. Người chơi có thể chọn và kết hợp những set vũ khí cận chiến, áo giáp, mũ và vũ khí tầm xa mà nhân vật thu thập được. Mỗi trang bị đều có khả năng Shadow Form độc đáo, từ đó tạo nên combo liên hoàn thích ứng với từng tình huống.

shadow-fight-3-gameplay-features

Bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm phong cách chiến đấu (Fighting Style) của mình bằng cách chọn các loại vũ khí khác nhau, từ vũ khí hạng nhẹ, vũ khí đơn như đơn đao, kiếm thông thường, tới vũ khí cầm hai tay như đại đao hoặc vũ khí hạng nặng như trọng kiếm, búa tạ. Mỗi trang bị đều có các cấp độ từ thường tới hiếm hoặc huyền thoại và được khảm kỹ năng nội tại để tạo ra ưu thế trước đối phương.

Mỗi loại vũ khí đều có ưu điểm, nhược điểm của chúng, ví dụ vũ khí hạng nhẹ thì thường là ra đòn nhanh, moveset phức tạp khó né tránh, nhưng lại dễ bị đỡ hoặc phá (canceling) và có sát thương không cao. Trong khi đó, vũ khí hạng nặng ra đòn chậm nhưng khó đỡ, khó phá và sát thương lớn, nhưng lại dễ bị động vì kém linh hoạt. Các set vũ khí cấp huyền thoại thì có nội tại mạnh mẽ, nhưng nâng cấp tốn tài nguyên hơn.

Shadow-Fight-3-Gameplay-Demo

Trong 3 phong cách chiến đấu chính thì mình đã chọn Legion làm chủ đạo, bởi nó đơn giản và hiệu quả. Vũ khí của Legion có sát thương cơ bản cao nhất, ví dụ trọng kiếm. Nói chung bạn hoàn toàn có thể chọn phong cách nào phù hợp với tính cách, sở thích hoặc đơn giản là có gì xài nấy, tức nhặt được trang bị và kỹ năng nội tại tốt của phe nào thì mình theo phe ấy là hợp lý nhất.

Shop, nhiệm vụ, sự kiện và xếp hạng

Ngoài các nhiệm vụ chính (theo cốt truyện), trò chơi còn cho phép người chơi tham gia vào một số nhiệm vụ phụ mở rộng và cung cấp thêm thông tin về thế giới của Shadow Fight. Bạn cũng có thể tham gia vào các cuộc đấu tay đôi (Duel Mode) – một chế độ mà người chơi đấu với nhân vật tương đồng về thứ bậc của người chơi khác, nhưng do AI điều khiển, từ đó thăng tiến trên bảng xếp hạng toàn server hoặc server vùng.

shadow-fight-3-ranking-vietnam

Tại thời điểm viết bài này, mình đã lọt Top 10 Việt Nam mặc dù chưa mạnh lắm, chủ yếu là chăm đánh Duel Mode là được. Tuy nhiên bảng xếp hạng rất hay thay đổi, nhất là khi xuất hiện các anh tài kiệt xuất hoặc “whale” nạp tiền đè người. Thế nhưng ngay cả khi bỏ ra một số tiền lớn, nó cũng chỉ khiến bạn giữ top trong một thời gian nhất định. Vì vậy, không nhất thiết phải pay to win và bạn vẫn có thể lên Top mà không cần tốn xu nào.

shadow-fight-3-shop-demo

Một số tip khi chơi là đừng phí tiên mua khóa Rare, vì bạn sẽ có được rất nhiều khi làm nhiệm vụ, hãy dồn tiền mua khóa Epic và Legendary để có thể mở ra trang bị hiếm hơn. Đồng thời, mua toàn bộ số Shadow Energy mà bạn có thể mua được bằng tiền vàng (Gold), trong khi hãy để dành đá quý (Gem) để có thể mua trang bị Legendary khi chúng xuất hiện trong shop. Sau khi có đủ set Legendary, hãy dồn tài nguyên cho chúng.

(Xem thêm bài viết về Game và App)

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!