Cách tạo ra Sigil và sử dụng Sigil một cách an toàn?

CACH-DUNG-SIGIL-AN-TOAN

1. Nắm rõ bản chất của Sigil trước khi thực hành

Trong những bài viết trước mình đã viết về “Chaos Magic (Ma thuật Hỗn mang)” và “Vì sao Sigil có thể nguy hiểm?” khi nhận thấy một trào lưu sử dụng Sigil thiếu cẩn trọng trong giới trẻ. Sau khi bài viết về Sigil được đăng tải, mình nhận thấy bạn đọc rất có hứng thú với chủ đề này và đã có nhiều bạn inbox hỏi Gấu Mèo Thức Khuya nhiều vấn đề xung quanh Sigil, bao gồm cả cách sử dụng nó an toàn.

Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một cách đơn giản, và đảm bảo rằng nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn, nó sẽ an toàn và không có vấn đề gì phải lo cả. Trước hết thì đảm bảo là các bạn đã đọc trước hai bài về “Ma thuật Chaos” và “Vì sao Sigil có thể nguy hiểm?” nhé. Bởi vì bạn cần thực sự hiểu được bản chất của Sigil, cũng như cách thực hành Sigil của Ma thuật Chaos đương đại.

sigil-cute

Mình đã nói rất kỹ về bản chất của Sigil trong những bài viết trước, nhưng muốn lặp lại một lần nữa tại đây rằng Sigil là hình thức thực hành ma thuật rất cổ xưa, nó là một “phong ấn” hoặc “ấn chú” dưới dạng ngôn ngữ ký hiệu từng được dùng trong thời Trung Cổ và liên quan tới việc triệu hồi thiên thần hoặc ma quỷ (ví dụ như 72 con quỷ của Solomon). Sigil cổ xưa hầu hết đều rất phức tạp, rất kỳ công để vẽ ra chính xác.

Mỗi Sigil đều tượng trưng cho “true name” – tên thật của một thực thể siêu nhiên được dùng trong nghi thức triệu hồi. Đó là lý do vì sao các bạn không nên đùa giỡn, tự sáng chế Sigil một cách vô tội vạ, không có chủ ý, hoặc chỉnh sửa các Sigil có sẵn một cách bừa bãi mà không qua quá trình nghiên cứu. Nguyên tắc trong việc thực hành các phương pháp huyền bí là phải hiểu và tôn trọng nó, tránh việc làm theo phong trào cho vui hoặc đùa bỡn vì có thể dẫn tới hậu quả không tốt cho bản thân và người khác.

2. Hiểu được Sigil trong Ma thuật Chaos đương đại

Những Sigil và cách sử dụng mà các bạn lan truyền hoặc đọc được trên mạng xã hội hiện tại đều là dựa trên Ma thuật Chaos đương đại (hay Ma thuật Hỗn mang) được phát triển bởi Austin Osman Spare – một nghệ sĩ và nhà thần học có ảnh hưởng lớn ở Anh từ những năm 1970 tới tận bây giờ. Ông là người đưa ra cách sử dụng Sigil tân kỳ của Ma thuật Chaos – hay còn gọi là ma thuật của sự thành công và ma thuật dựa trên kết quả.

Austin-Osman-Spare
Một Austin Osman Spare thời trẻ.

Nhà thần học Austin Osman Spare không ủng hộ cách sử dụng Sigil của người xưa, thay vào đó ông coi rằng kết quả của thực thể được triệu hồi bởi Sigil chỉ đơn giản là một phức hợp trong vô thức của pháp sư, và có thể được tạo ra một cách chủ động thông qua quá trình ký hiệu. Trong Ma thuật Hỗn mang đương đại, khi một phức hợp suy nghĩ, mong muốn và ý định đạt được mức độ tinh vi trong trạng thái ngộ đạo (gnosis state) thì nó có khả năng giúp pháp sư hiện thực hóa mong muốn.

Điều đó có nghĩa là thay vì dùng Sigil để triệu hồi một thực thể siêu nhiên để sai khiến như vua Solomon đã làm, Austin Osman Spare cải biên lại phương pháp sử dụng Sigil và cho rằng bất kỳ ai cũng có thể dùng Sigil để điều động một thực thể tâm linh do chính mình tạo ra nhờ sự tập trung và quyết tâm cao độ của bản thân trong trạng thái ngộ đạo.

austin-osman-spare-the-artist
Họa sĩ kiêm nhà thần học Austin Osman Spare ở tuổi trung niên.

Ví dụ, nếu mong muốn của bạn mạnh mẽ và chi tiết đến mức nó dường như hoạt động tách khỏi ý thức của bạn, như thể nó là một thực thể độc lập, thì phức hợp ý thức đó được gọi là người hầu (servitor). Khi một thực thể như vậy trở nên đủ lớn, thì nó được gọi là egregore. Như vậy, mục đích của Sigil trong Ma thuật Chaos đương đại là tạo ra một servitor hoặc egregore đủ mạnh để tương trợ, biến mong muốn của bạn thành hiện thực.

3. Hãy có một ý định hợp lý và chính đáng với Sigil

Căn bản thì trong trường hợp này Sigil là một ý định, một chủ ý (intention) được cô đọng (condensed) thành một ký tự (glyph) duy nhất. Khi được tạo ra, Sigil được mã hóa bởi bạn và chỉ bạn mới có thể giải mã được, nó giúp cho ý định của bạn vẫn là một bí mật trong khi vũ trụ đang hoạt động để sắp xếp và thực hiện mong muốn của bạn, về phần bạn, bạn phải tự tin, trong sạch và có quyết tâm với ý định chính đáng của mình, đó là bước đầu tiên để có được servitor hoặc egregore của bạn.

Như đã nói ở trên, Sigil có thể được thực hiện để có servitor, hoặc egregore, ví dụ, nếu bạn là sinh viên thì có thể sáng tạo ra một Sigil với mục tiêu “Có được sự minh mẫn để vượt qua môn học này!” hoặc “Hãy cho tôi sức khỏe để hoàn thành kỳ thi này!” – đây là một ví dụ tuyệt vời cho việc sử dụng Sigil chính đáng. Lưu ý rằng việc lựa chọn một chủ ý để tạo ra Sigil là rất quan trọng.

sigil-draw

Sigil trong Ma thuật Chaos rất là thực dụng, nó phải hợp lý, chính đáng, rõ ràng và tràn đầy niềm tin từ chủ nhân. Ví dụ, các bạn làm salesman có thể cùng tạo ra Sigil với chủ ý là “Hãy giúp tôi có nhiều đơn hàng hơn!” thì nó hợp lý hơn nhiều so với “Hãy giúp tôi có nhiều tiền hơn!” và nó cũng chính đáng hơn nữa. Lưu ý, mình khuyên là hãy có những ý định phù hợp với bản thân, đừng muốn “Trở thành Tổng thống Mỹ!“, nó không ích lợi gì đâu.

Ngoài ra, mình không khuyến khích bất kỳ ai dùng Sigil để hãm hại người khác, hoặc có những ý định bất chính, không trong sạch, nhằm thực hiện hành vi phạm tội, mờ ám, gieo rắc thù hằn và ác ý với mọi người xung quanh. Hãy có sự tự hào và niềm vui (cùng niềm tin) rằng khi tạo ra một servitor hoặc egregore có ích cho bản thân, có ích cho đời, như thể nó là một “thiên thần hộ mệnh” của riêng bạn, chứ không phải để gây hại.

Bạn có thể nghĩ đến một Sigil kiểu: “Hãy giúp cho ông/bà tôi khỏi bệnh!” chẳng hạn. Có quá nhiều thứ tốt đẹp để nghĩ đến, đừng lãng phí sức mạnh của vũ trụ vào những điều xấu xa. Quá trình hình thành ý định cho Sigil bao gồm cả tư duy logic để có được ý định phù hợp và khả thi để vũ trụ tương trợ, đưa bạn đến mục đích cuối cùng. Ví dụ, thay vì dùng Sigil cho các mục đích như “thăng chức” hoặc “danh vọng”, hãy muốn “có nhiều khách hàng hơn” hoặc “cho tôi nhiều cơ hội hơn”…

4. Cô đọng, lắp ghép ý định của bạn thành một Sigil

Không có một phương pháp duy nhất, được quy định cụ thể và triệt để nào để tạo ra Sigil, nó có thể được tạo ra bởi rất nhiều cách tùy theo hiểu biết, trình độ, trải nghiệm cá nhân của người pháp sư, quan trong nhất vẫn là ý định, là chủ đích của bạn. Bạn có thể bắt đầu với cách dễ dàng nhất là “viết ra ý định dưới dạng một câu lệnh”. Ví dụ mình làm content nên sẽ viết một câu tiếng Anh: “I want my Facebook posts to get more shares.

how-to-draw-sigil-demo
Những chữ cái mà mình cô đọng lại từ câu chủ ý “I want my Facebook posts to get more shares.

Sau đó, mình sẽ xóa tất cả những nguyên âm và những chữ cái được lặp lại trong câu đó, chỉ để lại một trong số những phụ âm đầu đã xuất hiện trong câu và mình sẽ có một nhóm các ký tự vô nghĩa kiểu như: “I wnt Fcbk p g mr sh” như trên – nhưng khi nhìn vào mình vẫn nhận ra ý định của mình trước đó! Sau đó bạn có thể chia nhỏ các chữ cái thành các hình dạng đơn giản hơn (tách cúng thành các nét thẳng và cong, như cách chiết tự trong chữ Hán Cổ) hoặc bạn có thể để nguyên, tùy thích.

demo-cach-ve-sigil
Ví dụ đây chính là Sigil của mình ở dạng sơ khai (Prototype), và thực thể bên cạnh chính là servitor của mình và nếu nó được hiện thực hóa, thì nó sẽ có hình dạng một con quỷ nhỏ vui vẻ và có ích cho mọi người.

Cuối cùng, mình sẽ viết in hoa ra toàn bộ chữ cái còn lại thành “I W N T F C B K P G M R SH” để tối ưu hóa hình dạng của nó với những nét thẳng, nét ngang và nét cong dễ dàng tách bóc và lắp ghép, biến nó thành một ký tự đẹp tùy thích bằng cách tự do sáng tạo, lưu ý tính đối xứng và thẩm mỹ của nó. Thông qua đó, bạn thể hiện ý định của mình một cách rõ ràng mà chỉ có bản thân và vũ trụ mới hiểu được mà thôi. Quá trình sắp xếp mất thời gian, nhưng hãy kiên nhẫn cho đến khi bạn hài lòng.

Hình dạng của Sigil thường không đơn giản, nhưng nó cũng không cần quá phức tạp, chủ yếu là nên phù hợp với thẩm mỹ của chính bạn, dễ nhớ đối với bản thân bạn và khi nhìn vào nó, bạn nhớ ngay đến chủ đích của mình khi đã tạo ra nó, bởi nó chính là “true name”, là “phong ấn”, là “ấn chú” để điều động servitor hoặc egregore của chính bạn. Ở trên mình chỉ vẽ demo minh họa, các bạn có thời gian, sức sáng tạo và hoa tay hãy dành thời gian cho Sigil của mình và cô đọng nó hơn nữa.

5. Tập trung cao độ để kích hoạt Sigil với nhiều cách

demo-ve-sigil-va-kich-hoat-sigil-an-toan
Mình đã ghi chữ: “MORE SHARES!!!” lên tờ giấy để khẳng định quyết tâm trước khi đốt nó đi. Đó là một ví dụ tiêu biểu cho việc kích hoạt Sigil.

Trong một số trường hợp, có thể chỉ cần vẽ ra Sigil trên giấy (rồi đốt đi) là đủ để kích hoạt nó, tuy nhiên cũng có thể pháp sư cần làm nhiều thứ hơn. Bạn có thể mua những mảnh gỗ, khắc Sigil lên đó, rồi thả nó trôi theo dòng nước hoặc đốt trong lò lửa. Bạn có thể khắc nó lên thân cây nến (đèn cầy) và đốt cây nến đó đến khi cháy sạch, hay tìm một viên đá đẹp, dùng bút lông vẽ Sigil lên nó rồi ném xuống đáy hồ, hoặc chôn nó dưới một gốc cây nào đó chỉ có bạn biết mà thôi.

drawing-sigil
Những mảnh gỗ nhỏ dùng để khắc chữ Rune cũng có thể dùng khắc Sigil.

Bạn thậm chí cũng có thể vẽ Sigil lên một cái bánh kem, rồi ăn nó, hoặc dùng chai tương ớt vẽ nó lên cái pizza mà bạn hoặc cả nhóm có cùng chí hướng sắp ăn. Nó một cách vui vẻ, hoàn toàn thoải mái và tự tin để bạn kích hoạt Sigil của mình, điều quan trọng nhất ở đây là chính là sức mạnh của ý chí, niềm tin vào chủ đích ban đầu của bạn. Trong quá trình thực hiện, hãy dùng trí tưởng tượng để nghĩ ngược lại từ hình dạng của Sigil trở về với câu hỏi chủ đích của bạn.

drawing-rune-on-wood
Những mảnh gỗ nhỏ các bạn có thể mua trên mạng dễ dàng.

Bởi việc kích hoạt và khả năng vận hành Sigil có thực sự mạnh mẽ như thế nào phụ thuộc sự tập trung tối đa vào chủ đích đó, như một điểm duy nhất mà tâm trí bạn đặt vào, để đạt được trạng thái ngộ đạo (gnosis state) – nhằm “vượt qua bức tường ý thức và cấy chủ đích vào vô thức và hiện thực hóa nó” nhằm kết nối với sức mạnh của vũ trụ, gửi gắm niềm tin vào đó. Hãy tập trung nghĩ tới ý định của bạn với toàn bộ quyết tâm và ý chí.

Sau khi “sạc năng lượng” cho Sigil và kích hoạt nó như hướng dẫn trên, bạn có thể quên nó đi không cần phải nhớ đến làm gì, theo hướng dẫn của Austin Osman Spare, bạn phải kìm nén mọi ký ức về lần dùng Sigil đó và nên có “một nỗ lực để quên nó đi”. Đó là một cách để gửi gắm nó cho vũ trụ, và mình từng nhấn mạnh rằng bạn không nên dùng Sigil cho một mục đích xấu xa mờ ám, vì lúc ấy bạn sẽ bị ám ảnh và lương tâm sẽ luôn nhắc bạn nhớ tới mục đích sai quấy đó.

6. Thực hành Chaos Magic hướng tới điều tốt đẹp

Hãy lưu giữ một bản sao của Sigil mà bạn đã tạo ra để có thể dùng khi cần. Hãy thành thực khi sử dụng và đừng lạm dụng nó, nhắc lại là phải sử dụng một cách chính đáng, đầy niềm tin và trong sáng với ý định của chính mình. Austin Osman Spare là một nhà thần học tài ba, ông được mô tả là người tử tế, luôn yêu thương và giúp đỡ thậm chí là mọi loài động vật mà ông tìm thấy xung quanh nhà mình. Khi bạn giữ phương pháp thực hành mình đúng với định hướng của cha đẻ Ma thuật Hỗn mang đương đại, bạn có thể sẽ đạt được thành quả ngoài mong đợi.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!