Squadron 42 – Tựa game quy tụ dàn sao khủng được phát triển trong suốt 9 năm

Squadron 42 cùng vũ trụ với Star Citizen

Squadron 42 sẽ hoàn thành khi nào nó hoàn thành và sẽ không được phát hành chỉ để xong công chuyện.” – đạo diễn Chris Roberts phát biểu. Squadron 42 là tựa game có màn chơi chiến dịch (single-player) trong cùng vũ trụ với Star Citizen – game mô phỏng giao dịch và chiến đấu trong không gian cũng do Chris Roberts chỉ đạo.

Squadron 42
Squadron 42

Cả hai dự án này của Cloud Imperium Games làm cho Microsoft đều đang trong giai đoạn phát triển, Star Citizen từ năm 2011 và Squadron 42 được tách riêng phát triển từ năm 2016. Như Chris Roberts phát biểu ở trên, các game thủ và nhà đầu tư đừng có hối, cứ từ từ uống miếng nước ăn miếng bánh mà đợi.

squadron-42

Squadron 42 gây chú ý bởi quy tụ dàn sao hạng A đẹp như một giấc mơ có thật, bao gồm: Gillian Anderson, Mark Hamill, Henry Cavill, Gary Oldman, Mark Strong, John Rhys Davies, Liam Cunningham, Ben Mendelsohn. Thoạt nhìn cứ tưởng như đây phải là một phim bom tấn Hollywood.

squadron-42-cast
Dàn sao khủng tham gia dự án Squadron 42.

Hiện tại đội ngũ phát triển Squadron 42 đang trong tình trạng lửa đốt nơi mông bởi nhiều lần lỡ hẹn bản beta với các nhà tài trợ và nhà sản xuất. Star Citizen kêu gọi góp vốn trên Kickstarter từ năm 2012 và tới nay đã được 3 triệu lượt đóng góp với số tiền lên tới hơn 400 triệu USD, trong đó có $46 triệu từ triệu phú Clive Calder và con trai Keith.

Video hậu trường của Squadron-42.
Henry-Cavill-squadron-42
Henry Cacvill tươi cười sau một cảnh quay.

Trong một bài đăng trên Roberts Space Industries, Chris Roberts trả lời câu hỏi từ người hâm mộ và nhà tài trợ về thời gian phát hành dự kiến của Squadron 42, vị đạo diễn đã có động thái cứng rắn, cho rằng để làm ra một tựa game hay thì nhà phát triển không nên bị hối thúc.

Henry-Cavill-squadron-42-bts
Công nghệ mo-cap được sử dụng để dựng hình dựa trên khuôn mặt nhân vật.

Các bạn không thực sự hỏi về những gì team đang thực hiện cho Squadron 42 mà chỉ muốn biết ngày phát hành. Câu trả lời tốt nhất hiện giờ đó là Squadron 42 sẽ hoàn thành khi nào nó hoàn thành và sẽ không được ra mắt chỉ để cho xong công chuyện thay vì được hoàn thiện về mặt kỹ thuật, nội dung, được trau chuốt và chơi tốt.

gary-oldman-squadron-42

Tôi không muốn thỏa hiệp với dự án mà tôi đã đặt cả trái tim và tâm hồn vào đó, cho dù mọi người (kể cả tôi) có muốn game ra sớm hơn nữa, nhưng sẽ là một bất cập lớn nếu trình làng một tựa game trong tình trạng không hoàn hảo, bởi đó là thứ ai cũng đổ công sức vào, ai cũng mong chờ bấy lâu.

cloudimperiumgames-squadron-42-shipjacker

Bản lộ trình mới sẽ cho thấy cách chúng tôi đang làm để tiến gần hơn đến mục tiêu và càng về cuối, thông tin sẽ càng chính xác nhưng tương lai vẫn không thể dự đoán trước bởi quá trình phát triển game luôn có muôn vàng thứ phát sinh, nhất là với những tựa game tham vọng thế này thì chuẩn mực chất lượng rất cao.

cheyne-hessler-oldman-squadron-42-shot-final

Red Dead Redemption 2, Last of Us 2 và giờ là Cyberpunk đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Những dự án này còn không thông báo ngày phát hành cho đến khi đi vào giai đoạn sản xuất sâu, khi đã giải quyết hết vấn đề công nghệ. Chúng ta còn một chặng đường dài phải đi trước khi tung bản Beta, nhưng tất cả mọi người ở Squadron 42 đều đang làm việc chăm chỉ cho một điều tuyệt vời trước mắt.

– Chris Roberts
mark-hamill-gillian-anderson-star-citizen-squadron-42
Tạo hình nhân vật dựa trên Mark Hamil và Gillian Anderson.

Câu trả lời của Chris Roberts nhận được sự đón nhận tích cực từ cộng đồng, những người trước đó phàn nàn về thời gian chờ đợi lâu lắc, có người còn nói sao mấy tháng trước không trả lời thế này sớm hơn để forum bình tĩnh. Chris Roberts đã khéo léo nhắc tới Cyberpunk 2077 thì chắc chắn không ai dám hối thúc nữa rồi.

star-citizen-squadron-42-lack-of-communication

Hy vọng đến ngày ra mắt, Star Citizen và Squadron 42 sẽ là những tựa game mỹ mãn, đạt được kỳ vọng của mọi người, nhất là các nhà tài trợ đã theo chân dự án 9 năm nay. Sự thành bại của cả hai dự án có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp của Roberts nói riêng và ngành công nghiệp game nói chung, là bài học xương máu cho tất cả.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!