The Wheel of Time tung trailer hé lộ tạo hình xinh đẹp của Rosamund Pike

The Wheel of Time là loạt phim kỳ ảo của Amazon Prime, dựa theo bộ tiểu thuyết 14 quyển nổi tiếng của nhà văn Mỹ Robert Jordan. Loạt phim vừa tung trailer đầu tiên, hé lộ tạo hình khác lạ so với những phim trước đây của diễn viên xinh đẹp người Anh Rosamund Pike. Dự kiến phim sẽ lên sóng vào 19 tháng 11 này.

Trong The Wheel of Time (TWOT), Rosamund vào vai một Aes Sedai tên là Moiraine Damodred. Trong thế giới của TWOT, Aes Sedai là thế lực tương tự như phù thủy trong The Witcher hoặc Bene Gesserit của Dune. Họ biết sử dụng phép thuật, sống lâu hơn người thường, có khả năng tác động đến chính trị thông qua việc làm cố vấn cho vua và hoàng hậu.

The Wheel of Time
Rosamund Pike trong The Wheel of Time

Rất khó để tóm tắt nội dung The Wheel of Time, nhưng nhìn chung đó là hành trình đi tìm một người hùng gọi là The Dragon trong lời tiên tri, vốn là ánh sáng có khả năng chống lại thế lực đen tối The Dark One, nhưng trong cuộc chiến đó anh có thể hủy diệt thế giới. Đây là kiểu câu chuyện người được chọn điển hình, đặt trong thế giới do Robert Jordan sáng tạo.

The Wheel of Time không nêu rõ tên thế giới của nó nên độc giả đành gọi đó là World of the Wheel.

Từ thuở khai thiên lập địa, Đấng Tạo Hóa tạo nên vũ trụ cùng với Bánh Xe Thời Gian, sợi chỉ nó xe là đời sống của đàn ông và phụ nữ, xoay vần ra Khuôn mẫu của thời đại. Bánh Xe có 7 Nan Hoa, mỗi Nan đại diện cho một thời đại và nó xoay bằng năng lượng của One Power, chảy từ True Source.

One Power được chia ra làm 2 nửa thế lực là đàn ông và phụ nữ, gọi là saidin và saidar, hoạt động đối lập nhưng cũng đồng thời giúp quay bánh xe. Đó là các Aes Sedai, những con người có khả năng điều khiển sức mạnh One Power. Chỉ phụ nữ mới có thể sử dụng năng lượng này, mọi người đàn ông muốn điều khiển nó đều hóa điên và biến chất.

Tóm tắt The Wheel of Time từ Fandom Wiki
Hình ảnh Rosamund Pike trong The Wheel of Time (ảnh từ IGN).

Rosamund Pike là diễn viên người Anh sinh năm 1979. Hoạt động với tư cách diễn viên từ năm 1998 nhưng đến năm 2015 cô mới tỏa sáng với vai chính trong bộ phim tâm lý tội phạm đầy ám ảnh Gone Girl, đóng cùng Ben Affleck, cô giành được đề cử Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Năm 2021, Rosamund Pike tiếp tục phủ sóng truyền thông với vai diễn ấn tượng trong I Care A Lot, phim phản ánh mặt trái của quyền bảo hộ tại Mỹ. The Wheel of Time là phim high fantasy đầu tiên Rosamund tham gia. Hãy cùng đón chờ diễn xuất của cô trong loạt phim đình đám của Amazon Prime này nhé.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!