‘Squid Game’: Netflix có thể bị phạt hơn 40.000 USD vì dùng số điện thoại thật trong phim

Theo các kênh truyền thông nội địa của Hàn Quốc, một người đàn ông đã đệ đơn cáo buộc Netflix và nhà sản xuất Squid Game (Trò Chơi Con Mực) là Siren Pictures Inc. đã đăng tải số điện thoại của ông trong loạt phim này. Điều đó khiến ông tổn thất về mặt tinh thần khi liên tục bị làm phiền bởi hàng nghìn cuộc điện thoại mỗi ngày từ những khán giả xem phim, họ rất tò mò con số đó và đã gọi hoặc nhắn tin cho ông.

Chủ nhân số điện thoại chia sẻ rằng “Đây là số điện thoại mà tôi đã dùng hơn 10 năm qua.” và ông “không thể trở lại cuộc sống bình thường” vì phải nhận cuộc gọi đến 24/7, số điện thoại này vốn nằm trong tấm danh thiếp do “doanh nhân bí ẩn” (nhân vật của Gong Yoo) đưa cho nhân vật chính. Sự cố này được quy trách nhiệm cho Netflix và đơn vị sản xuất vì họ đã quá bất cẩn trong khâu giám sát trong và sau khi quay phim.

Mặc dù trong tấm danh thiếp chỉ có tám chữ số trong số điện thoại (thông thường phải có 10 hoặc 11 số), nhưng nó vẫn là sai lầm của đội ngũ sản xuất khi họ vớ lấy một số điện thoại nào đó mà chỉ xóa ba chữ số đầu tiên đại diện cho mã vùng của thành phố, thay vì các số ở giữa hoặc kết thúc, sau đó cho vào phim như một chi tiết có tính chất gây hiếu kỳ cao độ. Rõ ràng là một sự bất cẩn của ê-kíp sản xuất.

Trong trường hợp này, ở Hàn Quốc, ngay cả khi không nhập mã vùng, bạn vẫn có thể gọi được cho chủ nhân số điện thoại này. Netflix cho biết họ đang liên lạc với “nạn nhân duy nhất ngoài đời thực của Squid Game” và đang làm việc với nhóm sản xuất, Siren Pictures Inc. để giải quyết vấn đề. Các nguồn tin dự đoán Netflix có thể bị phạt tới 50 triệu won (~42.000 USD) vì vụ kiện dân sự và cả phí tổn thất về tinh thần cho phía nguyên đơn.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!