Loạt phim Narcos và số phận của những tay trùm có thật ngoài đời

Đây là bài viết do Gấu Mèo Thức Khuya biên tập, đã được sử dụng dưới hashtag #MaybeOriginal, là tài sản thuộc về hệ sinh thái Maybe, cụ thể là các Page, Group hoặc Website Maybe.vnLost Bird. Bài viết được re-up trên Blog cá nhân của người viết vì mục đích lưu trữ. Mọi sự trùng lắp trên các Website hoặc Page và Group khác đều là sao chép mà không có sự cho phép bởi người sở hữu của hệ sinh thái Maybe hoặc người viết.

Các bạn có thể đọc bài gốc TẠI ĐÂY.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Narcos Narcos: Mexico là hai series truyền hình khai thác chủ đề tội phạm do Netflix sản xuất, được đánh giá là đại diện tiêu biểu nhất cho những loạt phim thuộc thể loại này. Nội dung phim nói về quá trình chiến đấu chống lại hoạt động buôn bán chất cấm của tổ chức DEA Mỹ và các lực lượng vũ trang địa phương tại Colombia và Mexico.

netflix-narcos-original-tv-series-pablo-escobar
Narcos

Hai loạt phim có sự liên kết chặt chẽ với nhau về các sự kiện và nhân vật cũng như cột mốc thời gian, mô tả về quá trình bành trướng, thâu tóm quyền lực của những ông trùm khác nhau, tất tả họ đều là nhân vật có thật. Mặc dù vậy một số tình tiết được nhà làm phim hư cấu để tăng độ kịch tính và truyền tải các thông điệp giàu ý nghĩa.

pablo-escobar-netflix-narcos-tv-series

Một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của Narcos là cách xây dựng nhân vật, kể cả tốt và xấu, nó cho chúng ta một cái nhìn trực quan về quan điểm và tính cách của những gã tội phạm được cho là xấu xa nhất, khiến người xem thấu hiểu, đồng cảm, nhưng cũng nhận ra lý do cho sự thất bại không thể tránh khỏi của những ông trùm.

narcos-mexico-characters
Narcos: Mexico

Bài viết sau đây sẽ tổng kết lại về kết cục của những ông trùm đáng chú ý nhất đã xuất hiện trong loạt phim, bao gồm những kẻ đã chết như Pablo Escobar, hay còn sống và đã bị bắt như El Chapo, ngoài vòng pháp luật như Enedina, hoặc vẫn còn là một bí ẩn và đã trở thành giai thoại như “chúa tể bầu trời” Amado Carrillo Fuentes.

1- Pablo Escobar

pablo-escobar-narcos-tv-series
Pablo Escobar

Ông trùm nổi tiếng và là nhân vật được yêu thích trong series gốc Narcos, do nam diễn viên Wagner Moura thủ vai. Ngay trước khi bị lực lượng vũ trang Columbia bắn hạ, Escobar sở hữu khối tài sản gần 60 tỷ đô và là một trong những tên tội phạm giàu có và quyền lực nhất trong lịch sử.

2- Miguel Ángel Félix Gallardo

diego-luna-miguel-angel-felix-gallardo-netflix
Miguel Ángel Félix Gallardo

Từng là một cảnh sát, Gallardo nghỉ việc và dùng những hiểu biết trong ngành của mình để thành lập băng đảng Guadalajara lớn nhất Mexico. Hắn thống nhất giới giang hồ xứ Mễ và được tôn xưng là “Bố Già” hay “Ông trùm của những ông trùm” cho tới khi bị bắt vào năm 1989.

3- Joaquín “El Chapo” Guzmán

narcos-mexico-el-chapo-guzman
Joaquín “El Chapo” Guzmán

Đại ca của băng Sinaloa từng là một tay buôn quy mô nhỏ, tuy nhiên sự gan lỳ và liều lĩnh khiến hắn vượt qua nhiều trận chiến, trỗi dậy trở thành ông trùm quyền lực nhất hiện nay. Sau nhiều lần vượt ngục và bị bắt lại vào năm 2014, El Chapo vẫn được xem là ông trùm có sức ảnh hưởng nhất của thập kỷ này.

4- Benjamín Arellano Félix

narcos-mexico-benjamin-arellano-felix
Benjamín Arellano Félix

Tay trùm của tổ chức Arellano-Félix vốn là cháu của Gallardo, hắn cùng các anh chị em trở thành người quyền lực nhất ở Mexico trong một khoảng thời gian sau khi ông chú bị bắt. Năm nay Benjamín 69 tuổi và đang chịu án tù, dự kiến sẽ được thả năm 2032 (nếu vẫn còn sống tới lúc đó).

5- Hélmer “Pacho” Herrera

pacho-herrera-narcos
Hélmer “Pacho” Herrera

Là một trong những lãnh đạo của băng Cali, Pacho nổi tiếng vì mối quan hệ đồng tính và thú vui chơi xa xỉ. Hắn là một trong những người ủng hộ kế hoạch “rút lui” và hợp pháp hóa của Gilberto nhưng cuối cùng mọi chuyện đổ vỡ. Pacho bị bắn hạ trong tù bởi sát thủ của băng đảng đối địch North Valley.

6- Gilberto Rodríguez Orejuela

gilberto-narcos
Gilberto Rodríguez Orejuela

Lãnh đạo cao nhất của băng Cali, Gilberto là người tiến hành kế hoạch đầu thú với cảnh sát để tránh bị truy quét và kết tội nặng hơn. Mặc dù kế hoạch không thành công như dự định, Gilberto vẫn sống khỏe tới ngày nay và hắn còn là một triết gia, khi ở tù hắn viết quyển sách “Toàn cảnh chính trị Columbia dưới góc nhìn triết học“.

7- Ernesto Fonseca Carrillo

don-neto-narcos-mexico
Ernesto Fonseca Carrillo

Còn được gọi là “Don Neto”, Ernesto Fonseca Carrillo là một trong những tay trùm lão luyện nhất Mexico, từng lãnh đạo thế giới ngầm bên cạnh Gallardo. Về sau dù bị bắt, hắn vẫn có sức ảnh hưởng và từng đưa ra nhiều lời khuyên cho El Chapo. Hiện tại Don Neto vẫn còn sống và đã 80 tuổi.

8- Rafael Caro Quintero

rafael-quintero-narcos
Rafael Caro Quintero

Rafael là người đồng sáng lập băng Guadalajara cùng với Gallardo và Don Neto. Mặc dù được cho là một kẻ nóng đầu và tàn nhẫn, hắn lại rất có tài và đã lai tạo ra được một giống cây cần sa có năng suất cao. Rafael được trả tự do vào ngày 9 tháng 8 năm 2013 và dường như đang lãnh đạo một băng đảng mới là Carboca.

9- Amado Carrillo Fuentes

amado-carrillo-fuentes-lord-of-the-skies
Amado Carrillo Fuentes

Ông trùm băng Juárez được mệnh danh “chúa tể bầu trời” nhờ kỹ năng lái phi cơ điêu luyện, thiết lập nhiều tuyến đường vận chuyển hàng cấm thành công. Hắn được cho là chết trên bàn mổ khi cố gắng thay đổi diện mạo và hút mỡ bụng, tuy nhiên có tin đồn rằng đây chỉ là một kế hoạch để biến mất và rút lui khỏi giang hồ.

10- Enedina Arellano Félix

enedina-arellano-felix-cartel-narcos
Enedina Arellano Félix

Là em gái của Benjamín Arellano Félix và là nhân vật nữ đáng nói tới nhất trong số tất cả những tay trùm trong lịch sử, bởi Enedina vẫn đang tự do, âm thầm điều hành băng Arellano-Félix trong khi các đấng nam nhi khác đều đã bị bắt hoặc tử nạn. Hiện không ai biết được Enedina ở đâu vì bà ta liên tục thay đổi chỗ ở.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!