Sex Education Mùa 3: The Vulva Gallery

Sex Education mùa 3 và The Vulva Gallery: Mọi “cô bé” đều xinh đẹp

all-vulvas-are-beautiful-netflix

Giống như tất cả những người sở hữu âm hộ – bất kể bạn là lesbian, bisexual, heterosexual, queer, pansexual, asexual hoặc xu hướng nào khác, cis hay trans hay intersex, bạn cũng có thể như Aimee của Sex Education khi phải vật lộn với sự bất an vì không tự tin về âm hộ của mình. Sự xấu hổ, căng thẳng hoặc bối rối về các chủ đề liên quan đến âm hộ thường bắt nguồn từ việc không được giáo dục đúng mức.

the-vulva-gallery
Ảnh: The Vulva Gallery

Có thể bạn từng gặp trải nghiệm tồi tệ với bạn tình hoặc thông tin sai lệch từ các phương tiện truyền thông. Qua loạt phim, Netflix đã hợp tác với The Vulva Gallery để bình thường hóa việc nói về các âm hộ, tôn vinh các âm vật đa dạng đẹp mắt ở mọi hình dạng và kích cỡ. Những bức chân dung âm hộ và những câu chuyện cá nhân được chia sẻ ở Vulva Gallery là của nhiều con người từ khắp nơi trên thế giới.

Tất cả các bộ phận sinh dục đều là duy nhất – giống như bàn tay, mũi và mắt của chúng ta. Tuy nhiên, thường chỉ có một loại hình dạng âm hộ được hiển thị trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cho dù đó là trên tạp chí, phim khiêu dâm, hay thậm chí là sách sinh học, trên khắp thế giới, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với hình ảnh méo mó về một khái niệm gọi là âm hộ ‘hoàn hảo’, được trình bày là ‘bình thường’.

the-vulva-gallery-sex-education-netflix

Hilde Atalanta – Người vẽ tranh minh họa và người sáng tạo ra Vulva Gallery chia sẻ: “Điều này đã khiến nhiều người trong chúng ta (những người trông khác với kiểu hình âm hộ ‘hoàn hảo’) tin rằng họ không phù hợp với hình ảnh được cho là ‘bình thường’.

the-vulva-gallery-book

Do đó, đã có các bé gái mới 9 tuổi đang nghiên cứu phẫu thuật tạo hình môi âm hộ (thủ thuật phẫu thuật làm thay đổi vẻ ngoài thẩm mỹ của môi âm hộ và / hoặc nắp âm vật) trên mạng và trong những năm qua, chúng tôi thấy sự gia tăng mạnh mẽ trên toàn cầu về trẻ em gái dưới 18 (và thậm chí dưới 15 tuổi) trải qua phẫu thuật tạo hình môi, khiến thủ thuật này trở thành một trong những loại phẫu thuật thẩm mỹ phát triển nhanh nhất trên thế giới.”

how-to-draw-vulva

Cô nói tiếp: “The Vulva Gallery là một thư viện trực tuyến và nền tảng giáo dục tôn vinh sự đa dạng của âm hộ, nhằm mục đích cải thiện giáo dục sức khỏe tình dục và mở ra cuộc trò chuyện về các chủ đề vẫn đang bị kỳ thị. Kể từ năm 2016, cùng với cộng đồng hơn 650.000 người theo dõi đang phát triển nhanh chóng, tôi đã nỗ lực cải thiện hình ảnh âm hộ bị kỳ thị này.

Trang Web nguồn: The Vulva GalleryAll Vulvas Are Beautiful

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!