10 điều bạn chưa biết về Cecil Hotel – ‘điểm đến chết chóc’ tại Los Angeles

Cecil Hotel, hay khách sạn “Stay on Main” không chỉ nổi tiếng vì vụ án của Elisa Lam mà bản thân nó cũng có một lịch sử đáng ngờ vì có quá nhiều án mạng xảy ra tại đây. Netflix đã phát hành loạt phim tài liệu tội phạm có thật mới nhất của họ với tựa đề Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel và những giai thoại về Cecil Hotel tiếp tục trở thành chủ đề bàn luận. Sau đây có thể là 10 điều bạn chưa biết về địa danh này.

Cecil Hotel

1- Là điểm đến của người thu nhập thấp

Khách sạn Cecil được khai trương vào năm 1924 tại Los Angeles, gồm có 19 tầng và 700 phòng, ban đầu được xây dựng để làm điểm dừng chân cho người đi công tác và khách du lịch. Nhưng sau cuộc Đại suy thoái, nó đã trở thành một khách sạn bình dân thu hút lượng lớn người ở mất nhà hoặc có thu nhập thấp.

2- Tọa lạc ở nơi có tỷ lệ tội phạm rất cao

Khách sạn Cecil cũng được gọi là Stay on Main, nằm trên Skid Row, một phần của Los Angeles, nơi có hơn 10.000 người vô gia cư. Vì thế, nơi này cũng gắn liền với tệ nạn xã hội. Những người hành nghề mại dâm, buôn bán ma túy và đôi khi là những kẻ say rượu thường đến đây, khiến tỷ lệ tội phạm gia tăng.

3- Có vô số vụ án mạng đã xảy ra tại đây

Khách sạn Cecil là nguồn cảm hứng cho phim American Horror Story: Hotel, do tất cả những cái chết bí ẩn đã xảy ra ở đây. Vì tai tiếng, khách sạn được đổi tên từ Cecil thành Stay on Main. Kể từ đó, có nhiều du khách đến đặt phòng mà không biết rằng họ đang ở trong khách sạn được cho là nguy hiểm nhất nước Mỹ.

4- Những tầng trên cao vô cùng nguy hiểm

Theo ông Kenneth Givens, một cư dân lâu dài của Cecil Hotel, bất cứ nơi nào cao hơn tầng sáu đều nguy hiểm, không ai biết có thứ gì trên đó. Givens kể lại. “Nó gần như là một nơi vô kỷ luật. Thông thường, ở các tầng cao hơn tại Hotel Cecil là nơi thường có án mạng.

5- Mỗi ngày có ít nhất 1 đến 3 cuộc gọi 911

Thống kê của tổng đài 911 – số điện thoại này chỉ được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp ở Mỹ, việc gọi vì bất cứ mục đích nào khác (như gọi giả hoặc gọi trêu đùa) được coi là phạm tội. Mỗi ngày, cảnh sát trực ban có thể nhận được trung bình 1 đến 3 cuộc gọi từ Cecil Hotel.

6- Người quản lý đã chứng kiến 80 vụ án

Amy Price là người quản lý khách sạn Cecil trong 10 năm, từ năm 2007 đến năm 2017. Cô đã được phỏng vấn trong loạt phim của Netflix và nói rằng công việc của cô là “sửa chữa” một khách sạn đang gặp khó khăn. “Tôi tin rằng trong 10 năm tôi làm việc ở đó, đã có khoảng 80 người chết.”, cô nói thêm.

7- Các vị khách uống nước từ bồn chứa Elisa Lam

Lý do cảnh sát biết và tìm Elisa trong các bồn nước là vì một số người thuê khách sạn phàn nàn về “chất lượng nước” từ bồn rửa và vòi hoa sen của họ. Một cặp vợ chồng đi du lịch và ở trọ tại Cecil đã uống nước từ bồn rửa và cho rằng nó có vị “kỳ lạ”, chính xác là họ đã uống nước rỉ ra từ thi thể.

8- Hành vi của Elisa Lam chưa bao giờ được lý giải

Elevator Game hay Trò chơi thang máy là một trò chơi mô phỏng theo hướng nghi thức tâm linh xuất phát từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Người chơi thực hiện theo chỉ dẫn để đến một chiều không gian khác hoặc gặp được một thực thể siêu nhiên. Hành vi của Elisa Lam gần giống như vậy, và nó chưa bao giờ được giải thích rõ ràng.

9- Vụ án Elisa Lam có các chi tiết “Đồng Phương Tương Tính”

Trong tình huống có nhiều sự trùng hợp xảy ra cùng lúc, người ta gọi nó là “đồng phương tương tính” hay “đồng hiện” (synchronicity) – theo như khái niệm được nhà tâm lý học Carl Jung thiết lập. Vụ Elisa Lam là một sự kiện như vậy, bởi nó tương đồng với phim Dark Water, một xét nghiệm bệnh lao có tên LAM-ELISA và nhiều chi tiết khác.

10- Cecil Hotel được công nhận là di tích lịch sử, văn hóa

Hội đồng thành phố Los Angeles đã bỏ phiếu công nhận Cecil là Di tích Lịch sử-Văn hóa, vì nó là đại diện tiêu biểu cho một khách sạn đầu thế kỷ 20 của Mỹ và vì ý nghĩa lịch sử trong kiến ​​trúc của nó. Cecil Hotel đã đóng cửa vào năm 2017 để được sửa mới nhưng tiến trình bị chậm trễ do đại dịch Covid-19.

Các bạn có thể đọc thêm về trang blog của Elisa Lam trong bài viết dưới đây.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!