‘Sweet Tooth’: Những câu hỏi chưa được giải đáp sau mùa 1

Sweet Tooth mùa 1 kết thúc với một cliffhanger lớn và để lại nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Loạt phim dựa trên truyện tranh của Jeff Lemire với sự tham gia của Christian Convery trong vai một cậu bé có sừng hươu tên là Gus, cùng Nonso Anozie trong vai bạn đồng hành kiêm người giám hộ bất đắc dĩ của cậu – Tommy “Big Man” Jepperd. Đây là một trong những series hậu tận thế hấp dẫn với yếu tố đại dịch.

Ngay từ đầu, Sweet Tooth đã chứa đầy những bí ẩn. Điều gì đã gây ra sự kiện “Great Crumble” đồng thời chứng kiến ​​ thảm họa con người bị xóa sổ bởi virus H5G9, cũng như vì sao tất cả trẻ sơ sinh bắt đầu được sinh ra như con lai giữa động vật và người? Mẹ của Gus là ai, và tại sao cha của anh ta lại bỏ trốn khi Great Crumble bắt đầu? Những câu hỏi này đã được giải đáp một phần vào cuối mùa 1, nhưng vẫn còn nhiều tình tiết bí ẩn chờ được soi sáng.

Chuyện gì đã xảy ra với vợ và con trai của Tommy?

Các tập cuối mùa 1 của Sweet Tooth tiết lộ bi kịch ẩn giấu trong quá khứ của Tommy. Anh ta và vợ có một cậu con trai lai dê, và trong khi Tommy đang quyết định xem có nên bỏ rơi Louisa và đứa bé hay quay trở lại phòng hộ sinh và sống đúng với trách nhiệm của một người cha, thì họ đã biến mất, có lẽ đã bỏ đi theo lời của các cơ quan chức năng. Chính xác thì điều gì đã xảy ra với họ và liệu họ có còn sống hay không vẫn là một bí ẩn.

Ai đã bỏ lại Wendy ở vườn thú?

Một bí ẩn khác liên quan đến các em bé lai thú là việc ai đã để lại Wendy cho Aimee nuôi dưỡng. Có sự liên quan giữa việc Wendy bị chính quyền đưa đi khỏi Bear và việc cô bé lợn nhỏ bị bỏ vào giỏ hàng bên ngoài sở thú. Một giả thuyết hợp lý có thể xảy ra là một trong những Người đàn ông cuối cùng (Last Men, như Tommy) muốn cứu đứa bé khỏi số phận khủng khiếp bị tiêu diệt hoặc thử nghiệm.

Người lai và dịch bệnh được kết nối như thế nào?

Tổ chức Last Men Army và hầu hết những cộng đồng còn lại của nhân loại đều đổ lỗi cho những người lai đã lây lan vi-rút H5G9, đơn giản là vì những đứa trẻ lai bắt đầu được sinh ra cùng lúc với thời điểm đại dịch bùng phát. Rõ ràng là những người lai không thực sự khiến mọi người mắc bệnh. Nhưng Birdie nói rằng virus và người lai là hai mặt của cùng một đồng xu, vì vậy chúng có mối liên hệ với nhau, nhưng cụ thể là như thế nào, chúng ta chưa rõ.

Tại sao hoa tím mọc gần người bệnh?

Những đứa trẻ lai giữa động vật và con người và virus H5G9 không phải là những điều kỳ lạ duy nhất xuất hiện trong Great Crumble. Bất cứ nơi nào người ta đổ bệnh, những bông hoa màu tím kỳ lạ cũng bắt đầu xuất hiện, mọc thành từng thảm trải rộng. Những bông hoa có phải là nguyên nhân gây ra bệnh, hay có thể có một lý do nào khác khiến chúng phát triển khi có vi rút ở gần đó?

Điều gì xảy ra với Đội Quân Động Vật khi Bear rời đi?

Sau khi mất gia đình lúc còn nhỏ, Bear tạo ra một gia đình mới gồm những đứa trẻ mồ côi do Great Crumble và muốn chiến đấu để bảo vệ các người lai. Tuy nhiên, quyền kiểm soát của cô đối với Đội Quân Động Vật bị Tiger thách thức và “Animal Army” rơi vào hỗn loạn. Liệu Tiger có sửa sai trong phần 2 của Sweet Tooth, hay cô ấy sẽ biến Đội Quân Động Vật thành một tổ chức bạo lực hơn nhiều so với khi dưới kiểm soát của Bear?

Liệu Jimmy vẫn còn sống?

Jimmy, người bạn cũ của Tommy, đã dũng cảm câu giờ để Gus, Bear và Tommy trốn thoát bằng cách chiến đấu với số lượng áp đảo của Last Men trên một chuyến tàu. Jimmy được nhìn thấy lần cuối khi anh bị đánh gục. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là anh ấy đã chết. Anh ta có thể đã thành công trong việc chiến đấu theo cách của mình và tìm cách rời khỏi tàu, hoặc anh ta có thể đã bị bắt nhưng vẫn sống để được thẩm vấn?

Tại sao Birdie xuất hiện ở Alaska?

Sau khi tìm thấy một chiếc điện thoại vệ tinh trong số những đồ dùng của Birdie, Bear có thể kích hoạt nó và liên lạc với mẹ của Gus. Birdie lúc này đang ở Alaska, tại cùng một phòng thí nghiệm nơi các vi khuẩn tạo ra các người lai và vi rút H5G9 được tìm thấy. Cô ấy có thể đang ở Alaska để nghiên cứu cách chống lại virus như một cách chuộc lỗi với tai họa mình đã vô tình gây ra cho thế giới?

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!